Top 7 mẹo giúp bạn trang trí nhà cửa đẹp nhất

Ngôi nhà là nơi bạn nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc vất vả, là nơi bạn có thể thỏa sức thể hiện tính cách và sở thích của bản thân. Nếu bạn có một căn nhà với không gian đẹp thì chắc chắn bạn sẽ luôn yêu thương nó mà không muốn chuyen nha đi nơi khác. Vậy hôm nay mình xin chia sẻ một số mẹo trong việc lựa chọn màu sắc giúp ngôi nhà của bạn luôn gọn gàng đẹp mắt, bạn cùng tham khảo nhé!

>> Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín tại Hồ Chí Minh

Khi bạn bước vào một căn nhà bạn có thể sẽ bị thu hút bởi các gam màu bắt mắt, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự gọn gàng trong đó nếu được sử dụng các màu sắc hợp lý. Cùng học cách trang trí nhà bằng cách sử dụng và phối hợp màu sắc đồ đạc, màu sơn thực sự sáng tạo và đẹp mắt.

1. Chọn màu sơn

Bạn nên chú ý đến việc chọn màu sơn, hãy so sánh và chọn lựa những màu sắc tương phản nhau trước khi sử dụng để có thể tạo sự nổi bật. Một màu sơn có thể bạn thấy đẹp bên ngoài nhưng chưa chắc khi được sơn lên tường nó tạo sự bắt mắt. Vì thế khi mua sơn bạn hãy chú ý đến một thông số là độ phản quang LRV của gam màu đó. Nếu sơn có độ phản quang cao, màu sơn sẽ được phản chiếu tốt trong phòng ngược lại khi LRV thấp thì càng bị ánh sáng hấp thụ khiến căn phòng trở nên u ám hơn.

chon-mau-son-nha-dep

2. Phối màu tạo nên sự liên kết xuyên suốt

Để trang trí nhà đẹp bạn cũng nên quan tâm đến việc phối các màu sắc với nhau, tạo nên một dòng chảy xuyên suốt cho căn nhà. Hãy tưởng tượng không gian cả ngôi nhà giống như một bức tranh, đan xen những màu giống nhau khắp các không gian chính, nhưng hãy chọn màu sắc chủ đạo trong một phòng là điểm nhấn cho một phòng khác. Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy các phòng dù khác biệt nhưng lại rất dễ phối với nhau.

3. Sử dụng màu sắc của gỗ

Màu sắc của gỗ từ lâu đã được sử dụng để giúp trang trí nhà đẹp. Các màu sắc của gỗ có thể phối hợp với nhau để tạo ra một căn phòng thêm đặc biệt và cá tính. Tùy thuộc vào không gian nhà bạn mà lựa chọn màu sắc của đồ nội thất, tủ gỗ, cầu thang,… sao cho hài hòa nhất.

4. Trang trí nội thất

Tất nhiên không thể bỏ qua việc trang trí nội thất cho căn nhà, bạn có thể lựa chọn cách sắp xếp đồ nội thất thông minh để nới rộng không gian. Bạn cũng có thể lựa chọn đồ nội thất có màu sắc nhấn nhá, phù hợp với màu sắc chung của ngôi nhà.

trang-tri-noi-that

5. Phối hợp màu sắc tương phản

Những màu sắc tương phản kết hợp với nhau cũng mang đến hiệu ứng khá thú vị. Nếu một căn phòng chỉ có màu be phối với màu be thì có thể khiến tạo ra cảm giác khá…buồn ngủ. Thay vào đó bạn có thể sử dụng một bức tranh nghệ thuật, một mảnh vải với các màu phối tạo sự cuốn hút để dựa vào đó khi phối màu.

6. Lựa chọn màu trung tính

Tông màu trắng có thể giúp những màu bên cạnh nó trở nên sáng hơn nhưng chính đặc điểm này cũng khiến cho màu này khá “gắt”. Để hạn chế vấn đề này bạn hãy chọn màu trắng “nhờ nhờ”, loại màu trắng này nếu phối cạnh một màu khác thì vẫn rất sáng và sinh động.

7. Làm đẹp cửa sổ

Rèm cửa cũng có thể sử dụng làm vật dùng để trang trí nhà đẹp hiệu quả. Nếu muốn quang cảnh bên ngoài cửa sổ hoặc đồ nội thất khác biệt, hãy phối màu của rèm cửa tương đồng với tường nhà. Nếu quang cảnh bên ngoài không được đẹp, hãy biến rèm cửa thành điểm nhấn bằng cách dùng màu tương phản hoặc hoa văn nổi bật.

Như vậy với một số mẹo trang trí ở trên bạn sẽ có không gian ngôi nhà đẹp mắt đó. Nếu bạn thấy khó trong việc trang trí thì có thể liên hệ với dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi để được tư vấn. Vì phát triển trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói nhiều năm, chúng tôi đã hỗ trợ sắp xếp nội thất cho nhiều gia đình khi về nhà mới và đều đảm bảo hài hòa. Chúng tôi sẽ luôn tư vấn cho bạn cách trang trí, sắp xếp hợp lý.