Thành Hưng Tư vấn dịch vụ Top 10 mẹo hay giúp bạn chuyển nhà trong nháy mắt

Top 10 mẹo hay giúp bạn chuyển nhà trong nháy mắt

Mẹo hay chuyển nhà trong nháy mắt – Bạn chuẩn bị chuyển nhà trong thời gian tới và đã có kế hoạch vận chuyển chi tiết. Vậy với nhiều đồ dùng cần chuyển thì có cách nào giúp bạn thực hiện khoa học và nhanh chóng không? Hãy áp dụng các mẹo dưới đây để tiết kiệm và hoàn thành quá trình nhanh khi chuyển nhà nhé!

1. Tận dụng thùng bìa carton

Không cần lãng phí tiền bạc để mua những thùng lớn, chỉ cần ra các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán đồ điện lạnh là có thể xin được số lượng lớn thùng carton cũ. Bạn sẽ sắp xếp đồ dùng vào đó để dễ dàng vận chuyển đi xa.

2. Tự làm những chiếc thùng để bê tay

Để bưng bê, khuân vác dễ dàng, tiện lợi hơn, hãy lấy một con dao dọc giấy và cắt những hình tam giác đơn giản ở hai mặt đối diện, gần nắp hộp. Khi bê đồ sẽ không quá nặng, giúp quá trình vận chuyển nhà trong nháy mắt.

Mẹo chuyển nhà trong nháy mắt 1

3. Dùng túi nilon to

Với những chiếc túi đựng rác cỡ lớn có sẵn trong ngăn tủ của gia đình, bạn có thể sử dụng chúng để bảo quản những bộ vest, hay chiếc váy đầm để mang theo. Nhanh chóng, chỉ mất từ 10-15 chiếc túi là có thể đóng gói xong tất cả số quần áo trong tủ. Tiết kiệm rất nhiều thời gian.

4. Đựng đồ quan trọng bằng vali

Đựng những vật dụng quan trọng như hồ sơ, giấy tờ, hay quần áo, giày dép và mỹ phẩm vào vali, túi hành lý xách tay vì chúng thường bền và đảm bảo an toàn hơn cho đồ dùng khi dịch chuyển.

5. Đựng gia vị bằng nồi

Xếp gọn gàng các hộp gia vị vào chiếc nồi lớn trong bếp của bạn. Khi mang gia vị đi chúng có thể bị vỡ, hoặc tràn ra ngoài. Bằng cách này sẽ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và an toàn hơn cho số gia vị trong bếp.

6. “Dọn sạch” tủ lạnh

Với chiếc tủ lạnh 2 tuần trước khi chuyển nhà đến nơi ở mới không nên đi siêu thị, hay đi chợ để mua đồ ăn. Thay vào đó cố gắng chế biến, sử dụng hết số lượng thực phẩm đang sẵn có ở trong tủ lạnh, tủ bảo quản. Nó giúp giảm lượng đồ cần phải đóng gói mang đi.

mẹo chuyển nhà trong nháy mắt

7. Tan đá tủ lạnh trước 24 giờ

Nếu bạn phải mang tủ lạnh đi thì phải nhớ một điều: Đừng quên làm tan đá tủ lạnh trong khoảng thời gian 24h trước khi đem nó đi. Làm thế tủ lạnh sẽ không có mùi và không bị hỏng.

8. Sử dụng băng dính màu

Dùng băng dính màu dán vào các thùng đồ để phân loại đâu là đồ dùng ở phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… Chỉ cần dựa vào màu sắc là nhận ra, giúp tiết kiệm thời gian phân loại, tìm kiếm đồ dùng.

9. Dùng băng dính để giữ ốc vít

Cuốn một vòng băng dính vào những chiếc ốc vít, rồi dán chúng kèm lên các đồ nội thất sau khi tháo rời để tiện cho khi lắp ráp.

10. Để đồ bông/vải trong máy giặt, máy sấy

Xếp gọn quần áo, khăn, chăn và những đồ bằng vải trong máy giặt, máy sấy quần áo cũng là cách hay để tiết kiệm không gian và diện tích khi đóng gói đồ chuyển nhà.

Bằng việc áp dụng các mẹo chuyển nhà trong nháy mắt trên quá trình chuyển nhà của bạn sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn đó.

Xem thêm >> 4 bước chính trong quy trình chuyển nhà trọn gói

Đánh giá dịch vụ