Thành Hưng Cẩm nang 4 mẹo sơ chế rau củ quả bằng lò vi sóng

4 mẹo sơ chế rau củ quả bằng lò vi sóng

Ngoài các chức năng nấu, hâm nóng, rã đông, lò vi sóng còn có khá nhiều tác dụng bất ngờ khác giúp việc nấu nướng thêm dễ dàng. Cùng khám phá các mẹo sơ chế rau củ quả bằng lò vi sóng trong bài viết sau đây nhé.

Lột vỏ tỏi

Mẹo sơ chế rau củ quả cực hay bằng lò vi sóng

Để lột vỏ tỏi nhanh chóng, bạn chỉ cần cho tỏi vào lò vi sóng quay ở mức công suất Trung bình trong 20 giây. Vỏ tỏi sẽ giòn và khô lại, bạn chỉ việc dùng tay bóc vỏ dễ dàng.

Lột vỏ cà chua

Mẹo sơ chế rau củ quả cực hay bằng lò vi sóng

Đối với cà chua, bạn rửa sạch rồi dùng dao khía vỏ thành hình chữ thập, tương tự như khi tách vỏ bưởi. Cho cà chua vào lò vi sóng quay ở mức Trung bình trong 30 giây, chờ cà chua nguội bớt rồi lột vỏ theo đường cắt sẵn.

Thái hành

Mẹo sơ chế rau củ quả cực hay bằng lò vi sóng

Để thái hành mà không cay mắt, bạn rửa sạch hành tây, cắt bỏ hai đầu rồi cho vào lò vi sóng quay ở mức Trung bình trong 30 giây. Lò vi sóng sẽ làm giảm bớt nước trong hành tây nên khi lấy ra bạn có thể thoải mái xắt hành mà không sợ chảy nước mắt.

Vắt chanh, cam hết nước

Mẹo sơ chế rau củ quả cực hay bằng lò vi sóng

Khi để tủ lạnh, những loại trái cây như cam, chanh rất dễ bị khô. Cho cam, chanh, bưởi vào lò vi sóng quay trong 30 giây ở mức công suất Trung bình. Chờ trái cây nguội bớt rồi đem vắt lấy nước, bạn sẽ vắt được nhiều nước cốt trái cây hơn.

Mong rằng 4 mẹo sơ chế rau củ quả bằng lò vi sóng kể trên sẽ giúp công việc nấu nướng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đừng quên tiếp tục đón đọc các bài viết chia sẻ kinh nghiệm khác của chúng tôi nhé.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *