Thành Hưng Cẩm nang Dọn dẹp trang trí nhà cửa cho tổ ấm của bạn

Dọn dẹp trang trí nhà cửa cho tổ ấm của bạn

Dọn dẹp trang trí nhà cửa là việc làm rất quan trọng để chăm sóc cho không gian sống của gia đình bạn. Những nguyên tắc dưới đây chia sẻ về các cách dọn dẹp nhà cửa hiệu quả, sẽ giúp bạn giữ gìn nhà cửa sạch sẽ để phòng tránh những căn bệnh về da và hô hấp thông thường do bụi bẩn trong không khí.

Dọn dẹp trang trí nhà cửa bằng cách thay ga gối mỗi tuần

Nếu bạn không có đủ thời gian để dọn dẹp nhà cửa thì việc quan trọng nhất bạn nên làm để đảm bảo sức khỏe và da dẻ là thay ga gối mỗi tuần. Hãy nhớ dù bạn có tắm gội sạch sẽ mỗi ngày trước khi đi ngủ thì bụi trong không khí, vi sinh vật gây hại cũng vẫn bám đọng trên ga gối, các khí thải, chất bã trên cơ thể bạn vẫn tiết ra dù bạn có thể không cảm thấy có mùi hôi hay vết bẩn. Bạn thậm chí không mặc quần áo đến lần thứ hai thì tại sao lại để ga gối hàng tháng không thay?

https://thanhhunggroup.com/don-dep-trang-tri-nha-cua-cho-to-am-cua-ban/

Dọn dẹp trang trí nhà cửa bằng cách giữ sàn nhà sạch sẽ

Thực tế là dù bạn “tối giản” bề mặt tới đâu thì khu vực sàn nhà luôn là mặt phẳng rộng nhất, là nơi trú ngụ yêu thích của bụi bẩn. Vì thế nguyên tắc là luôn dọn dẹp sạch sẽ sàn nhà, dọn dẹp quần áo bẩn trên sàn, không để đồ đạc vương vãi và dùng máy hút bụi để làm sạch sàn nhà. Nếu bạn dùng thảm thì nên mang chúng ra ngoài để rũ sạch bụi bặm một tháng một lần cho dù bạn vẫn đều đặn hút bụi mỗi tuần đi chăng nữa.

https://thanhhunggroup.com/noi-that-thong-minh-cho-phong-khach-gia-dinh/

Lau bằng khăn ướt

Dùng khăn khô để phủi bụi và sau đó phải lau sạch lại bằng khăn ướt. Lau dọn ít nhất 1 lần/tuần bằng giẻ khăn ướt trên các bề mặt nội thất, thành giường, tủ,… và đừng quên lau bệ cửa nữa nhé.

Giảm bề mặt tiếp xúc với bụi

Những vật dụng có bề mặt tiếp xúc lớn cần được xem xét và thay thế. Đặc biệt là nóc tủ, nơi có thể trở thành kho tích trữ bụi bẩn mà bạn hoàn toàn có thể tìm phương án xử lý thay thế như dùng tủ ốp tường chẳng hạn. Phòng ngủ theo phong cách tối giản là sự lựa chọn tối ưu để đẩy lùi bụi bẩn khi dọn dẹp trang trí nhà cửa.

Dọn dẹp tủ quần áo

Đừng nghĩ tủ quần áo của bạn là nơi an toàn, chúng là nơi chứa đầy bụi. Bụi bẩn dễ dàng tích tụ lên các bề mặt vải vóc và giữ lại ở đó hơn bất cứ bề mặt nào khác. Sử dụng các hộp nhựa, túi zip để lưu giữ quần áo trái mùa là giải pháp hiệu quả giúp quần áo của bạn sạch bụi và bụi cũng không có chỗ để lưu lại trong phòng bạn.

https://thanhhunggroup.com/don-dep-trang-tri-nha-cua-cho-to-am-cua-ban/

Không mang giầy dép vào trong nhà

Không chỉ bụi bẩn mà giày dép còn chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Hãy giữ chúng bên ngoài hay ít nhất là để chúng trong tủ đồ riêng biệt, khép kín.

Thay đổi nội thất khi dọn dẹp trang trí nhà cửa

Phòng ngủ của bạn có sofa hay đồ bọc vải? Nếu có hãy để ý xem vải sofa mà bạn đang dùng có dày không, có bám bụi không? Bụi thường tích tụ nhiều trên những chiếc ghế sofa bọc như vậy. Hãy xem xét chọn những loại vải không bám bụi như da, giả da hoặc một số loại vải có bề mặt nhẵn lỳ, ít bám bụi. Bạn cũng có thể thay thế hoặc di chuyển món đồ đó sang phòng khác nếu cần.

Hạn chế chó mèo vào phòng

Nếu bạn yêu thích thú cưng và muốn chúng ngủ cùng thì cũng không phải là điều không thể nhưng bạn sẽ phải có chế độ chăm sóc đặc biệt cho căn phòng của mình để chúng không bừa bộn, đầy mùi và bụi. Tuy nhiên nếu bạn không có nhu cầu đó thì việc giữ chúng xa khỏi không gian sinh hoạt sẽ giúp bạn đỡ tốn công dọn dẹp nhà cửa và ít nguy cơ bụi bẩn hơn rất nhiều.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *