Thành Hưng Cẩm nang Bí quyết về nhà mới cần làm gì để gặp nhiều may mắn

Bí quyết về nhà mới cần làm gì để gặp nhiều may mắn

https://thanhhunggroup.com/chuyen-nha-moi-can-lam-gi-de-luon-gap-may-man/

Bí quyết về nhà mới cần làm gì là câu hỏi không hề đơn giản. Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, có 3 việc hệ trọng cần phải làm: “làm nhà, lấy vợ, tậu trâu”. Trong số đó, việc có ngôi nhà mới là ước mơ của biết bao nhiêu người. Thế nên, đừng để việc lựa chọn ngôi nhà đầu tiên của mình là nỗi ám ảnh của gia đình bạn.

Hãy xem ngay những lưu ý sau đây để biết cần phải làm gì khi dọn về nhà mới giúp cuộc sống gia đình của mình được thuận lợi hơn, gặp nhiều may mắn…

Về nhà mới cần làm gì?

Việc mỗi chúng ta có được một ngôi nhà mới và khang trang là niềm mơ ước của hầu hết tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu như việc chủ nhà là người còn quá trẻ tuổi thì nên nhờ người thân để có nhiều kinh nghiệm hơn.

Chọn ngày tốt để chuyển nhà

Chọn ngày tốt để dọn nhà
Chọn ngày tốt để dọn nhà

Việc chọn thời gian để chuyển nhà là một trong những vấn đề cần phải được giải quyết trước tiên trong mọi khâu chuyển dọn đồ đạc vào nhà mới. Xét về mặt phong thủy thì việc xem được ngày tốt sẽ giúp tăng tài lộc vượng khí cho ngôi nhà. Các thành viên trong gia đình cũng sẽ được thần linh phù hộ.

Hiện nay để xem ngày tốt để chuyển nhà thì bạn có thể căn cứ vào một trong những cách: Xem tuổi gia chủ, xem hướng nhà và xem giờ hoàng đạo hợp phong thủy. Tùy theo từng tín ngưỡng của mỗi người và sẽ có những cách tính thời gian tốt khác nhau.

Thực hiện nghi lễ nhập trạch, tẩy uế

Lễ cúng nhập trạch là một trong những nghi thức mang ý nghĩa ra mắt, khai báo đến các vị thần linh, thổ thần tại vị trí mà nhà mới vừa mới xây cất xong. Hành động này cũng như là lời xin phép và cầu mong thần linh phù hộ cho gia đình. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà chọn thực hiện nghi thức một cách đơn giản hay cầu kỳ theo đúng phong tục.

Việc làm lễ nhập trạch khi về nhà mới cần làm gì đa số mọi người đều chọn cách thực hiện đơn giản nhằm tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài thứ đơn giản như: Chiếu, bếp than, chổi, nước và muối. Sau đó căn cứ vào ngày và giờ tốt đã xem từ trước đó thực hiện nghi thức nhập trạch.

Cho túi có màu đỏ vào thùng gạo

Cho túi gạo màu đỏ vào thùng gạo
Cho túi gạo màu đỏ vào thùng gạo

Khi về nhà mới cần làm gì thì theo nghi thức này của người Hoa thì màu đỏ luôn mang đến mọi điều tốt lành. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một túi vải có màu đỏ cho vào thùng gạo. Và đừng quên ghi chữ “ đầy đủ” lên túi. Việc này mang một ý nghĩa cầu chúc cho gia đình luôn đầy đủ, ấm no trong cuộc sống hơn.

Thực hiện nấu nướng và ngủ lại một đêm tại nhà mới

Sau khi các bạn đã hoàn thành nghi thức trên, tiếp theo có thể tiến hành dọn vào nhà mới ở ngay hoặc có thể ngủ lại một đêm để lấy ngày cũng được.

Về việc thực hiện nghi thức tẩy uế trong nhà mới các bạn có thể sử dụng các loại hương liệu có trong tự nhiên để tiết kiệm chi phí. Hoặc là mua hương xông nhà tại các cửa hàng. Bí quyết về nhà mới là mọi người trong nhà nên cùng nhau nấu nướng để cùng quây quần vui vẻ bên nhau.

Nên nhờ các thành viên trong gia đình cầm giúp đồ khi vào nhà mới

Việc xem tuổi và mạng của mỗi gia chủ để tiến hành việc về nhà mới cần làm gì mới tốt là quan trọng nhất. Những thành viên khác trong gia đình không quá quan trọng nhiều. Vào ngày về nhà mới chỉ cần mỗi người đem một ít đồ dùng vào nhà là được. Dù mới hay cũ gì cũng được.

Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia về mặt phong thủy bạn có thể nhờ mọi người đem hộ các thứ như: Cam đại diện cho thịnh vượng trong làm ăn, táo mang hàm ý an toàn, đào tượng trưng cho trường thọ lâu dài…

Đơn vị chuyển nhà trọn gói taxi tải Thành Hưng

Công ty vận tải của chúng tôi chuyên nhận chuyển nhà trọn gói, chuyển nhà trọ, chuyển văn phòng giá rẻ… Khách hàng khi có nhu cầu muốn vận chuyển hay liên hệ ngay đến với chúng tôi để được hỗ trợ cũng như sử dụng một dịch vụ an toàn, hiệu quả, và chất lượng nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin để trả lời cho câu hỏi bí quyết về nhà mới. Hy vọng qua những chia sẻ trên, các bạn sẽ hiểu được những công việc phải làm khi về nhà mới. Tuy nhiên, những điều trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo thêm, nên nếu như bạn lỡ phạm phải một điều gì đó thì cũng đừng nên quá lo lắng mà bất an trong ngày trọng đại nhé.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *