Ưu nhược điểm của các mùa trong năm đến việc chuyển nhà

Từ những kinh nghiệm thực tế trong dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhiều năm Thành Hưng xin chia sẻ về những ưu nhược điểm của từng mùa trong năm đến việc chuyển nhà cho các bạn tham khảo. Thường thì khi các bạn cần chuyển nhà sẽ chuyển luôn chứ khó có thể lựa chọn thời điểm vận chuyển tốt nhất. Tuy vậy cũng có những gia đình sẽ có dự định chuyển nhà trong năm nay hoặc năm tới, có nhiều thời gian để xác định việc này, vậy có thể lựa chọn thời điểm chuyển nhà hợp lý nhất.

>> Lưu ý để hạn chế đổ vỡ cho các mẹ khi chuyển nhà

Thời gian nào hợp lý nhất cho việc chuyển nhà?

Chuyển nhà vào mùa xuân: Mùa xuân là thời điểm chuyển nhà ít người chọn, bởi đang là dịp tết cổ truyền, bạn sẽ luôn mong một cái tết đoàn viên hạnh phúc. Tiếp đó mọi người có thể quan tâm đến việc du xuân hơn là việc lên kế hoạch chuyển nhà.

Ưu điểm của mùa này là thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu tuy nhiên mùa xuân thường hay mưa phùn nên có thể gây ảnh hưởng đến việc chuyển dọn. Nếu bạn đã có kế hoạch và bắt buộc phải chuyển dọn trong mùa xuân thì nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Bạn chỉ cần 1 ngày là có thể thực hiện xong mọi công việc chuyển dọn và ổn định tại nơi ở mới. Tránh việc phải lấm lem ngoài đường với mưa phùn và đồ dùng cồng kềnh khi tự vận chuyển.

chuyen-nha-mua-nao-tot-thanh-hung-1

Chuyển nhà vào mùa hạ: Mùa hạ là mùa thời tiết nóng bức nhất trong năm, nếu chuyển nhà trong mùa này bạn nên dành thời gian cuối tuần để có thời gian rảnh sắp xếp và vận chuyển đồ dùng. Tìm cho mình một đơn vị vận chuyển để không phải chịu nắng nóng ngoài đường khi di chuyển. Bạn nên chọn chuyển dọn vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối để không bị mất quá nhiều công sức.

Nếu như gia đình bạn vẫn quyết định chuyển nhà vào thời điểm này cũng sẽ vất cả từ việc dọn dẹp đồ đac, sắp xếp cũng như đóng gói. Việc khuân vác tốn nhiều công sức và mệt mỏi giữa thời điểm oi ả của ngày hè. Sau khi vận chuyển bạn sẽ cảm thấy mệt nhoài không muốn làm bất cứ công việc gì nữa. Đây có lẽ không phải là thời điểm thích hợp để vận chuyển đặc biệt với các gia đình có nhiều đồ dùng.

Chuyển nhà và mùa thu: Mùa thu cũng là thời điểm mà bạn có thể lựa chọn vì khoảng thời gian này thường thời tiết khá dễ chịu, công việc cũng không bị ôm đồm quá, bạn có thể sắp xếp công việc tốt hơn cho việc chuyển nhà.

Bạn cũng dễ dàng ổn định chỗ ở mới và tìm trường cho các bé khi mới bắt đầu vào năm học. Đa phần các bạn đều chỉ được nghỉ vào ngày cuối tuần nên bạn có thể dành thời gian cuối tuần để cả gia đình sắp xếp đóng gói và vận chuyển đồ dùng để quá trình vận chuyển được nhanh chóng.

Chuyển nhà mùa đông: Đây cũng là thời điểm mà nhiều gia đình lựa chọn để chuyển nhà đến nơi ở mới. Tuy mùa đông khá lạnh nhưng thời tiết khá đẹp và vô cùng khô ráo nên rất thuận lợi cho việc vận chuyển. Mùa đông cũng là thời điểm cuối năm mà các gia đình thường chọn chuyển dọn, thời điểm mà các hợp đồng thuê nhà hết và các gia chủ muốn thay đổi không gian mới để lấy vận may cho một năm mới làm ăn phát tài. Bạn nên chọn thời điểm trước dịp tết nguyên đán để có thể ổn định nơi ở và đón tết tại ngôi nhà mới thật thuận lợi.

Còn tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện của gia đình để bạn lựa chọn thời điểm thích hợp cho việc chuyển nhà. Tạo bước đệm khởi đầu may mắn cho bạn và gia đình, tạo ra một không gian mới thật thoải mái và hạnh phúc. Ở trên là một vài chia sẻ của Thành Hưng, cảm ơn các bạn đã tìm đọc!

Khi cần đến dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói bạn hãy liên hệ với Thành Hưng chính hãng để tránh gặp phải những thương hiệu giả mạo theo tổng đài:

Tổng đài Hãng Taxi tải Thành Hưng chính hãng 21 năm uy tín

Hà Nội: 04.38.733.733 – 38.73.13.13 – TP Hồ Chí Minh: 08. 54.360.360 – 39.876.876

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0962.2602.66