Thành Hưng Cẩm nang Hướng dẫn cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Hướng dẫn cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh như thế nào cho đúng? Trứng là một món ăn vô cùng quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các bà nội trợ thường có xu hướng mua thật nhiều trứng để cất trữ vào tủ lạnh và sử dụng dần, thói quen đó là tốt vì nó tiết kiệm được thời gian đi chợ, tuy nhiên nếu bạn để trứng trong tủ lạnh quá lâu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Đối với các loại thức ăn bình thường, việc kiểm tra chúng có hư hỏng hay không là chuyện vô cùng đơn giản, có thể thực hiện bằng mắt thường. Nhưng đối với trứng, việc đó là không thể vì lớp vỏ ở ngoài của trứng thì… cứ y như nhau. Vậy làm sao để nhận biết trứng nào còn tươi và trứng nào đã bị hỏng? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết một quả trứng đã hỏng và cách bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Cách nhận biết trứng còn tươi hay đã hỏng

Bảo quản trứng trong tủ lạnh
Trứng là một món ăn quen thuộc hàng ngày

Theo các chuyên gia thì không nên để trứng quá 30 ngày khi mua từ ngoài về. Khi chúng ta đập trứng ra cho vào bát, nếu trứng còn tươi thì lòng đỏ trứng không bị vỡ và lòng trắng của trứng thì đặc và nổi.

Bảo quản trứng trong tủ lạnh
Trứng còn tươi lòng đỏ luôn hồng hào và không bị vỡ ra ngoài

Làm sao để biết trứng nào bị hỏng? Hãy múc một bát nước lạnh đầy và cho quả trứng bạn muốn kiểm tra vào. Tiếp theo là quan sát quả trứng:

  • Trứng tươi: Nếu quả trứng còn tươi sẽ chìm xuống và nằm yên ở đáy
  • Trứng hơi cũ (khoảng 1 tuần): Trứng sẽ nằm dưới đáy và hơi bồng bềnh
  • Trứng cũ (khoảng 3 tuần): Trứng sẽ đứng thăng bằng ở trạng thái đầu nhọn quay xuống và đầu to sẽ quay lên.
  • Trứng hỏng: Quả trứng sẽ nổi lên trên, đối với quả trứng này bạn không nên ăn nữa.

Bảo quản trứng thế nào là đúng cách?

Trứng có khá nhiều dinh dưỡng và rất dễ chế biến. Việc cho ra một món trứng ngon là công việc của người làm nội trợ, tuy nhiên nếu muốn có món ăn ngon thì công việc bảo quản cũng phải thật kỹ vì nếu không sẽ là thất bại ngay từ khâu bắt đầu chế biến.

Bảo quản trứng trong tủ lạnh
Trứng tươi quyết định sự thành công của món ăn sau khi chế biến

Trứng là một loại thực phẩm khá dễ bị các vi khuẩn xâm nhập vào và gây hiện tượng “ung” vì thế bạn nên chọn lựa những quả trứng thật sạch khi mua, còn nếu không bạn phải chắc chắn rằng những vết bẩn trên quả trứng sẽ được lau chùi sạch khi bạn đã mua nó về.

Tủ lạnh là nơi bảo quản trứng tốt nhất trong ngôi nhà của bạn. Bởi vì khi cho trứng vào tủ lạnh thì dù để lâu các vitamin cần thiết cho cơ thể vẫn được lưu giữ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không nên rửa trứng bằng nước và cho vào tủ lạnh vì nó sẽ làm cho trứng mau bị thối. Và khi cho trứng vào tủ lạnh thì bạn nên bọc chúng lại thật kỹ, để tránh tối đa sự tiếp xúc giữa các mùi thực phẩm khác nhau bên trong tủ lạnh.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *