Thành Hưng Cẩm nang Vận chuyển tủ lạnh an toàn khi chuyển nhà

Vận chuyển tủ lạnh an toàn khi chuyển nhà

kích thước tủ lạnh 2 cánh

Vận chuyển tủ lạnh an toàn khi chuyển nhà là điều gây đau đầu cho không ít gia đình khi chuẩn bị dọn dẹp căn bếp đến nơi ở mới. Hiện nay mỗi gia đình đều trang bị cho mình một chiếc tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, đồ ăn. Vậy nên khi có kế hoạch chuyển nhà đến nơi ở mới thì chắc chắn cần phải chuyển tủ theo. Khó khăn ở đây là làm thế nào để có thể chuyển tủ lạnh nhanh và an toàn khi mà tủ khá to và khó vận chuyển.

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện gia dụng khá nặng và cồng kềnh. Nếu như trong quá trình di chuyển, vô tình bạn làm ảnh hưởng đến tủ lạnh như va chạm mạnh thì có thể làm tủ hoạt động không hiệu quả hoặc thậm chí còn bị hư hỏng phải sửa chữa. Do đó, khi cần chuyển tủ lạnh, bạn hãy lưu ý những bước vận chuyển dưới đây:

Lấy hết tất cả thực phẩm có trong tủ lạnh ra

Khi cần chuyển tủ, bạn hãy lấy tất cả thực phẩm trong tủ ra ngoài, tránh việc trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đổ vỡ và làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.

Kéo hết tất cả khay kệ ra bên ngoài

Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài sẽ giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng và giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.

Rút phích cắm tủ lạnh

Bạn hãy chắc chắn là đã rút phích cắm tủ lạnh trước khi vận chuyển, bạn cũng cần phải dùng giấy và băng keo bọc kín đầu phích cắm và quấn gọn gàng để không bị vướng dây khi di chuyển.

Xả băng và làm khô tủ trước khi di chuyển

Công việc này tốn khá nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình chảy vào những phần hở trong thiết bị. Bạn lưu ý phần này để có thời gian chuẩn bị tốt nhé.

Cố định chặt cửa tủ

Sau khi hoàn thành các bước ở trên, bạn hãy tiến hành cố định tủ lạnh để tránh va đập. Bạn sử dụng một sợi dây lớn buộc quanh chiếc tủ lạnh, hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.

https://thanhhunggroup.com/van-chuyen-tu-lanh-an-toan-khi-chuyen-nha/
Khi vận chuyển tủ lạnh cho khách hàng, nhân viên chuyển dọn Thành Hưng luôn bọc bên ngoài bằng bìa carton, sau đó quấn băng dính/màng nilon để cố định chắc chắn

Di chuyển tủ cẩn thận và an toàn

Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ. Trong quá trình di chuyển, nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang, bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người để đảm bảo tủ được an toàn nhất.

Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và tiếp tục sử dụng

Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và sử dụng lại như cũ. Lúc này bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào. Như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.

https://thanhhunggroup.com/bo-tri-tu-lanh-hop-phong-thuy-khi-chuyen-nha/

Khi chuyển về nhà mới, bạn nên thuê một đơn vị chuyển nhà trọn gói để giúp vận chuyển đồ dùng an toàn. Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ có cách xử lý tốt nhất cùng loại xe tải phù hợp để vận chuyển nhanh và đảm bảo đồ đạc nguyên vẹn.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *