Thành Hưng Tin tức Top 5 lưu ý giúp bạn an tâm khi chuyển văn phòng trọn gói

Top 5 lưu ý giúp bạn an tâm khi chuyển văn phòng trọn gói

Khi cần chuyển văn phòng đa số các công ty đều lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Giúp quá trình vận chuyển đảm bảo nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, ngày càng xuất hiện những đơn vị dịch vụ kém uy tín làm ảnh hưởng tới quyền lợi khách hàng. Vì vậy mà nhiều khách hàng khá lo lắng khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển. Họ không biết khi giao đồ đạc của mình thì đơn vị vận chuyển có đảm bảo an toàn không, có phát sinh thêm chi phí vận chuyển hay khi mất đồ thì có chịu trách nhiệm không?

>> So sánh ưu nhược điểm của các loại hình chuyển văn phòng

Mọi lo lắng đó của khách hàng sẽ khiến họ không an tâm khi sử dụng dịch vụ trọn gói. Vậy để đảm bảo không bị thiệt hại khi sử dụng dịch vụ quý khách hãy lưu ý những vấn đề sau:

1. Hợp đồng phải ghi rõ ràng thời gian chuyển

Trong quá trình dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói đến làm việc, bạn cũng phải thường xuyên theo dõi để tránh xảy ra sai sót. Đôi khi thời gian bị kéo dài nên phát sinh ra nhiều bất tiện cho công ty của bạn. Vậy hãy ghi rõ ràng thời gian bắt đầu chuyển văn phòng và thời gian dự kiến hoàn thành trong bản hợp đồng để ràng buộc trách nhiệm với bên cung cấp dịch vụ.

lưu ý khi chuyển văn phòng

2. Mọi giấy tờ hồ sơ, thiết bị phải được bảo mật

Điều này đặc biệt quan trọng với các văn phòng, công ty có nhiều hồ sơ, tài liệu bí mật không muốn bị lộ ra ngoài. Những hồ sơ, sổ sách quan trọng cần được cất riêng biệt và được bảo mật kỹ càng, nếu không cẩn thận có thể một số thông tin, bản kế hoạch sẽ bị thất thoát ra bên ngoài. Máy tính chứa nhiều dữ liệu mật thiết cũng cần được đóng thùng riêng. Bạn cũng có thể dán niêm phong để yên tâm hơn.

Hãy lưu ý với bên dịch vụ chuyển dọn rằng những hồ sơ của bạn rất quan trọng và nếu xảy ra sự cố bên dịch vụ sẽ phải chịu trách nhiệm ra sao. Hoặc bạn có thể tự vận chuyển để đảm bảo an toàn và bảo mật cho nội bộ công ty.

3. Hợp đồng ghi rõ cam kết của bên vận chuyển

Mọi đồ đùng cần được đảm bảo an toàn không đổ vỡ, xây xước nhất là với những món đồ dễ vỡ, đồ gỗ nội thất. Phải được phân loại riêng biệt, không chồng chéo, nhồi nhét gây hư hỏng đồ đạc.

4. Đầy đủ điều khoản về bồi thường và phạt vi phạm hợp đồng

Trong những trường hợp bị mất mát, đổ vỡ hư hại đến tài sản thì bên công ty dịch vụ chuyển nhà văn phòng sẽ phải bồi thường theo giá trị chính đáng của đồ vật đó. Trong quá trình đóng gói, vận chuyển sẽ khó tránh khỏi những va chạm. Nếu không có điều khoản rõ ràng thì sẽ khó khăn trong việc giải quyết những tình huống bất ngờ xảy ra.

5. Thống nhất với nhà cung cấp dịch vụ về khoản tiền đặt cọc

Nếu bên dịch vụ có yêu cầu bạn đặt cọc trước một khoản tiền, hãy ghi rõ khoản tiền đặt cọc và các điều khoản liên quan. Nếu bên dịch vụ nhận tiền đặt cọc mà không đúng hẹn, đúng ngày, đúng giờ, không thực hiện đúng những gì mà trong hợp đồng đã ký kết, thì bạn sẽ hoàn toàn có quyền lấy lại toàn bộ số tiền đặt cọc đó.

Mọi công việc khi thực hiện chuyển dọn văn phòng bạn hãy chú ý giám sát để mọi việc diễn ra theo ý muốn, đồng thời có thể hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra.

Đánh giá dịch vụ