Thành Hưng Tư vấn dịch vụ Top nguyên tắc bạn không nên bỏ qua khi chuyển nhà

Top nguyên tắc bạn không nên bỏ qua khi chuyển nhà

Đã có rất nhiều bài viết chia sẻ những kinh nghiệm khi chuyển nhà sao cho việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng, an toàn và thuận tiện nhất. Vậy có thể tóm tắt lại những vấn đề cơ bản khi bạn cần chuyển nhà bao gồm những gì? Bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây!

>> Giải pháp giúp bạn chuyển văn phòng nhanh gọn và an toàn

Việc chuyển nhà sang một nơi ở mới sẽ trở nên khó khăn nếu bạn không có một kế hoạch chuyển dọn cụ thể. Bạn cũng sẽ bỏ qua một số nguyên tắc cần thiết khi sang nhà mới, vậy nên bài viết hôm nay mình xin đưa ra các nguyên tắc cơ bản khi chuyển nhà để bạn dễ nhớ và sử dụng khi cần.

kinh nghiem chuyen nha

Có kế hoạch chuyển nhà chi tiết

Tất nhiên, trước khi chuyển nhà bạn cũng cần có một bảng kế hoạch thật chi tiết, dựa vào đó bạn có thể quan sát được số lượng đồ dùng cần chuyển, đưa ra cách thực hiện sao cho mọi việc diễn ra nhanh chóng tiết kiệm thời gian và công sức. Nhận biết được các rủi ro, sự cố có thể gặp để chuẩn bị trước cách giải quyết sao cho mọi công việc diễn ra suôn sẻ.

Chuẩn bị dụng cụ đóng gói đồ dùng

Bạn hãy chuẩn bị từ trước những dụng cụ cần thiết cho việc đóng gói đồ dùng như: thùng carton, băng, keo, dây buộc, mút xốp, giấy báo,… Dựa vào kế hoạch chuyển nhà của bạn mà bạn chuẩn bị vừa đủ các dụng cụ, tránh lãng phí.

Tiến hành đóng gói đồ đạc

Tiếp đó, bạn cần thực hiện công việc đóng gói đồ đạc, hãy để từng thành viên tự đóng gói đồ dùng cá nhân, các đồ dùng chung của gia đình có thể cùng nhau đóng gói. Trong gia đình bạn chắc chắn sẽ có khá nhiều đồ cần vận chuyển, nếu như sơ suất có thể gây mất mát hoặc hỏng hóc đồ dùng. Vì thế bạn nên phân loại từng đồ đạc ra riêng, cái nào giống nhau xếp chúng vào chung một thùng carton và đóng gói lại cẩn thận. Với những đồ vật dễ bị vỡ thì cần phải bọc lại bằng vải hoặc giấy báo để tránh đổ vỡ.

cach-chuyen-do-dien-tu-1

Đánh dấu các đồ đạc đã đóng gói

Khá nhiều gia đình cho rằng việc này là không cần thiết bởi dù sao cũng là đồ của nhà mình, cứ đóng gọn vào rồi chuyển đến nơi ở mới là xong. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm chuyển nhà nhiều năm, Thành Hưng khuyên bạn nên đánh dấu lại các đồ dùng, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian sắp xếp lại ở nhà mới. Hơn nữa bạn có thể dễ dàng biết được thùng đồ là của ai và nên đặt ở phòng nào, tránh mất thời gian tìm kiếm từng đồ.

Chọn thời gian để chuyển nhà

Bạn hãy chọn ngày đẹp để chuyển nhà, theo phong thủy khi xuất phát vào giờ đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Nếu bạn không quan tâm quá đến vấn đề này, bạn cũng có thể chọn một thời gian mà cả gia đình đều rảnh để có thể hỗ trợ cho việc vận chuyển diễn ra nhanh chóng.

Tìm đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín

Nếu bạn không thể tự vận chuyển vì thời gian không cho phép hay gia đình bạn có quá nhiều đồ cần chuyển mà bạn không có phương tiện phù hợp, hãy tìm một đơn vị vận tải uy tín. Một đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín sẽ bảo vệ quyền lợi cho bạn nếu trong quá trình vận chuyển không may xảy ra sự cố.

Khi có kế hoạch chuyển nhà bạn hãy lưu ý các nguyên tắc ở trên để mọi việc được diễn ra như ý nhé! Cảm ơn bạn đã tìm đọc bài viết!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *