Mách mẹ làm nến đuổi muỗi, phòng tránh sốt xuất huyết

Ngày từ đầu tháng 7, dịch sốt xuất huyết đã có dấu hiệu bùng phát tại nhiều thành phố. Vận tải Thành Hưng xin mách đến các mẹ mẹo làm nến đuổi muỗi. Cốc nến tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

nến đuổi muỗi

Nguyên liệu

Có rất nhiều loại nguyên liệu tự nhiên có tác dụng đuổi muỗi, côn trùng, làm sạch bầu không khí. Ở bài viết này, chúng tôi xin được mách bạn mẹo làm nến đuổi muỗi với vỏ chanh và hoa đinh hương khô.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

  • Sáp nến. Bạn chuẩn bị sáp nến đã sử dụng rồi (nến vụn) và một cây nến mới.
  • Vỏ chanh, hoa đinh hương khô.
  • Một hũ thủy tinh (kích thước tùy thích).

Cách làm

nến đuổi muỗi

Đầu tiên, bạn cắt vụn nến đã qua sử dụng ra và cho đầy đáy lọ thủy tinh. Cắm ướm cây nến mới vào chính giữa lọ. Nếu cây nến cao hơn miệng lọ quá nhiều, bạn nên cắt bớt. Nến chỉ nên cao hơn miệng lọ khoảng 1-1,5 cm là vừa đẹp.

nến đuổi muỗi

Tiếp theo, bạn bào nhỏ vỏ chanh. Hoa đinh hương khô thì cắt nhỏ. Sau đó, bạn chuẩn bị nồi, nước sạch và một tấm lót dày để đun nến cho chảy ra.

nến đuổi muỗi

Bạn cho nước vào khoảng 1/4 nồi. Đặt miếng vảo dày xuống đáy rồi cho lọ nến vào giữa. Miếng vải dày có nhiệm vụ giữ lọ nến không bị vỡ trong quá trình đun.

nến đuổi muỗi

Bạn bật bếp đun nước sôi để nến trong lọ tan ra. Sau đó, bạn cho vỏ chanh và hoa đinh hương khô vào khuấy đều. Đến khi hỗn hợp quyện vào nhau thì bạn tắt bếp và đưa lọ thủy tinh ra khỏi nồi nước.

nến đuổi muỗi

Bạn cắm nến vào giữa lọ thủy tinh và giữ chắc cho nến đứng vững. Bạn có thể cho lọ nến vào tủ lạnh cho nhanh đông. Sau khi đã đông, bạn có thể mang nến ra sử dụng được luôn. Thắp nến trong phòng không chỉ giúp không gian sạch thoáng mà còn đuổi được hết muỗi, côn trùng đi.

Lọ nến chanh đinh hương còn có thể tái sử dụng lại được nhiều lần nữa. Khi đốt hết nến, bạn lại cho lọ thủy tinh vào đun cho nến trong lọ chảy ra rồi lại cắm một cây nến khác vào.

nến đuổi muỗi

Vậy là chỉ với những nguyên liệu cực kỳ quen thuộc, dễ kiếm, bạn đã có ngay cho mình một lọ nến đuổi muỗi vừa hiệu quả mà an toàn. Hương thơm dễ chịu của chanh kết hợp cùng đinh hương sẽ cho bạn những giây phút thu thái nhất. Lọ nến đuổi muỗi chanh đinh hương đặc biệt an toàn cho sức khỏe mọi người trong gia đình.

Chúc các bạn thành công với lọ nến đuổi muỗi tự chế này nhé. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết kỳ sau!

(Nguồn: Sưu tầm)