Thành Hưng Cẩm nang 5 đồ vật không nên đặt cạnh TV mà bạn cần biết

5 đồ vật không nên đặt cạnh TV mà bạn cần biết

https://thanhhunggroup.com/kich-thuoc-tieu-chuan-do-noi-that-cho-moi-khong-gian-nha/

Nhiều gia đình thường đặt nhiều vật dụng không cần thiết ở cạnh TV. Điều này sẽ phần nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của TV mà ít người biết.

Trang trí khu vực gần TV rất phổ biến, vệc này sẽ giúp không gian sống của bạn đẹp và tiện nghi hơn. Tuy nhiên bạn không nên đặt cạnh TV 5 món đồ sau, vừa bất tiện vừa khiến TV mau hỏng hơn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chậu cây xanh

Nhiều gia đình sẽ thường đặt cây xanh trong nhà để trang trí và tạo không gian xanh. Tuy nhiên, bạn không nên đặt cây xanh gần TV. Vì khi bạn tưới cây, nước có thể bắn vào TV gây hư hỏng. Bên cạnh đó, một số cây không thể chịu được bức xạ từ TV, khiến cây không phát triển hoặc héo.

Chậu cây xanh
Chậu cây xanh

Bể cá

Bể cá có nhiều nước, hơi nước này cũng không tốt cho TV khiến các linh kiện bên trong bị ảnh hưởng. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì bể cá gần TV cũng là một vật nguy hiểm nếu trẻ va phải. Không những thế, TV khá ồn nên có thể khiến cá trong bể bị làm phiền.

Bể cá
Bể cá

Vải che bụi

Nhiều người thường dùng vải che TV để tránh bụi bám vào. Tuy nhiên, vải che bụi có thể làm ảnh hưởng đến chức năng tản nhiệt của TV, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Bên cạnh đó, chất liệu vải rất dễ bắt lửa, nếu chẳng may TV bị chập điện thì rất nguy hiểm.

Vải che bụi
Vải che bụi

Thiết bị liên lạc

Nếu bạn đặt thiết bị liên lạc như điện thoại, máy tính, bộ định tuyến hoặc các thiết bị điện từ mạnh cạnh TV thì có thể làm nhiễu tín hiệu cả TV. Việc này sẽ làm cho TV dễ bị treo, đứng hình, làm giảm chất lượng âm thanh, hình ảnh.

Thiết bị liên lạc
Thiết bị liên lạc

Vật phẩm có từ tính

Những thiết bị, đồ chơi, đồng hồ có từ tính cũng không nên đặt cạnh TV. Vì từ tính có thể làm ảnh hưởng đến màu sắc của TV, có thể gây ra hiện tượng đốm sáng, sọc màn hình, ảnh hưởng đến chất lượng xem.

Vật phẩm có từ tính
Vật phẩm có từ tính

Trên đây là 5 món không nên đặt cạnh TV mà nhiều gia đình hay làm sai. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể tránh được những sai lầm khiến TV giảm tuổi thọ, hãy lưu ý và khắc phục ngay nhé, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *