Thành Hưng Cẩm nang Xuất hành đầu năm 2024 vào ngày giờ nào để chiêu tài đón lộc?

Xuất hành đầu năm 2024 vào ngày giờ nào để chiêu tài đón lộc?

Theo phong tục từ xa xưa, những ngày đầu năm mới, đặc biệt ngày mùng 1 Tết được coi là thời điểm thích hợp, đại cát đại lợi để xuất hành đầu năm với mong muốn cầu bình an, thịnh vượng.

Xuất hành là gì?

Xuất hành là một cụm từ mọi người thường hay nhắc đến trong những ngày đầu năm mới, vậy xuất hành có nghĩa là gì?

Xuất hành đầu năm là hoạt động mà mọi người sẽ thực hiện vào ngày đầu năm mới. Đó là đi ra khỏi nhà, ra khỏi cổng hay đi ra khỏi khu vực mà mình đang ở, bất cứ là đi đâu và đi có việc gì. Tuy nhiên, việc lựa chọn giờ hay hướng xuất hành đầu năm thường được mọi người thực hiện một cách rất nghiêm túc, tìm hiểu giờ và hướng phù hợp với tuổi, cung mệnh của mình và gia đình. Mọi người quan niệm rằng điều này sẽ mang tới những may mắn trong năm mới, giúp cho mọi sự hanh thông, đại cát đại lợi trong cả một năm tiếp theo.

Nguồn gốc, ý nghĩa của tục xuất hành đầu năm

Từ thời xa xưa, việc ông cha ta chọn giờ xuất hành bắt nguồn từ việc theo dõi và chiêm nghiệm thời tiết. Thời điểm mặt trời mọc, mọi người sẽ đi ra khỏi nhà để xem hướng mà gió thổi, căn cứ vào đó để dự báo năm mới sẽ may mắn hay xui xẻo.

Theo quan niệm dân gian, việc xuất hành đầu năm cần phải lựa chọn giờ hoàng đạo, nếu giờ này hợp tuổi thì càng tốt và không được chọn vào giờ khắc. Khi xuất hành chúng ta phải đi đúng với hướng hợp tuổi, hợp mệnh để đón được những may mắn cho năm mới, sau đó mới rẽ sang hướng để đi đến nơi mình cần đến (nếu hướng tốt và hướng của điểm đến không giống nhau).

https://taxitaithanhhung.com/huong-xuat-hanh-dau-nam-moi-2023-dai-cat-dai-loi/

Mục đích của việc chọn hướng xuất hành đầu năm là gì?

Từ xưa ông bà ta đã quan niệm rằng “đầu xuôi đuôi lọt”. Nếu mọi việc xảy ra trong những ngày đầu năm mới mà thuận lợi thì cả một năm đó sẽ hanh thông, may mắn. Người ta thường cho là những ngày đầu năm mới, nhất là ngày mùng 1 Tết là thời điểm mà mọi thứ đều giao thoa, hoà hợp, là một ngày đại cát đại lợi. Bởi vậy mà trong ngày này, việc chọn giờ lành, hướng tốt cho việc xuất hành được nhiều người và nhiều gia đình quan tâm đến bởi tất cả đều mong muốn rằng sẽ có cả một năm suôn sẻ, thuận lợi trong mọi mặt của cuộc sống.

Chọn hướng xuất hành phù hợp với tuổi, với cung mệnh là điều mang ý nghĩa lớn về mặt tư tưởng, tâm linh và phong thuỷ đối với nhiều người, nhất là những người làm ăn kinh doanh. Mọi người thường cho rằng chọn hướng xuất hành tốt sẽ mang tới cho bản thân và gia đình những điều may mắn như tiền tài, sức khoẻ, bình an…. Ngược lại, nếu như ngày đầu năm mà xuất hành hướng không hợp với tuổi và bản mệnh thì năm đó mọi sự đều khó thành, gặp phải những xui xẻo, làm gì cũng không được thuận lợi như mong muốn của mình.

Ngày giờ tốt để xuất hành đầu năm Giáp Thìn 2024

– Mùng 1 Tết Giáp Thìn là ngày đạt cát bởi đây là thời điểm trời đất giao hòa, thiên nhân hợp nhất. Nếu bạn chọn ngày xuất hành đầu năm vào mùng 1 thì sẽ hợp với những giờ sau: Giờ Đại An (từ 23h đến 01h), giờ Tốc Hỷ (từ 01 đến 03h), giờ Tiểu Các (từ 07h đến 09h), giờ Đại An (từ 11h đến 13h), giờ Tốc Hỷ (từ 13h đến 15h).

