NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ DỊCH VỤ CHUYỂN VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

Khi bạn đã quyết định bạn thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chắc chắn bạn đã tìm hiểu rất nhiều.

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói là một giải pháp cho quá trình đô thị hóa tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Với việc sử dụng chuyển văn phòng sẽ giúp ích cho bạn và công ty rất nhiều, vừa tiết kiệm công sức vừa tiết kiệm được thời gian.

chuyển văn phòng trọn gói uy tín, chất lượng,
Những lưu ý khi thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Hiện nay có xuất hiện nhiều dịch vụ chuyển văn phòng. Chính vì vậy trước khi thuê bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng dịch vụ nào uy tín và chất lượng. Sau đây là những lưu ý khi thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói.

1. Tìm hiểu kỹ trước khi thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói.

Trước khi quyết định thuê một công ty dịch vụ chuyển văn phòng nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ công ty đó. Khi tìm kiếm thông tin qua mạng. Bạn nên xem website đó có được cập nhật thông tin thường xuyên không? Có điện thoại và địa chỉ liên hệ cụ thể không? Một công ty chuyên nghiệp sẽ có hệ thống tổng đài trực điện thoại 24/24.

chuyển văn phòng trọn gói uy tín, chất lượng,
Tìm hiểu kỹ về dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu về một số phản hồi của khách hàng đối với công ty, hỏi ý kiến của bạn bè, đồng nghiệp.

2. Lên kế hoạch chi tiết để chuyển văn phòng.

Không những chuyển văn phòng mà kể cả những việc khác bạn đều phải lên kế hoạch cụ thể. Với việc lên kế hoạch chi tiết bạn sẽ giúp công ty bạn sớm trở lại hoạt động.

3. Điều khoản về hợp đồng khi thuê dịch vụ chuyển văn phòng.

Những công ty làm việc uy tín sẽ có cách làm việc chuyên nghiệp, hợp đồng rõ ràng, chi tiết, tôn trọng, đảm bảo về quyền lợi của khách hàng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về quy trình, thực hiện dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói để xem xét về độ an toàn, chuyên nghiệp và nhanh chóng của họ.

Đặc biệt cần hiểu rõ các điều khoản về bồi thường thiệt hại nếu xảy ra hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đó là quyền lợi của bạn, khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói.

4. Chủ động trong công việc chuyển văn phòng.

Việc sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói bạn sẽ không cần làm bất cứ điều gì hết. Mặc dù vậy công ty bạn vẫn nên chủ động trong việc sắp xếp giấy tờ quan trọng của công ty và hướng dẫn cho nhân viên chuyển dọn trong quá trình làm việc, điều này sẽ giúp bạn không bị lộn giấy tờ khi đến chuyển đến văn phòng mới.

chuyển văn phòng trọn gói uy tín, chất lượng,
Chủ động trong việc chuyển văn phòng trọn gói

5. Đàm phán để có được đơn giá cuối cùng.

Việc lựa chọn được dịch vụ giá rẻ mà chất lượng tốt thì đó là một điều rất may mắn với bạn. Tuy nhiên phần lớn những công ty có dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chuyển văn phòng trọn gói hay chuyển nhà trọn gói sẽ không hề có dịch vụ giá rẻ. Nếu đã giá rẻ thì có lẽ dịch vụ cũng khó mà chất lượng được.

Với những đơn vị có giá thấp hơn giá thị trường khoảng 15-30%, thì bạn nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn. Có thể trong quá trình đóng gói sẽ cắt bớt vật tư, cố gắng nhồi nhét đồ vật sẽ dẫn đến hư hỏng đồ đạc của công ty bạn.

6. Quyết định thuê dịch vụ.

Sau khi tìm hiểu được nhiều đơn vị dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Đến lúc bạn phải quyết định lựa chọn một dịch vụ. Chúng tôi vẫn chân thành khuyên bạn nên lựa chọn một dịch vụ uy tín và tốt nhất, đừng vì giá rẻ hơn một xíu mà lựa chọn vì có thể sẽ gây tổn thất cho bạn tron quá trình vận chuyển.

chuyển văn phòng trọn gói uy tín, chất lượng,
Hãng Taxi Tải Thành Hưng-Chính Hãng

Với Hãng Taxi Tải Thành Hưng đã có hơn 20 năm trong ngành, dịch vụ uy tín, nhân viên chuyên nghiệp, được nhiều người tin tưởng. Bạn có thể truy cập tại đây, hoặc liên hệ tư vấn miễn phí qua tổng đài 1800 00 33 để biết chi tiết về dịch vụ của Thành Hưng nhé.