Thành Hưng Cẩm nang Vệ sinh cốc thủy tinh ố vàng sạch bong như mới

Vệ sinh cốc thủy tinh ố vàng sạch bong như mới

https://thanhhunggroup.com/ve-sinh-coc-thuy-tinh-o-vang/

Cách vệ sinh cốc thủy tinh ố vàng như thế nào để cốc trong veo và sạch bong như mới? Đồ thủy tinh đẹp mắt nhưng lại dễ bị cặn, mảng bám làm mất đi vẻ bóng bẩy, sang trọng vốn có của chất liệu này. Chính vì vậy bạn cần biết đến mẹo giúp đồ thuỷ tinh luôn sáng bóng. Những vật dụng thủy tinh luôn có một sức hút nào đó đối với mọi người bởi vẻ đẹp tinh tế và sáng bóng của nó, nhưng vật dụng làm bằng thủy tinh rất dễ phát hiện bụi bẩn bám trên bề mặt, khiến cho chúng trở nên mất thẩm mỹ. Nhưng đừng lo, áp dụng những cách sau thì những những chiếc cốc thủy tinh ở nhà bạn sẽ trở về trạng thái sạch bong, sáng bóng như mới mua! Cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng chanh

Sử dụng chanh

Chất acid citric có trong nước chanh sẽ nhanh chóng tẩy sạch vết bẩn mà không để lại vết xước trên đồ thủy tinh,  ngoài ra chúng còn giúp khử mùi hiệu quả.

Cách thực hiện: Cắt đôi quả chanh và chà xát vào thành ly chén sau đó chờ khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Cách này không những giúp đồ thủy tinh nhà bạn sạch bóng mà còn thoang thoảng hương chanh rất dễ chịu.

Sử dụng giấm

Sử dụng giấm để vệ sinh đồ thủy tinh

Bên cạnh chanh thì giấm cũng là một chất dùng để tẩy rửa đồ thủy tinh rất sạch và hiệu quả. Cách này đặc biệt hữu hiệu đối với những loại chai, lọ thủy tinh không thể rửa được bên trong một cách dễ dàng.

Cách thực hiện: Ngâm những đồ dùng thủy tinh của bạn vào trong một thau chứa đầy giấm khoảng 30 phút (nếu được thì ngâm qua đêm), sau đó bạn lấy ra rửa lại với nước sạch nhiều lần để loại bỏ các chất bẩn và mùi giấm.

Sử dụng kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng để vệ sinh đồ thủy tinh

Nếu nhà không có chanh hoặc giấm sẵn thì kem đánh răng cũng là một nguyên liệu mà bạn có thể dùng để tẩy vết ố trên đồ dùng thủy tinh.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần cho kem đánh răng lên bàn chải sau đó cọ rửa thật kỹ, cuối cùng xả lại với nước lạnh là bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Sử dụng vỏ trứng

Sử dụng vỏ trứng

Sau một thời gian sử dụng, chai và bình trở nên rất bẩn. Nếu bạn muốn tìm lại sự sáng trong như ban đầu thì có thể áp dụng cách sau.

Cách thực hiện: Vò nát khoảng 6 vỏ trứng cho vào đồ dùng cần làm sạch sau đó vắt hai quả chanh (có thể thay bằng 1/2 chén giấm), ngâm 1 đêm. Sáng hôm sau bạn lấy ra rửa sạch là sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Dùng vỏ trứng để làm sạch đồ thủy tinh

Sử dụng muối

Sử dụng muối

Muối là một chất tẩy rửa vô cùng “lợi hại” và đặc biệt là rất thân thiện với môi trường.

Cách thực hiện: Cho 1 nhúm muối hạt vào đồ dùng thủy tinh và dùng ngón tay để chà xát, rửa đồ dùng. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch là xong.

Hy vọng những mẹo vệ sinh cốc thủy tinh ố vàng trên có thể giúp cho công việc nhà bếp của bạn trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn nhé!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *