Thành Hưng Cẩm nang Top 7 đồ đạc dễ hư hỏng khi chuyển nhà

Top 7 đồ đạc dễ hư hỏng khi chuyển nhà

https://thanhhunggroup.com/ve-sinh-coc-thuy-tinh-o-vang/

Chuyển nhà là một quá trình tốn khá nhiều công sức, thời gian và các loại chi phí. Trong số những đồ đạc chuyển đi không phải món nào cũng cứng cáp chắc chắn, vậy đâu là những đồ đạc dễ hư hỏng khi chuyển nhà? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Top 7 đồ đạc dễ hư hỏng dễ vỡ khi chuyển nhà

Hãy cùng tìm hiểu những món đồ đạc dễ hư hỏng đó là gì để đưa ra giải pháp đảm bảo 100% an toàn trong quá trình chuyển nhà nhé.

Bát đĩa

Gia đình bạn nếu dùng chén dĩa bằng nhựa thì yếu tố an toàn không cần phải quan tâm nhiều. Nhưng nếu là làm từ các chất liệu sành sứ thì cần đặc biệt lưu ý hơn. Trong cuộc sống hằng ngày, vấn đề làm vỡ chén đĩa đôi khi vẫn thường xảy ra thì khi vận chuyển nếu không được đóng gói cẩn thận thì không thể đoán trước được.

Đồ đạc dễ hư hỏng
Đóng gói chén đĩa cẩn thận khi chuyển nhà

Để đảm bảo an toàn 100% chén đĩa không bị hư hỏng, cách tốt nhất là hãy gói chúng vào những giấy xốp, đặt chồng chúng lên nhau, có thể chèn thêm giấy giữa các đồ vật để giảm thiểu đáng kể khả năng bị va đập khi vận chuyển.

Đồ thủy tinh

Chúng ta cũng hình dung được rằng đồ thủy tinh là những vật dụng khá mỏng manh, kém bền dễ vỡ khi bị các yếu tố vật lý tác động, chưa kể là những vật dụng bằng thủy tinh có giá trị cao. Do đó, trong trường hợp bất đắc dĩ cần phải vận chuyển chúng đi xa như chuyển nhà thì cần có giải pháp đảm bảo 100% an toàn.

Giải pháp tốt nhất là bạn hãy đóng gói đồ thủy tinh thật kỹ, dùng các loại xốp bóng nổ hoặc những thứ có khả năng chống sốc để gói đồ thủy tinh lại. Nếu có nhiều đồ thủy tinh thì bạn nên gói chúng lại cho vài thùng carton sau đó đặt giữa chúng giấy vụn hoặc vải để tránh những va đập khi vận chuyển

Bộ ấm trà

Bộ ấm trà là vật dụng khá phổ biến trong mọi gia đình. Ngoài có tính thẩm mỹ cao thì có một số có giá khá đắt đỏ và chúng chỉ thật sự có giá trị khi còn nguyên vẹn. Do chủ yếu được làm từ sành sứ nên chúng cần được bảo quản cẩn thận nhất là khi cần chuyển đi xa.

Đóng gói bảo quản bộ ấm trà khi chuyển nhà
Đóng gói bảo quản bộ ấm trà khi chuyển nhà

Để bảo quản bộ ấm trà thì cũng không quá khó khăn, những bộ ấm quý giá thường được bán kèm hộp đựng và bạn chỉ cần bỏ chúng vào và đóng gói bên ngoài là được. Còn đối với những loại không có hộp đựng thì có thể bọc xung quanh chúng bằng xốp nổ hoặc giấy mềm, khi đặt chúng cạnh nhau nên chèn thêm giấy vụn để tránh va chạm.

Thiết bị điện tử

Đồ điện thử là những thứ khá mỏng manh dễ vỡ nhất, và giá trị có thể so sánh rằng gấp mấy lần giá thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Nếu bạn tự chuyển nhà thì nên lưu ý đến việc đóng gói những thiết bị đắt tiền này, vì chúng dễ móp méo hoặc đôi khi không cẩn thật có thể làm đứt mạch điện bên trong.

Đóng gói cẩn thận thiết bị điện tử khi chuyển nhà
Đóng gói cẩn thận thiết bị điện tử khi chuyển nhà

Khi vận chuyển các đồ điện tử, có một quy tắt là luôn đặt chúng theo hướng thẳng đứng. Cần thiết phải sử dụng các loại xốp nổ hoặc các loại bao bì chuyên chống sốc để đóng gói các thiết bị này lại. Nếu trong nhà bạn có nhiều đồ điện tử đắt tiền và cồng kềnh, giải pháp tốt nhất là nên thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín nhé.

Các chai lọ đựng chất lỏng

Chất lỏng có thể dễ dàng tràn ra ngoài nếu không được đóng gói cẩn thận. Một số chất lỏng như nước tẩy, dầu ăn, dung dịch nước rửa chén có thể làm bẩn các đồ đạc khác và gây mất vệ sinh. Không chỉ vậy, với những chất lỏng nguy hiểm như dầu hỏa (nếu có) thì nguy cơ cháy nổ là rất cao.

Đóng gói bảo quản chai lọ đựng chất lỏng khi chuyển nhà
Đóng gói bảo quản chai lọ đựng chất lỏng khi chuyển nhà

Vì vậy, hãy nhớ đóng gói riêng từng lọ chất lỏng này trong túi hoặc xốp nổ để đảm bảo vệ sinh. Nếu có thể, bạn nên vận chuyển chúng riêng biệt và tránh để lẫn với các đồ dùng và thiết bị khác. Không bao giờ đặt nhiều lọ chất lỏng vào thùng carton, vì chất lỏng càng nhiều thì càng khó vận chuyển.

Các loại gương kính

Sai lầm lớn nhất của nhiều người là để gương vào hộp đựng lớn mà không trang bị thêm miếng đệm lót. Trong lúc vận chuyển, chỉ cần va chạm nhẹ là gương sẽ bị vỡ và rất nguy hiểm.

Đóng gói bảo quản gương kính khi chuyển nhà
Đóng gói bảo quản gương kính khi chuyển nhà

Phương pháp bảo vệ: bọc gương và kính bằng giấy nhiều lớp và màng PE. Nếu gương kính có các cạnh sắc, cần lót thêm một lớp từ mảnh thùng carton. Dán chữ X to lên mặt kính cũng là một cách chống rơi vỡ hiệu quả.

Các loại đồ trang trí

Các loại tranh treo tường, chậu cây, các loại đèn chùm, các loại tượng đá … đều là những đồ dùng trang trí có giá trị. Việc đóng gói và vận chuyển khi chuyển nhà điều cần hết sức cẩn thận.

Cách bảo quản: Đối với đồ trang trí để bàn, bạn nên gói riêng và bọc cẩn thận trong các hộp carton nhỏ để tránh bị va đập.

Đối với tranh treo tường bạn cần bọc các góc nhọn và quấn bằng PE xung quanh. Lưu ý là không nên để giấy hoặc nước dính vào bề mặt tranh nếu là loại sơn dầu.

Đối với những đồ trang trí có kích thước lớn lớn, và tùy thuộc từng loại mà sẽ cần nhiều người và dụng cụ đóng gói chuyên dụng.

Trên đây là danh sách những đồ đạc dễ hư hỏng khi chuyển nhà mà gia đình bạn cần phải đặc biệt lưu ý.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *