Công ty chuyển văn phòng nhân viên nên làm gì?

Công ty chuyển văn phòng – Một công ty hoạt động đôi khi cần chuyển văn phòng tới nơi mới cho thuận lợi với việc kinh doanh hơn. Hoặc chuyển đến nơi rộng hơn, phù hợp cho nhu cầu phát triển nhân sự của công ty. Điều này ban đầu sẽ gây ra sự xáo trộn trong hoạt động kinh doanh của công ty, cũng như khó khăn khi làm quen môi trường mới của nhân viên.

>> Taxi tải Thành Hưng HCM đâu là Thành Hưng chính hãng?

Vậy khi công ty bạn có dự định chuyển văn phòng, bạn là một thành viên của công ty thì nên chủ động những công việc gì? Cùng tham khảo nhé!

Mỗi công ty khi tiến hành chuyển văn phòng sang nơi mới sẽ đều thông báo cho toàn bộ nhân viên biết. Công ty có thể yêu cầu nhân viên tự sắp xếp đồ dùng cá nhân, đồ dùng phòng ban và hỗ trợ công ty trong khi chuyển dọn. Để thực hiện công việc được suôn sẻ bạn lưu ý những vấn đề như:

Tìm hiểu về không  gian văn phòng mới

Để thuận tiện cho việc thu dọn đồ bạn nên hỏi một vài thông tin về văn phòng mới để từ đó biết được vật dụng nào nên được đóng gói giữ lại, đồ nào nên bỏ đi, tránh mất thời gian khi chuyển văn phòng.

công ty chuyển văn phòng

Bạn cũng nên tự tìm hiểu và quãng đường di chuyển tới văn phòng mới để tránh đến muộn vào buổi đầu tiên. Hãy tìm cho mình lộ trình di chuyển phù hợp để đến công ty đúng giờ.

Sắp xếp tài liệu hồ sơ

Sàng lọc những tài liệu, hồ sơ không nằm trong danh mục sử dụng sang một bên và những tài liệu đang hiện hành sang một bên. Sự sắp xếp này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho việc đặt yên chúng vào văn phòng mới, cũng như tiện lợi cho bạn khoanh vùng và sử dụng tài liệu sau này.

Tiếp theo đặt toàn bộ những tài liệu mà bạn đã phân chia từ trước ra thành nhiều khu vực riêng biệt. Một lưu ý nhỏ nữa đó là hãy để chúng  trong khoảng không gian vừa đủ, đừng quá rộng hay quá hẹp, bởi lẽ nếu quá rộng thì trong quá trình chuyển văn phòng chúng sẽ bị xáo trộn tung hết lên. Và cuối cùng là bạn hãy đánh dấu hoặc dán nhãn từng thùng tài liệu để dễ dàng nhận ra chúng.

Chủ động đóng gói đồ dùng cá nhân

Trước khi dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói đến di dời văn phòng thì bạn nên đóng gói đồ dùng cá nhân lại đem về nhà sau đó mới mang tới văn phòng mới, tránh bị thất lạc các vật kỷ niệm quan trọng trong quá trình vận chuyển.

Hỗ trợ công ty chuyển văn phòng

Bạn có thể hỗ trợ công ty đóng gói vật dụng, bàn ghế để đẩy nhanh quá trình vận chuyển. Hỗ trợ các đồng nghiệp phòng ban cùng thu dọn đồ dùng.

Khi công ty chuyển văn phòng, bạn hãy góp phần vào công việc này vừa tăng thêm sự đoàn kết lại vừa giúp được công ty chuyển dọn.