Trong ngày mùng 1 Tết, Hỷ Thần (hướng thần may mắn) nằm ở hướng Đông Bắc. Tài Thần (hướng thần tài) nằm ở phương Đông Nam. Đây được coi là 2 hướng xuất hành đại cát đại lợi trong ngày.

Tùy theo mong cầu của gia chủ mà có thể chọn một trong hai hướng xuất hành trên cho phù hợp. Nếu muốn cầu tài lộc dồi dào, làm ăn kinh doanh phát đạt thì nên xuất hành theo hướng Đông Nam. Còn nếu muốn cầu cát khánh, chuyện vui mừng về cưới hỏi, sinh con đẻ cái thì nên đi về hướng Đông Bắc.

– Ngày mùng 2 Tết: Giờ đẹp để xuất hành là giờ Tiểu Các (từ 05h đến 07h), giờ Đại An (từ 09h đến 11h), giờ Tốc Hỷ (từ 11h đến 13h). Hỷ thần hướng Tây Bắc, Tài thần hướng Đông Nam.

– Ngày mùng 3 Tết: Gia chủ đi về hướng Đông để được Thần Tài ban phát tài lộc, công việc làm ăn tấn tới. Đi về hướng Tây Nam để được Hỷ Thần ban phước nhân duyên cát lành, trong nhà ngoài ngõ tưng bừng hỷ sự trong năm mới 2024.

Giờ đẹp để xuất hành gồm: 03h-05h, 07h-09h, 09h-11h, 15h-17h, 19h-21h, 21h-23h.

– Ngày mùng 4 Tết: Nếu chúng ta chọn ngày xuất hành theo tuổi vào mùng 4 Tết thì những giờ sau sẽ phù hợp: Giờ Đại An (từ 05h đến 07h), giờ Tốc Hỷ (từ 07h đến 09h), giờ Tiểu Các (từ 13h đến 15h).

Hướng tốt: Muốn cầu cát khánh, nhân duyên vượng, gia đình có tin vui thì đi về hướng Nam gặp Hỷ Thần. Còn muốn cầu công danh tài lộc phát đạt, sớm thăng quan tiến chức thì đi về hướng Đông gặp Tài Thần.

– Ngày mùng 5 Tết: Xuất hành nên đi về hướng Bắc để cầu tài lộc, công danh thăng tiến. Xuất hành theo hướng Đông Nam để cầu tình duyên khởi sắc, gia đình sớm đón tin vui trong năm Giáp Thìn.

Giờ đẹp gồm: 05h-07h, 11h-13h, 15h-17h, 17h-19h.

– Ngày mùng 6 Tết: Gia chủ nên đi về hướng Nam để cầu công danh, tài lộc, kinh doanh phát đạt, tiền bạc dồi dào. Các khung giờ đẹp để xuất hành gồm: 01h-03h, 03h-05h, 09h-11h, 13h-15h, 15h-17h, 21h-23h.

– Ngày mùng 7 Tết: Nên đi về hướng Tây Bắc để cầu nhân duyên vượng, tình cảm ngày càng thăng hoa trong năm mới. Còn đi về hướng Nam sẽ có lộc trong kinh doanh, buôn bán, kiếm tiền dễ dàng và thuận lợi hơn trong năm 2024.

Giờ đẹp: 23h- 1h, 1h-3h, 7h-9h, 11h-13h, 13h-15h, 19h-21h.

– Ngày mùng 8 Tết: Cả Hỷ thần và Tài thần đều ngự ở hướng Tây Nam. Đây được coi là hướng đại cát nên xuất hành hướng này để cầu được ước thấy, mọi mong muốn đều dễ thành hiện thực. Các khung giờ đẹp gồm: 05h-07h, 09h-11h, 11h-13h, 17h-19h, 21h-23h.

– Ngày mùng 9 Tết: Muốn cầu cát khánh, nhân duyên vượng, gia đình đón hỷ tín trong năm mới thì xuất hành theo hướng Tây Nam. Còn muốn cầu tài lộc phát đạt, công danh thăng tiến thì đi theo hướng Tây để gặp Thần Tài. Các khung giờ đẹp gồm: 03h-05h, 07h-09h, 09h-11h, 15h-17h, 19h-21h, 21h-23h.

– Ngày mùng 10 Tết: Nếu cầu tiền bạc dồi dào, kinh doanh phát đạt thì xuất hành theo hướng Tây Bắc. Cầu tình duyên thuận lợi, sớm có hỷ sự thì đi về hướng Đông Nam.

Giờ đẹp để xuất hành gồm: 01-03, 05-07, 07-09, 13h-15h, 17h-19h, 19h-21h.

Tuy nhiên tuỳ thuộc vào từng tuổi của mỗi người, mà ngày giờ xuất hành cần phải được xem xét kỹ càng, tránh phạm trực thái tuế hay xung sát ngày giờ.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *