Thành Hưng Cẩm nang Những mẫu bình gốm cắm hóa Tết đẹp

Những mẫu bình gốm cắm hóa Tết đẹp

https://thanhhunggroup.com/binh-gom-cam-hoa-tet/

Vào dịp Tết đến xuân về, trang trí nhà cửa là một phần không thể thiếu. Trong đó, cắm hoa là cách nhanh nhất để mang không khí mùa xuân vào nhà. Vì thế, việc chọn bình cắm hoa cũng được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm một bình hoa đẹp, hợp với ngôi nhà của mình thì mời bạn cùng xem ngay những mẫu bình gốm cắm hoa Tết, cắm mai, đào đều đẹp ngay sau đây.

Bình gốm Atlantic

Nhờ vào vẻ đẹp đặc biệt, gốm Atlantic đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong việc trang trí nội thất trong những năm gần đây. Gốm Atlantic có lớp men mô phỏng những bình gốm được khai thác từ đáy biển, thô mộc, sần sùi.

Trước đây, các con tàu chở gốm bị cướp, gặp bão nên bị đắm tàu. Về sau, nhiều nhà khảo cổ đã trực vớt được những món gốm này. Bề mặt của những món gốm cổ này bị mài mòn thời gian dài dưới nước, trở nên thô mộc và sần sùi bọt khí. Để tôn vinh vẻ đẹp độc đáo này, người ta đã sáng tạo ra loại men gốm mang tên Atlantic. Bề mặt men của gốm này mang đến hình ảnh của rạn san hô cổ xưa, nơi những vết tích của thời gian được tái hiện qua đường nét sần sùi và mộc mạc.

Bình gốm Atlantic giúp không gian nhà bạn được điểm tô thêm nét cổ điển, mộc mạc, rất gần gũi. Bình gốm Atlantic có thể dùng để cắm nhiều loại hoa khác nhau.

Bình gốm Atlantic có giá bán khoảng 300.000 – 900.000đ

Bình gốm Atlantic
Bình gốm Atlantic

Bình gốm men hỏa biến

Bình gốm men hỏa biến có màu sắc độc đáo. Men hỏa biến được làm từ oxit sắt, titan và được nung với nhiệt độ cao. Điểm đặc biệt của loại men gốm này là sẽ không có hai sản phẩm có màu sắc giống nhau. Quá trình sản xuất loại bình gốm này đòi hỏi sự tỉ mỉ và kĩ thuật cao để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Nghệ thuật làm gốm men hỏa biến này nổi tiếng nhất là ở làng gốm Bát Tràng. Các sản phẩm gốm sứ ở đây có màu sắc độc đáo, chất lượng cao.

Bình gốm men hỏa biến có giá bán khoảng 300.000 – 500.000đ

Bình gốm men hỏa biến
Bình gốm men hỏa biến

Bình gốm Mường Chanh

Gốm Mường Chanh của người Thái đen được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp tự nhiên, mộ mạc. Quy trình làm gốm ở Mường Chanh đòi hỏi kiên nhẫn và kỹ năng cao, từ việc chọn và xử lý đất sét đến các công đoạn nặn và tạo hình, mọi bước đều được thực hiện thủ công với sự tỉ mỉ và cẩn trọng. Màu sắc đặc trưng của gốm Mường Chanh được tạo ra bằng cách thêm lá cây dẻ vào lò nung gốm, tạo khói đen và màu sắc xám đen độc đáo.

Bình gốm Mường Chanh không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên từ vật liệu và màu củi lửa, mà còn thu hút những người yêu thích phong cách “wabi sabi” – trào lưu nghệ thuật ca ngợi vẻ đẹp không hoàn hảo, tự nhiên và giản dị.

Bình gốm Mường Chanh có giá bán khoảng 700.000 – 2.000.000đ

Bình gốm Mường Chanh
Bình gốm Mường Chanh

Trên đây là một số thông tin tham khảo về các mẫu bình gốm cắm hoa Tết, cắm mai, đào đều đẹp. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều gợi ý hay.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *