Thành Hưng Tư vấn dịch vụ Tự chuyển nhà và những chi phí cơ bản cần chuẩn bị

Tự chuyển nhà và những chi phí cơ bản cần chuẩn bị

Bạn có dự định chuyển nhà và dự tính sẽ tự vận chuyển, vậy khi tự vận chuyển bạn cần chuẩn bị những chi phí gì để quá trình chuyển nhà được suôn sẻ nhanh chóng? Khi bạn có sự chuẩn bị từ trước thì chắc chắn mọi công việc của bạn sẽ được thực hiện thuận lợi. Cùng Thành Hưng ghi lại những chi phí chính cần có khi bạn tự chuyển nhà dưới đây!

>> Những bất lợi khi gặp phải dịch vụ chuyển nhà trọn gói thiếu uy tín

Chi phí mua đồ đạc, dụng cụ để đóng gói

Chuyển nhà đến nơi ở mới bạn cần phải đóng gói lại các đồ dùng để tiện cho quá trình vận chuyển và đảm bảo an toàn cho đồ dùng. Những vật dụng cần có khi đóng gói như thùng carton, hộp đựng, băng dính, dây chằng, miếng lót, xốp chống sốc, giấy báo,… cùng một số đồ phụ tùng như vít, kéo, ốc,… dùng để tháo lắp các thiết bị.

Tùy thuộc vào đồ dùng cần chuyển mà bạn ghi lại danh sách các vật dụng để tránh bị thiếu sót, dựa vào đó bạn ước tính mức chi phí cần thiết để mua chúng.

Chi phí thuê thợ tháo lắp thiết bị điện tử

Khi chuyển nhà có một số đồ bạn sẽ không tự tháo lắp được như đồ điện, điện tử, điều hòa, quạt trần, tủ, kệ, giá treo,… lúc này bạn sẽ cần thuê thợ tháo dỡ và lắp đặt lại ở vị trí nhà mới. Bạn không nên tự mình tháo dỡ bởi bạn không chuyên có thể tháo ra mà không lắp lại được sẽ làm hỏng đồ dùng.

Bạn thử liên hệ trước với một số đơn vị chuyên nhận tháo lắp các đồ dùng mà bạn cần, để tham khảo giá và chuẩn bị khoản chi phí riêng cho việc này.

Chi phí thuê phương tiện chuyển đồ

Bạn có thể tự đóng gói đồ dùng của mình nhưng sẽ có một số đồ dùng bạn không tự vận chuyển bằng xe máy được. Bạn ghi lại những đồ dùng cần phải thuê xe chở để ước tính chi phí thuê, ví dụ tủ lạnh, tủ quần áo, quạt,… những đồ to, cồng kềnh cần phải thuê dịch vụ để đảm bảo an toàn cho bạn và đồ dùng.

Chi phí này sẽ tùy thuộc vào đồ dùng mà bạn cần chuyển, bạn có thể tự vận chuyển những đồ cá nhân, những vật dụng nhỏ, chỉ thuê xe chở những đồ mà bạn không có khả năng tự chuyển đến nơi ở mới để tiết kiệm chi phí.

chi-phi-khi-tu-chuyen-nha-thanh-hung-2

Chuẩn bị một khoản chi phí phát sinh khác

Khoản này bạn chuẩn bị trước để nếu trong quá trình vận chuyển đồ dùng xảy ra sự cố có thể dùng đến ngay. Các khoản này có thể như tiền đi đường, đề phòng xe hỏng,… tùy thuộc vào nguồn tài chính bạn có mà chuẩn bị sao cho hợp lý nhất.

Trên là những khoản chi phí cần thiết nếu bạn tự chuyển nhà, bạn có thể tận dụng được một số đồ dùng đóng gói, nhờ bạn bè người thân giúp khi vận chuyển để có thể tiết kiệm chi phí nhất. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc đóng gói và chuyển đồ dùng đến nơi ở mới thì có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để bên dịch vụ giúp bạn chuyển đồ nhanh chóng và an toàn.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *