Thành Hưng Cẩm nang Mẹo hay và an toàn khi chuyển nhà cho thú cưng

Mẹo hay và an toàn khi chuyển nhà cho thú cưng

https://thanhhunggroup.com/cach-van-chuyen-cho-meo-bang-xe-may-dung-cach-an-toan/

Việc chuyển thú cưng về nhà mới sẽ không giống như chuyển những đồ dùng thường thấy trong gia đình mà đòi hỏi bạn cần có sự tỉ mỉ, quan sát thú cưng để tạo tâm lý tốt cho chúng trước và sau khi chuyển đến nơi ở mới. Taxi tải Thành Hưng sẽ giúp việc chuyển thú cưng của bạn dễ dàng hơn những mẹo chuyển nhà cho thú cưng hữu ích dưới đây.

Chuẩn bị tâm lý cho thú cưng

 • Thú cưng cũng giống như một em bé trong gia đình bạn. Trước khi chuyển đến nơi ở mới, một mẹo chuyển nhà cho thú cưng mà bạn cần đặc biệt lưu ý là nên tạo tư tưởng, tâm lý trước bằng cách:
 • Cho thú cưng cùng đi dạo nhiều lần, đến nhiều nơi khác nhau để tập quen với môi trường khác nhau
 • Cho thú cưng ăn thêm nhiều thức ăn ngon
 • Mua sắm thêm đồ chơi cho thú cưng….
 • Những điều này sẽ giúp thú cưng của bạn tập trung hơn vào đồ ăn, đồ chơi mới, bớt cảm giác căng thẳng trong khi chuyển nhà.

Khám sức khỏe thú cưng trước khi chuyển nhà

Khám thú y tại địa chỉ uy tín
Khám thú y tại địa chỉ uy tín và xin tư vấn của bác sỹ về chế độ dinh dưỡng, môi trường sống…
 • Bạn nên cho thú cưng đi kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi chuyển nhà để đảm bảo trong quá trình chuyển nhà sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chúng.
 • Nếu bạn phải chuyển nhà tới một nơi cách xa địa chỉ chỗ bác sĩ thú y quen thuộc thì bạn nên xin họ hồ sơ của thú cưng để tiện cho quá trình theo dõi cũng như chăm sóc chúng ở nơi ở mới.
 • Sang nơi ở mới, bạn hãy tìm kiếm một địa điểm khám chữa bệnh mới phù hợp cho thú cưng của bạn.

Cho thú cưng vào phòng riêng trước khi chuyển dọn

Trong ngày chuyển dọn, đồ đạc của gia đình bạn sẽ rất bừa bộn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà thì điều tất nhiên là sẽ có nhiều người lạ vào. Điều này vừa làm ảnh hưởng đến nhân viên chuyển dọn cũng như làm ảnh hưởng đến tâm lý của thú cưng. Bởi khi có sự xuất hiện của người lạ, thú cưng của bạn có khi sẽ trở lên hung dữ hơn, khó tính hơn… Nên tốt nhất, mẹo chuyển nhà cho thú cưng an toàn là trước khi chuyển dọn thì bạn nên cho thú cưng vào một căn phòng riêng và đóng kín cửa nhưng đừng quên để vào đó nước uống, thức ăn đầy đủ cho thú cưng của bạn và hãy dành thời gian cho thú cưng của bạn đi vệ sinh.

Chuyển hết đồ đạc trong gia đình rồi mới chuyển thú cưng

mẹo chuyển nhà cho thú cưng
Đóng gói vận chuyển đồ đạc trước khi chuyển nhà cho thú cưng
 • Chuyển nhà sẽ mất rất nhiều thời gian của gia đình bạn, có thể kéo dài trong 3 đến 5 ngày. Trong trường hợp này, bạn nên ưu tiền việc chuyển đồ dùng trước và sau cùng hãy chuyển thú cưng tới nơi ở mới.
 • Vì khi bạn dọn dẹp đồ đạc mà thú cưng lúc nào cũng quanh quẩn ở chân bạn thì mọi công việc bạn làm sẽ rất là lâu mới có thể hoàn thành. Nếu như sắp xếp được phòng cho thú cưng ở riêng thì bạn sẽ có thời gian tập trung làm việc hơn, dọn dẹp cũng nhanh chóng thuận tiện hơn. Thú cưng của bạn cũng tránh phải những va chạm không đáng có vào đồ dùng trong gia đình.

Mang theo đồ dùng quen thuộc của thú cưng

Những đồ dùng quen thuộc tại nhà cũ của thú cưng như: chăn ngủ, gối, đồ chơi, khay đựng đồ ăn, đồ uống,…bạn nên mang theo cho chúng đến nơi ở mới. Đây là một trong những mẹo chuyển nhà cho thú cưng rất hiệu quả bởi vốn dĩ chúng cũng đã cảm thấy quen thuộc với những đồ dùng như vậy. Nếu bạn không mang theo hoặc thay mới đột ngột dễ gây ra phản xạ hoảng loạn, sợ hãi cho thú cưng. Đợi khi thú cưng của bạn quen dần với nơi ở mới thì lúc đó bạn có thể mua mới hoặc thay thế dần cũng chưa muộn.

Hướng dẫn vận chuyển thú cưng an toàn

mẹo chuyển nhà cho thú cưng
Vận chuyển thú cưng an toàn khi chuyển nhà
 • Mỗi loại thú cưng sẽ có cách vận chuyển khác nhau. Đối với thú cưng là chó hoặc mèo, bạn nên cho chúng vào chuồng hoặc lồng để đảm bảo an toàn và vệ sinh. Trước khi chuyển nhà khoảng 10 ngày, bạn nên cho chúng làm quen với lồng nhốt bằng cách lót đệm cho chúng ngủ, cho ăn, bỏ đồ chơi của chúng vào trong để gây sự chú ý. Lưu ý rằng, bạn không nên nhốt chúng thời gian lâu quá mà chỉ nên nhốt thử trong vài giờ sau đó sẽ mở cửa lồng cho chúng tùy thích đi lại. Như vậy, bớt gây tâm lý hoảng sợ cho thú cưng của bạn.
  Trong quá trình di chuyển, bạn có thể cho chúng ngồi cùng bạn phía ghế trên để chúng cảm thấy thoải mái, an toàn hơn khi có chủ bên cạnh.
 • Còn trường hợp, bạn không thể ngồi cùng thú cưng ở hàng ghế trên thì hãy đảm bảo rằng thú cưng của bạn phải được trang bị đầy đủ thiết bị an toàn như: dây xích, rọ mõm, vớ chân… và hãy đảm bảo rằng chúng không làm ảnh hưởng đến tài xế
 • Cũng còn một trường hợp có thể xảy ra. Bạn không thể ngồi cùng chúng mà cũng không thể để chúng ngồi ở ghế trên thì bạn nên cho chúng vào lồng sau đó hãy bỏ vào trong đồ ăn và đồ chơi của chúng để chúng yên tâm hơn trong quá trình di chuyển.
  Lưu ý: Trước lúc di chuyển, bạn hãy cho thú cưng của mình đi vệ sinh trước để  tránh những phiền phức không đáng có.

Kiểm soát thú cưng trong những ngày đầu tại nơi ở mới

Bạn nên theo dõi thú cưng của mình trong những ngày đầu mới chuyển đến nơi ở mới . Theo dõi chế độ ăn, ngủ, chơi,… của thú cưng, nếu như có biểu hiện gì lạ hay bất thường thì bạn có thể xử lý ngay tránh nguy hại cho thú cưng của bạn. Chuyển nhà Thành Hưng khuyên bạn nên nên để thú cưng  trong lồng, chuồng hoặc xích chúng lại vào những ngày đầu tiên ở nơi ở mới. Hoặc nếu bạn không xích thì cần đảm bảo chúng không thể chạy ra ngoài một mình vì chúng rất dễ lạc.

Dành thời gian dẫn thú cưng đi dạo

Dắt thú cưng đi dạo công viên
Dắt thú cưng đi dạo công viên

Đến nơi ở mới, bạn nên dành thời gian cho thú cưng của mình đi dạo để chúng quen dần với môi trường sống…
Lưu ý: Khi dẫn thú cưng ra ngoài bạn nên dùng dây buộc hoặc xích để dắt chúng, và dùng dọ mõm cho thú cưng để không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh bạn.

Trên đây là mẹo chuyển nhà cho thú cưng dễ dàng, an toàn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo có giá trị cho mọi người. Các gia đình có nhu cầu đặt dịch vụ vận chuyển đồ đạc, hãy liên hệ đến Hãng taxi tải Thành Hưng qua Tổng đài miễn cước 1800.0033 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về phương án vận chuyển nhà trọn gói dành cho bạn.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *