Thành Hưng Cẩm nang Làm cách nào để giữ an toàn cho máy giặt khi chuyển nhà

Làm cách nào để giữ an toàn cho máy giặt khi chuyển nhà

https://thanhhunggroup.com/van-chuyen-may-giat-dieu-hoa-khi-chuyen-nha/

Máy giặt là thiết bị gia dụng cồng kềnh và khá đắt tiền. Khi chuyển nhà, nếu bạn đóng gói, vận chuyển không cẩn thận sẽ vô tình làm hỏng máy giặt và tốn thêm một khoản tiền sửa chữa. Vì thế, để giữ an toàn cho máy giặt khi chuyển nhà, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ để giữ an toàn cho máy giặt khi chuyển nhà như cờ lê, tua vít để tháo các bộ phận của máy giặt và xe đẩy (loại xe đẩy hàng có bánh xe sẽ giúp bạn di chuyển máy giặt lên/xuống xe tải dễ dàng và an toàn hơn). Nếu bạn không tự tháo các bộ phận của máy giặt được, tốt nhất hãy nhờ thợ điện lạnh để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Xả hết nước trong máy giặt

giữ an toàn cho máy giặt khi chuyển nhà
Vệ sinh máy giặt, xả hết nước trong máy giặt ra trước
  • Đầu tiên, bạn rút nguồn điện của máy giặt ra để đảm bảo an toàn khi bạn xả nước, đóng gói máy giặt.
  • Bạn đổ hết nước còn sót trong đường ống ra ngoài. Đối với máy giặt cửa trên, bạn cho máy chạy ở chế độ xả – vắt, riêng máy giặt cửa trước bạn chỉ cần hạ đường ống thải của máy xuống thấp.

Bước 3: Đóng gói máy giặt

Để giữ an toàn cho máy giặt khi chuyển nhà, bạn hãy cho máy vào thùng carton, tốt nhất là sử dụng thùng đựng ban đầu khi mua máy giặt hoặc nếu không còn giữ thì bạn mua thùng carton kích thước phù hợp về để đóng gói. Hoặc bạn dùng chăn cũ hoặc vải mềm quấn xung quanh máy giặt, rồi dùng dây buộc chặt để chăn, vải không bị rơi.

Bước 4: Di chuyển máy giặt lên xe tải

giữ an toàn cho máy giặt khi chuyển nhà tốt nhất
Vận chuyển máy giặt bằng xe chuyên dụng

Lúc này, cần sử dụng đến xe đẩy hàng để di chuyển máy giặt sẽ giúp bạn đỡ tốn công sức, thời gian và giữ an toàn cho máy giặt khi chuyển nhà.

  • Đầu tiên, bạn cố định để xe đẩy không bị di chuyển, sau đó từ từ nhấc máy giặt và đặt lên xe. Vì máy giặt rất nặng nên bước này cần có 2 – 3 người cùng làm để đảm bảo an toàn cho cả người khiêng vác và máy giặt.
  • Với máy giặt cửa trên, bạn cần lưu ý sao cho nắp của máy không bị bật ra ngoài khi di chuyển.
  • Khi kéo xe, nhớ bố trí một người phía sau giữ để máy giặt không bị đổ.
  • Nếu gia đình bạn để máy giặt ở tầng thượng thì rất khó để sử dụng xe đẩy. Lúc này, bạn nên nhờ đến thợ điện lạnh để họ biết cách di chuyển máy giặt an toàn nhất.

Bước 5: Cách di chuyển để giữ an toàn cho máy giặt khi chuyển nhà

  • Vì máy giặt cồng kềnh, khá nặng nên cần 2 – 3 người khi khiêng máy giặt đặt lên xe tải.
  • Một người sẽ đứng trên thùng xe để đỡ, 1 – 2 người còn lại ở dưới sẽ nhấc máy giặt lên.
  • Khi đã đưa được máy lên thùng xe, bạn đặt máy cố định theo chiều thẳng đứng, không nên để máy nằm ngang vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy giặt sau này.

Bước 6: Lắp đặt lại máy giặt ở nhà mới

Nhân viên lắp đặt máy giặt tại nhà mới chuyên nghiệp
Nhân viên lắp đặt máy giặt tại nhà mới chuyên nghiệp

Khi đã chuyển đến nhà mới, bạn tháo máy giặt ra khỏi thùng carton, lắp ráp lại ống nước rồi cắm điện và lúc này máy có thể hoạt động bình thường.

Nếu bạn không thấy an tâm khi tự đóng gói, vận chuyển, lắp đặt lại máy giặt, bạn có thể thuê thợ điện lạnh chuyên nghiệp. Nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì sẽ không phải lo lắng về việc tháo lắp, vận chuyển các thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh cũng như mọi đồ đạc trong gia đình và đảm bảo giữ an toàn cho máy giặt khi chuyển nhà. Công ty chuyển nhà có đầy đủ đội ngũ nhân viên từ thợ điện, điện lạnh, thợ mộc đến thợ đóng gói, khuân vác sẽ làm thay bạn mọi việc từ A đến Z. Gia đình bạn chỉ việc đến ở nhà mới rất nhanh gọn, nhàn nhã và không phải lo lắng về việc vận chuyển đồ đạc.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *