Top 3 điều cần chú ý khi lần đầu chuyển văn phòng

Sau một thời gian kinh doanh bạn nhận thấy mọi việc chưa được suôn sẻ do vị trí văn phòng của bạn không thuận lợi, khó tiếp cận khách hàng. Bạn dự định sẽ tìm một vị trí tốt hơn, có thể mang đến cho bạn nhiều đơn hàng hơn? Tuy nhiên bạn gặp phải vướng mắc là cần chuyển văn phòng thế nào để quá trình vận chuyển nhanh chóng không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Bạn chắc chắn cần chuyển văn phòng, hơn nữa lại là lần đầu chuyển thì cần chú ý điều gì? Khi chuyển văn phòng lần đầu để mọi công việc diễn ra thuận lợi bạn hãy lưu ý 3 vấn đề chính dưới đây:

Chấm dứt hợp đồng thuê nhà cũ

Đầu tiên bạn hãy báo lại cho chủ nhà cũ ý định chuyển đi và tiến hành làm thủ tục chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Xem lại tất cả các hợp đồng khác như điện, nước, cước Internet,… bạn có thể chấm dứt sớm nhất vào khi nào? Có phù hợp với thời gian định chuyển không? Sau đó bạn hãy định khoảng thời gian sẽ chuyển văn phòng và thương lượng với bên thuê mới để chắc chắn thời gian chuyển đến.

thanh-ly-hop-dong-thue-van-phong-th

>> 4 điều quan trọng cần biết khi chuyển văn phòng

Việc này là rất cần thiết, nó giúp bạn tránh được những thủ tục giấy tờ phức tạp khi chuyển văn phòng. Đối với một số thủ tục liên quan đến việc di dời văn phòng hoặc thay đổi trụ sở làm việc, bạn nên làm sớm để tránh tình trạng kéo dài sau này.

Kế hoạch chuyển văn phòng chi tiết

Bạn có thể tham khảo đồng nghiệp, nhân viên để có kế hoạch chuyển văn phòng chi tiết, lựa chọn cách thức và phương tiện vận chuyển hợp lý để quá trình diễn ra nhanh chóng. Bạn cũng cần lường trước các rủ ro có thể gặp phải để có biện pháp giải quyết.

Trong bản kế hoạch bạn hãy phân công nhân viên để góp phần vào công việc vận chuyển, để nhân viên hỗ trợ sẽ giúp bạn giảm bớt đi sự căng thẳng so với khi làm một mình.

chuyen-van-phong-tron-goi-thanh-hung

Thời điểm chuyển văn phòng cụ thể

Nếu bạn là người kinh doanh thì có thể xem ngày giờ tốt để chuyển đến văn phòng mới. Hoặc nếu không bạn cũng cần chú ý lựa chọn thời điểm sao cho hợp lý nhất. Có thể vào ngày cuối tuần để hạn chế ảnh hưởng tới công việc và cũng hạn chế tắc đường so với các ngày trong tuần.

Để mọi việc được diễn ra như ý bạn hãy chuẩn bị thật chi tiết kế hoạch chuyển dọn, chuẩn bị chi phí cho việc này từ trước để không gặp phải rắc rối khi chuyển dọn.

Khi cần dịch vụ chuyển dọn trọn gói, bạn có thể liên hệ với Thành Hưng Group đơn vị chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói nhiều năm, mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng. Cam kết quý khách sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN THÀNH HƯNG – ISO 9001:2015

VĂN PHÒNG THÀNH HƯNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH:
1942/1C Vườn Lài nối dài, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM
Tel: 08.54.360.360 – 39.876.876

VĂN PHÒNG THÀNH HƯNG TẠI HÀ NỘI:
Tòa nhà Thành Hưng 104-106 Nguyễn Văn Cừ,Long Biên, Hà Nội
Tel: 04.38.733.733 – 38.73.13.13