Thành Hưng Cẩm nang Bỏ túi kinh nghiệm mua đồ nội thất cho nhà mới

Bỏ túi kinh nghiệm mua đồ nội thất cho nhà mới

https://thanhhunggroup.com/sap-xep-phong-an-hop-phong-thuy-khi-chuyen-nha/

Kinh nghiệm mua đồ nội thất cho nhà mới sẽ giúp gia chủ lựa chọn được những món đồ thật sự hữu dụng và đẹp mắt để bài trí trong tổ ấm của mình. Điều này sẽ làm tăng cảm giác ấm áp mỗi khi về nhà.

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” là câu nói cho thấy không gian nội thất vô cùng quan trọng trọng thiết kế nhà ở. Chọn mua nội thất cho nhà mới còn quan trọng hơn vì quan niệm khi chuyển sang nhà mới là đánh dấu cho một khởi đầu mới.

Vậy nên gia chủ cần phải trang hoàng cho ngôi nhà thật đẹp để đón may mắn, tài lộc vào nhà. Hơn nữa, nội thất trong gia đình luôn gắn bó lâu dài với cả ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Kinh nghiệm mua đồ nội thất: Lên danh sách các đồ đạc cần thiết

Hãy viết ra giấy tất cả những đồ nội thất cần mua cho ngôi nhà mới của mình. Chú ý lên một bản danh sách thật tỉ mỉ, kỹ lưỡng để vạch định ra toàn bộ những định hướng muốn có được cho ngôi nhà. Việc lên danh sách này sẽ tránh khỏi việc thiếu sót hay dư thừa khi đi sắm nội thất.

https://thanhhunggroup.com/bo-tui-kinh-nghiem-mua-do-noi-that-cho-nha-moi/

Danh sách cũng giúp ích cho chúng ta trong việc dự trù chi phí cần phải bỏ ra là bao nhiêu. Ví dụ như phòng khách cần có sofa, tủ kệ, bàn uống nước.

Phòng ngủ cần giường, tủ, bàn trang điểm. Phòng bếp cần tủ bếp… Liệt kê lần lượt từ những đồ chính rồi mới đến những đồ nội thất nhỏ, phụ và đồ dùng trang trí.

Yếu tố quan trọng để giúp cho việc đầu tư nội thất cho nhà mới đạt điểm hoàn hảo chính là ở bước này. Vừa đáp ứng đủ hết nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình vừa đảm bảo được thẩm mỹ cho ngôi nhà và quan trọng nhất là vừa túi tiền.

Vì thế, chúng ta có thể tận dụng các món đồ nội thất thông minh để làm gọn diện tích sinh hoạt. Hoặc là ưu tiên mua sắm các món đồ nhất định phải có để tối giản chi phí mua sắm.

Xác định kích thước không gian trước khi chọn đồ nội thất

Trong các kinh nghiệm mua nội thất nhà mới thì phần này vô cùng quan trọng. Việc xác định cụ thể chi tiết kích thước của từng không gian phòng giúp chúng ta có thể đo lường được đồ nội thất phù hợp.

Trong khi đó lại rất ít người chú ý đến điều này, chỉ cần thấy đẹp, bắt mắt là chọn mua ngay. Điều này vô tình đã kéo dài thời gian mua sắm và trang hoàng cho ngôi nhà.

Chúng ta có thể tạo một bản đồ và ghi chú lại mọi kích thước trong từng gian phòng. Nếu muốn căn nhà đẹp hoàn hảo hơn thì có thể vẽ thêm các đồ dùng nội thất cụ thể ở từng vị trí.

Như vậy sẽ giúp việc trang trí ngôi nhà được hình dung cụ thể hơn trước khi bước vào thực tế.

https://thanhhunggroup.com/bo-tui-kinh-nghiem-mua-do-noi-that-cho-nha-moi/

Xác định kích thước, vật liệu, màu sắc của nội thất

Đây thực sự mới là công đoạn phức tạp, đau đầu nhất. Bởi đây là yếu tố quyết định đến không gian, đến hơi thở của từng căn phòng. Qua đó thể hiện được phong cách riêng của mỗi ngôi nhà và tính cách của gia chủ. Cụ thể như sau:

  • Vật liệu: Chọn vật liệu nào là tốt nhất, phù hợp với gia đình? Đặc biệt là phải vừa với túi tiền đang có. Phòng khách nên chọn nội thất gỗ hay sofa? Gỗ tự nhiên hay gỗ nhân tạo?
  • Màu sắc: Từng phòng muốn xây dựng với gam màu trên tường là nóng hay lạnh? Màu sắc giữa các phòng cần phải có sự liên kết và thống nhất với nhau. Đây là yếu tố quan trọng để quyết định cảm giác thoải mái, dễ chịu hay ngột ngạt của các thành viên trong gia đình.
  • Kích thước: Tỉ lệ không gian và đồ dùng nội thất sẽ chiếm một phần của không gian của từng phòng, chủ yếu là đạt được độ cân đối cho căn phòng; không gây cảm giác rối mắt, vướng víu mà vẫn hài hòa mọi thứ với nhau. Quan trọng nhất là tạo được sự sinh hoạt thoải mái với đầy đủ mọi tiện nghi cần thiết.

Kinh nghiệm mua đồ nội thất: Xem xét chất lượng sản phẩm

Hãy kiểm tra chất lượng sản phẩm thật kỹ trước khi quyết định chi số tiền lớn để mua về. Hãy chú tâm đến những chi tiết, mẫu mã, chất liệu, màu sơn. Chúng có chuẩn xác, có tinh tế và chất lượng lâu dài khi sử dụng không?

https://thanhhunggroup.com/bo-tui-kinh-nghiem-mua-do-noi-that-cho-nha-moi/

Việc giới thiệu sản phẩm của các nhân viên bán hàng sẽ là gợi ý mà chúng ta cần phải xem xét lại. Nhất là cân đối túi tiền và hài hòa với không gian bày trí tại nhà mình.

Để đảm bảo chất lượng tốt cũng như giá cả luôn ở mức hợp lý thì nên tìm đến cửa hàng có uy tín hay các nhà sản xuất lâu năm.

Điều này sẽ giúp chúng ta an tâm phần nào khi chọn mua đồ nội thất cho nhà mới khi kinh nghiệm mua sắm còn quá non nớt.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua đồ nội thất cho nhà mới mà gia chủ nên chú ý. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách nên chuẩn bị thế nào để có một không gian sinh hoạt thoải mái và đầy đủ mọi tiện nghi cho cả nhà.

Nếu có nhu cầu vận chuyển đồ dùng hay chuyển nhà trọn gói, quý khách hãy liên hệ với hãng Taxi tải Thành Hưng để được phục vụ nhiệt tình với chi phí hợp lý nhất trên thị trường.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *