Thành Hưng Cẩm nang Chuyển nhà mới cần làm gì để luôn gặp may mắn

Chuyển nhà mới cần làm gì để luôn gặp may mắn

https://thanhhunggroup.com/chuyen-nha-moi-can-lam-gi-de-luon-gap-may-man/

Chuyển nhà mới cần làm gì? Đây là câu hỏi đặt ra cho tất cả mọi người khi chuẩn bị chuyển đến một nơi ở mới. Việc dọn về nhà mới cũng đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy việc làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực là những việc nên làm và cần phải được chú trọng.

https://thanhhunggroup.com/chuyen-nha-moi-can-lam-gi-de-luon-gap-may-man/

Chọn ngày lành tháng tốt

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và tuổi mệnh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt thì bạn cũng cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà
Chọn ngày lành tháng tốt trước khi chuyển nhà

Cúng thổ địa và thần linh

Để trả lời cho câu hỏi chuyển nhà mới cần làm gì, một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch cần được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-moi-can-lam-gi-de-luon-gap-may-man/

Đây là những phép tắc cơ bản khi bạn chuyển đến nhà mới. Những nghi lễ này sẽ góp phần gìn giữ sự hanh thông, bình an cho gia đình bạn, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ. Bạn và gia đình sẽ có một cuộc sống hạnh phúc ở ngôi nhà mới.

Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm.

https://taxitaithanhhung.com/cach-xua-duoi-ta-khi-khi-ve-nha-moi/
Xông nhà mới giúp bạn xua đi chướng khí và đuổi côn trùng có hại

Cách thực hiện là chuẩn bị một tô bằng đất, đốt trầm hương bỏ vào bên trong. Bạn di chuyển theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Đặc biệt chú ý xông kỹ các góc tối trong nhà – nơi hứng nước mưa nhiều, dễ ẩm mốc.

Để tăng thêm năng lượng giải phóng khí xấu, bạn nên bật đèn hoặc mở rộng hết các cửa sổ, cửa chính để ánh sáng tự nhiên cùng các nguồn năng lượng dương tràn vào nhà.

Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

https://taxitaithanhhung.com/bi-quyet-lam-sach-nha-cua-sau-khi-chuyen-nha/

Bài vị, bát hương, đồ lễ trên ban thơ cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay mang đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài lộc của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, ấm no đủ đầy. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Chuyển nhà mới cần làm gì? Bạn hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-nen-mang-gi-vao-truoc-de-tai-loc-va-may-man-go-cua/

Người xưa quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những thế, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

Tinh thần vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới, vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, nhất định không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

Giữ tâm trạng thật vui vẻ, tuyệt đối không được có lời to tiếng hay quát mắng trẻ con
Gia đình bạn phải vui vẻ, hạnh phúc trong ngày chuyển nhà

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

https://taxitaithanhhung.com/kinh-nghiem-thiet-ke-den-phong-khach/

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Hy vọng nội dung chi tiết trong bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc chuyển nhà mới cần làm gì? Chúc bạn và cả gia đình sẽ có chuyến chuyển nhà thật suôn sẻ để bắt đầu cuộc sống mới luôn ngập tràn hạnh phúc bên những người thân yêu.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *