Thành Hưng Cẩm nang Cách đóng gói đồ dễ vỡ khi chuyển nhà

Cách đóng gói đồ dễ vỡ khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn sẽ phải chuyển toàn bộ đồ đạ từ nơi cũ sang nơi mới. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển sẽ không tánh khỏi những đổ vỡ, hỏng hóc đặc biệt là các đồ dễ vỡ như: tranh treo, bình lọ, máy tính … Vậy phải làm thế nào để giảm tối đa lượng hư hỏng trong khi chuyển nhà? Bài viết này sẽ giúp các bạn tự rút ra cho mình một vài cách đóng gói đồ dễ vỡ nhé.

Chuẩn bị trước khi chuyển nhà 

Trước khi thực hiện công tác vận chuyển cần chuẩn bị các vật dụng sau: màng PE, túi xốp hơi, băng dính, thùng carton…

Không nên chọn thùng carton có kích thước quá lớn mà phải chọn thùng có kích thước phù hợp với đồ đạc bên trong. Đông thời nên chuẩn bị cả vải mềm, túi xốp hoặc là quần áo cũ để chèn vào giữa sản phẩm với khoảng không của thùng carton để cho đồ đạc bên trong không bị xê dịch.

chuẩn bị dụng cụ đóng gói

Cách đóng gói đồ dễ vỡ 

Nên chờ gần đến ngày chuyển đồ mới tiến hành đóng gói đồ đạc hoặc đóng gói trước các đồ ít sử dụng trước và gần ngày cần chuyển đồ thì đóng gói các vật dụng, đồ đạc hay dùng sau.

  • Sử dụng tấm bọt khí để bọc lại các đồ vật, lời khuyên cho ban là nên sử dụng 2 tâm bọt khí vì nó sẽ giúp cho các đồ vật không bị rung lắc hay là bị ảnh hưởng bởi ngoại lực tác động vào. Bạn cũng có thể sử dụng giấy Buddle để quấn quanh các sản phẩm.
  • Chọn thùng carton có kích thước phù hợp để cho đồ vật vào.
  • Sử dụng vải, áo cũ, giấy hoặc bông để lấp đầy khoảng trống cảu đồ vật với thùng hoặc tạo khoảng cách giữa các đồ vật với nhau để tránh va đập .
  • Sử dụng băng keo quấn chặt hộp đựng.

Đóng gói hàng dễ vỡ chứa chất lỏng.

Khi đóng gói các hàng này cần phải bịt kín các chai, lọ chứa chất lỏng để nếu không may dốc ngược thì các chất lỏng này cũng không thể chảy ra ngoài.

Ngăn cách giữa các mặt hàng bằng các vách ngăn. Tạo khoảng cách giữa các vật bằng các miếng xốp, vải hoặc là các vật liệu có tính đàn hồi cao và mềm.

Đóng gói đồ điện tử

Với các thiết bị điện tử dễ vỡ như máy tính, máy ảnh, tivi, máy chiếu…..có giá trị cao thì bạn cần hết sức cẩn thận. Hãy sử dụng chất liệu đệm như PE, hay túi xốp hơi Bubble bọc quanh sản phẩm sau đó dùng băng keo cố định chặt các góc rồi mới để vào thùng carton.

Những lưu ý khi vận chuyển đồ dễ vỡ

  • Khi đóng gói đồ đạc nên ghi ra bên ngoài thùng carton tên của các đồ trong thùng để dễ dang nhận biết khi sang nhà mới cần sắp xếp lại.
  • Nếu như có nhiều phòng thì nên thu dọn và đánh dấu ngoài thùng cac vật dụng theo từng phòng để tránh lấy và sắp xếp nhầm lẫn.
  • Nên phân loại và để riêng đồ đạc theo từng chủng loại,.
  • Nên bỏ đi những thứ không cần thiết hoặc là ít sử dụng để tiết kiệm công vận chuyển.

Lời kết

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ là một gợi ý tốt cho các bạn trong việc đóng gói đồ dễ vỡ khi chuyển nhà. Nếu như các bạn còn nhiều lo lắng và không có thời gian vận chuyển thì hãy yên tâm liên hệ cho chúng tôi với công ty chuyển nhà trọn gói Thành Hưng để được vận chuyển nhanh chóng – an toàn. Chi tiết vui lòng liên hệ Tổng đài miễn cước 1800.0033.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *