Thành Hưng Cẩm nang Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà mới

Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà mới

https://thanhhunggroup.com/thanh-ly-do-cu-khi-chuyen-nha-moi/

Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà như thế nào để vừa dọn dẹp được nhà cửa gọn gàng mà vừa tránh lãng phí? Trước khi chuyển nhà đến nơi ở mới, tâm trạng của ai cũng cảm thấy rất thích thú và háo hức. Bởi khi chuyển nhà là bạn chuẩn bị đến với một môi trường mới, được làm quen với nhiều thứ mới mẻ. Tuy nhiên, việc dọn đồ để chuyển nhà lại là công việc khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi nhất. Ngoài việc bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà thì bạn nên tìm cách xử lý đống đồ cũ nữa nhé!

https://thanhhunggroup.com/thanh-ly-do-cu-khi-chuyen-nha-moi/

Đừng nên quá tham tiếc mà hãy mạnh dạn thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà

Đó là lời khuyên chính xác khi bạn đang có ý định chuyển nhà về nơi ở mới. Trong nhà bạn có rất nhiều đồ đạc cũ kĩ và không còn giá trị sử dụng trong một thời gian rất dài. Vậy tại sao không thanh lý, mang tặng hoặc quyên góp chúng?

Bạn có thể cân nhắc những đồ dùng sau và đưa ra quyết định xem có thể sử dụng chúng nữa hay không nhé:

Đồ sơ sinh của các con

Nếu bạn không còn trong độ tuổi sinh nở, hoặc không còn có ý định sinh thêm bé nữa thì những món đồ sơ sinh chắc hẳn cũng không nên giữ lại trong nhà. Bạn có thể tặng cho chị em họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, ngay cả hàng xóm nếu họ cần. Hoặc bạn có thể thanh lý hay làm từ thiện đối với những món đồ đang còn dùng tốt. Nếu như bạn vẫn cố giữ lại thì vừa gây chật nhà, lại vừa tích tụ bụi bẩn gây hại cho sức khỏe của gia đình.

Đồ dùng nhà bếp

Những đồ dùng nhà bếp lâu năm như: nồi, chảo, bát, đũa… đã đến thời hạn cần phải thay mới thì bạn cũng đừng nên tiếc rẻ. Hãy thay mới toàn bộ để sau khi chuyển nhà không gian bếp của bạn sẽ trở nên thật đẹp và bạn sẽ có cảm hứng để nấu ăn cho cả gia đình.

Quần áo cũ không dùng đến

Hãy họp các thành viên trong gia đình và thông báo việc lọc tủ quần áo để bỏ đi những thứ không mặc đến nữa. Nếu trong trường hợp quần áo đấy vẫn dùng được thì bạn nên tặng cho các trung tâm bảo trợ xã hội để làm tự thiện.

Sách, tạp chí, báo cũ

Những bộ sách giáo khoa hay những loại tạp chí, sách, báo truyện cũ của các thành viên trong gia đình từ rất lâu rồi không đụng đến. Bạn nên mang đi cho hoặc quyên góp từ thiện. Đừng nên để trong nhà quá lâu, bởi khi sách ẩm mốc sẽ có mùi rất khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Đồ điện tử

Ngày nay, công nghệ và khoa học phát triển nên những món đồ điện tử càng nhanh bị lỗi thời. Nếu chiếc ti vi hay đầu kỹ thuật số đã quá lỗi mốt rồi thì bạn cũng nên thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì hãy mua những chiếc TV, đầu kỹ thuật số thế hệ đời mới hiện đại và cao cấp hơn khi chuyển nhà đến nơi khác sinh sống.

Chăn nệm cũ

Không có lý do gì khi những chiếc chăn, đệm cũ đã hỏng vẫn được bạn để trong nhà. Đừng tiếc rẻ những thứ mất vệ sinh như vậy. Khi chuyển nhà hãy vứt bỏ chúng đi để khi về nhà mới không phải dành thêm chỗ chứa.

Đồ dùng cá nhân, mỹ phẩm

Nếu trong gia đình bạn có người dùng mỹ phẩm thì hãy thông báo về việc chỉ mang theo những thứ thực sự còn hạn sử dụng. Số còn lại cũng nên bỏ hết đi, vì có để lại cũng không có ai dùng. Bên cạnh đó, những đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, dép đi trong nhà, nếu chiếc nào hỏng có thể vứt đi và mua đồ mới thay thế.

Lời kết

Một trong những phương pháp thông minh nhất giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi chuyển nhà chính là thanh lý đồ đạc không cần thiết. Trước khi dọn đi, bạn hãy cân nhắc xem trong ngôi nhà mình có những món đồ nào không thật sự cần thiết, món nào chi phí vận chuyển ngang bằng với chi phí mua mới, món đồ nào bạn muốn thay đổi,… Lên kế hoạch thanh lý tất cả đồ đạc không cần thiết sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên gọn gàng, việc dọn dẹp và di chuyển cũng trở nên đơn giản hơn.

https://thanhhunggroup.com/thanh-ly-do-cu-khi-chuyen-nha-moi/
Thanh lý đồ đạc cũng là cách để tiết kiệm chi phí

Hãy mạnh dạn thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà. Đừng quá tiếc rẻ những thứ không cần thiết bởi hiện tại bạn cũng không dùng đến nó và đôi khi có những đồ vật còn mang lại nhiều mầm mống bệnh tật cho gia đình bạn.

Hãy tưởng tượng viễn cảnh chuyển đến nhà mới, bạn sẽ được sống trong không gian đẹp và gọn gàng, sạch sẽ hơn rất nhiều. Đồng thời nếu bạn muốn không mất nhiều thời gian và sức lực thu dọn đồ đạc thì liên hệ ngay dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Taxi tải Thành Hưng để được hỗ trợ nhiệt tình.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *