Thành Hưng Cẩm nang Chuyển phòng trọ có cần xem ngày hay không?

Chuyển phòng trọ có cần xem ngày hay không?

https://thanhhunggroup.com/chon-ngay-chuyen-nha-hop-tuoi/

Chuyển phòng trọ có cần xem ngày không là một điều mà nhiều người vẫn còn đang băn khoăn. Từ xưa đến nay, chuyển chỗ ở cũng là việc có liên quan đến các yếu tố tâm linh. Để không phải phạm điều kỵ thì bạn phải biết được cách xem ngày đúng chuẩn. Taxi tải Thành Hưng sẽ đưa ra những hướng dẫn cực hữu ích trong bài viết dưới đây!

Chuyển phòng trọ có cần xem ngày hay không?

Vậy chuyển phòng trọ có cần xem ngày không? Chúng tôi sẽ giải thích một cách dễ hiểu nhất cho bạn. Theo quan niệm từ xưa đến nay về phong thủy thì rất nên chọn ngày. Vì khi bắt đầu một việc gì mới cũng nên là ngày đẹp trời. Nhưng việc áp dụng điều này ra sao sẽ còn phải phụ thuộc vào quan điểm của từng cá nhân.

https://thanhhunggroup.com/chuyen-phong-tro-co-can-xem-ngay-hay-khong/
Cần xem ngày để loại trừ các yếu tố không tốt trước khi chuyển nhà

Hướng dẫn xem ngày khi chuyển nhà đi nơi khác

Sau khi đã hiểu được tầm quan trọng của việc, chuyển phòng trọ có cần xem ngày không, phần chia sẻ tiếp theo mình sẽ Đầu tiên, nên chọn xem đâu là ngày hoàng đạo tốt cho việc chuyển dọn nhà cửa. Những ngày hoàng đạo thường cũng là ngày tốt trong phong thủy. Ngày hoàng đạo sẽ được thần tài che chở, làm việc gì cũng gặp may mắn. Bạn có thể tham khảo các ngày hoàng đạo trong lịch âm dương thông dụng.

Ngoài ra, bạn cũng cần loại trừ những ngày phong thủy xấu như Giáp Ngọ (5, 14, 23 âm lịch), Tam nương (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch và tránh dịch chuyển. Về nhà vào những ngày này cho an toàn. Chuyển nhà trọ có cần xem ngày không thì đây là lời giải đáp cho bạn.

Chọn ngày dựa vào quan niệm ngũ hành

Cũng có thể lựa chọn dựa theo thuyết ngũ hành. Cụ thể, các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đại diện cho các ngày khác nhau. Mọi người thường có thói quen chọn các ngày rơi vào hành Thủy hoặc hành Kim với quan niệm Thủy là tiền sẽ vào như nước còn Kim mang đến tiền tài. Nhìn chung đó đều là những ngày tạo nên nhiều may mắn, của cải cho gia chủ.

Việc chọn những ngày tương sinh, tương hợp cũng đem đến nhiều may mắn. Cho nên nếu muốn chuyển nhà, khai trương hay tổ chức tân gia đều có thể chọn ngày theo các nguyên tắc trên. Các thông tin trên có thể tra cứu nhanh trong vài giây ngay trên internet. Ai cũng có một căn cứ rõ ràng để xác định ngày hợp với mình nhất.

Xem ngày theo hướng ngôi nhà

Trước khi xây nhà phải xem hướng và sau khi xây cũng phải xem hướng nào hợp để cúng chuyển nhà. Nếu bạn ở nhà thuê thì cũng phải xem hướng rồi mới cúng để tránh phạm kỵ. Những ngày nhập trạch nên tránh chọn nhầm hướng tương khắc:

  • Nhà hướng Bắc kỵ Tam hợp Thủy bao gồm: Tuất, Dần, Ngọ.
  • Nhà hướng Nam cũng kỵ Tam hợp Thủy nhưng là Thân, Thìn, Tí.
  • Nhà hướng Tây khắc Tam hợp Mộc, tức là các ngày Mùi, Hợi, Mão.
  • Nhà hướng Đông muốn không gặp xui nên chọn ngày ngoài những ngày Tam hợp Kim gồm Tỵ, Sửu, Dậu.

Nên tránh những ngày đại kỵ

Ngoài những ngày đã nêu ở trên và những ngày Nguyệt Kỵ, Tam Nương thì cũng cần tránh thêm những ngày khác. Ngày an toàn hay ngày an toàn cũng không ngoại lệ đây đều là những ngày xấu.

https://thanhhunggroup.com/chuyen-phong-tro-co-can-xem-ngay-hay-khong/
Tránh cả những ngày đại kỵ để không phạm phải những điều không hay

Sau đó bạn có thể chọn bất kỳ ngày nào để đến nhà mới. Đôi khi không cần ngày tốt mà chỉ cần là ngày bình thường là đủ. Đây là điều có thể chấp nhận được với những ai chưa có nhiều kiến thức về phong thủy và thủ tục chuyển nhà. Còn nếu muốn an tâm hơn thì nên thuê dịch vụ và nhờ họ tư vấn chọn ngày cho  bạn

Tuy nhiên bạn nên nhớ một điều rằng dịch vụ có nhiều thì chất lượng cũng khác nhau. Hãy tham khảo càng nhiều đơn vị càng tốt trước khi chọn đội ngũ dành cho mình. Một công ty chuyển nhà đáng tin cậy sẽ giúp công việc được trơn tru và an toàn hơn.

Điều cần lưu tâm khi thực hiện chuyển nhà

Nếu tự đảm nhận nhiệm vụ chuyển đồ, bạn cần lưu lại một số điều sau để việc chuyển phòng diễn ra thuận lợi và tiết kiệm thời gian nhất. Trên thực tế, việc vận chuyển mất nhiều thời gian, sai sót và hư hỏng tài sản không mong muốn vì thiếu kinh nghiệm.

Tuy không nhất thiết phải xem ngày tốt chuyển phòng hay chuyển nhà nhưng ít nhất phải khởi hành vào giờ đẹp. Cũng cần hạn chế chuyển dời nhà cửa vào ban đêm hay ngày mưa to. Vì đây là thời điểm xấu, dễ gây mất an toàn cho bạn và cả những người di chuyển trên đường.

Khi chuyển đến nhà mới, trước tiên bạn nên mang theo lửa (không phải là bếp gas), muối, gạo để đẩy lùi những điều không may xung quanh ngôi nhà. Làm như vậy cũng là để đón thêm nhiều tài lộc và sự may mắn đến với các thành viên trong gia đình. Hãy cầu mong những điều tốt đẹp luôn luôn đến với mình nhé!

https://thanhhunggroup.com/chuyen-phong-tro-co-can-xem-ngay-hay-khong/
Chuyển phòng trọ có cần xem ngày hoặc không cũng đều do quan niệm mỗi người

Vào ngày chuyển đến, cũng nên bắt tay vào tổng vệ sinh từ trong ra ngoài. Nếu có thể, bạn cũng có thể mua các vật phẩm phong thủy về đặt trong nhà để thu hút nguồn năng lượng dương tích cực. Chuyển trọ cần xem ngày để đảm bảo yếu tố thời tiết không ảnh hưởng đến công việc.

Kết luận

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi chuyển phòng trọ có cần xem ngày hay là không quan trọng? Để có một công việc chuyển nhà nhanh gọn, tiết kiệm sức lực thì mọi người có thể tham khảo dịch vụ trọn gói. Thay vì phải tự tay làm tất cả các công việc từ phân chia lại, đóng gói đến vận chuyển và lắp đặt tại phòng trọ mới, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ giúp bạn thực hiện tất cả mọi việc.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *