Thành Hưng Cẩm nang Cách trồng và chăm sóc cây Kim Tiền nở hoa

Cách trồng và chăm sóc cây Kim Tiền nở hoa

cách trồng và chăm sóc cây kim tiền

Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách trồng và chăm sóc cây Kim Tiền nở hoa đẹp nhất. Cây Kim Tiền – hay còn gọi là cây phát tài dễ trồng trong nhà, có bụi lá xanh mướt, phát triển tốt nơi ánh sáng thấp, không cần tưới nước thường xuyên và có biệt tài thanh lọc không khí, loại bỏ khói bụi, khí độc.

Ngoài ra tên gọi KIM TIỀN cũng như hình dáng mọng nước ở gốc, thon gọn ở phần ngọn và lá màu xanh mướt đầy sức sống nên được cho là cây phong thủy mang tài lộc được sử dụng rộng rãi làm cây nội thất, cây văn phòng tại Việt Nam.

Đặc biệt khi cây Kim Tiền nở hoa mang tới sự may mắn dồi dào, giàu sang sung túc cho gia chủ. Và bất cứ ai trồng và chăm sóc Kim Tiền đều muốn có một chậu hoa đẹp.

cách trồng và chăm sóc cây kim tiền

Cách trồng Cây Kim Tiền

Về khoa học, cây Kim Tiền là một loại thực vật có hoa trong họ Ráy nên cách trồng và chăm sóc cây Kim Tiền rất đơn giản.

Nhân giống cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có thể được trồng bằng hạt, giâm từ cành hoặc giâm từ lá đều được tuy nhiên phương pháp giâm cần chú ý ủ ẩm gritty và bón thêm 1 túi nhỏ polythene để tránh việc cành, lá dâm bị phân hủy thành phân hữu cơ.

Thời gian giâm từ 3-4 tuần cây sẽ ra rễ và phát triển thành cây bình thường, để có một chậu kim tiền đẹp sẽ mất từ 6-8h tháng tùy vào điều kiện phát triển.

Chọn đất & cách trồng

Kim Tiền là cây thích nghi với nhiều loại đất khác nhau, nhưng phát triển tốt nhất ở đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh.

Ví dụ: Pha trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu (có trấu hun thì càng tốt ) và trộn thêm xỉ than để giúp cây thoát nước tốt hơn.

Cây Kim Tiền thích loại đất chua (pH từ 5,5-6,5) do bộ rễ của cây phát triển mạnh khi trồng bạn nên lựa chọn chậu cỡ lớn để cây sinh trưởng phát triển tốt.

Cách chăm sóc cây kim tiền

Cây Kim Tiền là một loại cây rất dễ sống và dễ trồng nhưng làm sao để chăm sóc cây kim tiền phát triển tốt quanh năm cho tài lộc đầy nhà nhất là trong dịp Tết Âm Lịch lại đòi hỏi người chăm sóc phải có yêu cầu kỹ thuật cao.

Ánh sáng

Cây kim tiền  thích ánh sáng tốt, tuy nhiên lại không chịu được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Tốt nhất nên để cây trong điều kiện đủ sáng.

Không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp và nên có lưới che để tránh nước mưa vào cây sẽ gây hiện tượng cây bị thối và vàng lá, thậm chí gây chết cây.

Nếu bạn để cây trong nhà, trong văn phòng thì ít nhất 1 tuần 1 lần nên cho cây ra ngoài ánh sáng tối thiểu 30 phút để cây có thể phát triển bình thường.

Nhiệt độ

Cây Kim Tiền chịu được nhiệt độ tương đối cao, nhưng phát triển tốt nhất ở nhiệt độ phòng từ 25-27C.

– Nếu nhiệt độ dưới 18 độ C cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông.

– Nếu nhiệt độ dưới 5o độ C, kim phát tài sẽ chết.

Độ ẩm

Cây Kim Tiền phát triển tốt ở cả độ ẩm thấp và độ ẩm cao, tuy nhiên cây không chịu được ngập úng có thể làm cây vàng lá và chết.

Trong điều kiện bình thường cây chỉ cần tưới nước 1 tuần 1 lần từ 600-800ml tùy vào cây. Vào mùa hè có thể tưới nước cho cây 2 lần 1 tuần tùy vào độ ẩm của đất.

Phân bón

Cây Kim Tiền rất sợ đất cằn nên việc bón phân cho cây 3 tuần 1 lần là điều cần thiết, có thể sử dụng các loại phân bón tổng hợp NKP.

Xem thêm: Cây Kim Ngân phong thủy: cách trồng và chăm sóc

Cây Kim Tiền nở hoa

Cây Kim Tiền là cây phong thủy mang ý nghĩa tài lộc, may mắn cho gia chủ.  Khi cây Kim Tiền nở hoa sẽ mang tới sự may mắn dồi dào, giàu sang sung túc cho gia chủ.

cây kim tiền

Kim Tiền nở hoa vào mùa Đông – Xuân tùy thuộc vào điều kiện phát triển của cây thường nở hoa sau 1 năm chăm sóc. Hoa của Cây Kim Tiền cho hình trụ với nhiều hạt nhỏ bám vào trông rất đẹp.

cây kim tiền nở hoa

Giá của một chậu Kim Tiền đẹp cũng không hề đắt chỉ từ 100.000-300.000 đồng là bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình một chậu Kim Tiền ưng ý đặt trên bàn làm việc.

Với  ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy lại rất dễ trồng, dễ chăm sóc mà cây Kim Tiền đã trở thành cây cảnh phong thủy, cây nội thất, cây văn phòng được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi.
Xem thêm: Cách đặt cây kim tiền trong nhà phù hợp phong thủy

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *