Thành Hưng Cẩm nang Loại hàng hóa nên sử dụng vận tải container

Loại hàng hóa nên sử dụng vận tải container

https://thanhhunggroup.com/hang-hoa-nen-su-dung-van-tai-container/

Hàng hóa nên sử dụng vận tải container là loại hàng hóa nào? Bên cạnh các hình thức vận chuyển đường sắt, đường bộ và hàng không nói chung cũng có một số quy định riêng về các mặt hàng được phép vận chuyển bằng container để giảm thiểu tất cả các trường hợp gây thiệt hại cho con người và tài sản trong quá trình vận chuyển.

Vì sao hàng hóa nên sử dụng vận tải container?

Sử dụng đúng loại phương tiện vận chuyển sẽ giúp bạn chuyển hàng hóa dễ dàng cũng như tiết kiệm nhiều chi phí hơn. 
Hàng hóa nên sử dụng vận tải container

Điều này cũng khá đơn giản, bởi vì hình thức vận chuyển này ngày càng trở nên phổ biến nhờ những lợi thế nổi bật của nó.

Hình thức vận chuyển bằng container thường được sắp xếp lịch biểu trước nên khi vận chuyển sang một nơi khác bạn có sẵn lịch trình đi của xe, chủ động trong việc sắp xếp các công việc khác.

Hầu hết, hình thức này được vận chuyển trên cảng thích hợp cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Với số lượng hàng hóa lớn, nếu chúng được chứa trong một xe container sẽ tiết kiệm chi phí thuê các loại phương tiện vận tải khác vì container có không gian lớn.

So sánh với các hình thức vận chuyển hiện nay như đường hàng không, đường biển thì container cũng được xếp vào loại có chi phí phải chăng. Bạn chuyển được nhiều hàng hóa lại tiết kiệm được phần nào chi phí.

Theo tiêu chuẩn quốc tế container có thể được kết hợp với nhiều phương thức vận chuyển khác và cung cấp các giải pháp vận chuyển đến nơi an toàn và tiện lợi cho khách hàng.

Phân loại hàng hóa nên sử dụng vận tải container

Thuê xe vận chuyển container
Nhiều mặt hàng được vận chuyển bằng container

Vận chuyển container là một hình thức vận chuyển hàng hóa thông dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả hàng hóa đều phù hợp với hình thức vận chuyển này. Thông thường, hàng hoá vận chuyển bằng container bao gồm:

Hàng nội địa

  • Hàng hóa lớn không thể được vận chuyển bằng xe tải thông thường.
  • Hàng hóa không quá lớn nhưng có thể sắp xếp sao cho vừa với container.
  • Hàng hoá có thể vừa với một hoặc nhiều container.
  • Hàng hoá xuất nhập khẩu.

Hàng hóa nhập khẩu hiện nay phù hợp để vận chuyển bằng  container. Đặc biệt là các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam được vận chuyển ra nước ngoài như nông sản: Gạo, cà phê, tiêu…; các loại máy móc, điện tử… nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam.

Những mặt hàng có giá trị cao cần được vận chuyển nhanh

Hàng hóa nào nên sử conatainer để vận chuyển? Một số mặt hàng có giá trị cao như trang sức, thực phẩm tươi, thực phẩm đông lạnh, trái cây tươi cần được vận chuyển nhanh chóng với số lượng lớn sẽ được vận chuyển bằng container. Phương tiện vận tải này sẽ an toàn và nhanh hơn nhiều so với các phương tiện giao thông khác.

Lô hàng số lượng lớn

Những mặt hàng cần vận chuyển với số lượng vài tấn đến vài ngàn tấn như nông sản, vật liệu xây dựng… Những mặt hàng này chỉ thích hợp để vận chuyển container của máy kéo, tàu hỏa.

Các loại hàng hoá đặc biệt

Những mặt hàng đặc biệt như dầu lửa, xăng dầu… được vận chuyển qua các container chuyên dụng. Bởi vì các loại container này có thiết kế riêng biệt, đảm bảo cho các mặt hàng trên không bị tràn, đổ và hư hại trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý về hàng hóa nên sử dụng vận tải container

https://thanhhunggroup.com/khi-nao-nen-thue-container-cho-hang/
Cần chú ý khi vận chuyển bằng container

– Xếp chồng những gói lớn bên dưới: Đảm bảo khả năng tận dụng khu vực container, không tạo khoảng trống giữa các khối để tránh va chạm và làm hư hại hàng hóa.

– Đặt các gói tương thích vào cùng một container: Điều này sẽ hạn chế khả năng va đập, hư hỏng và làm giảm chất lượng hàng hoá.

– Chia đều trọng lượng trong thùng container: Đây là một nguyên tắc quan trọng trong vận chuyển container. Việc sắp xếp hàng hóa để phân phối cân bằng trọng lượng từ đầu đến cuối thùng sẽ giúp giảm thiểu khả năng xe bị lật khi đi lên hoặc xuống dốc.

– Không chất hàng lên đầu container: Khi sắp xếp hàng hóa trên container, chú ý không chất hàng lên trên container – đặc biệt là đối với những mặt hàng cần thông gió.

Hàng hóa nên sử dụng vận tải container – Chọn đơn vị vận chuyển nào?

Hiện tại, container vận chuyển là một dịch vụ không còn xa lạ đối với nhiều người. Đặc biệt, đối với các công ty và doanh nghiệp cần giao hàng bằng container, dịch vụ này thậm chí còn quen thuộc hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết nên chọn đơn vị nào uy tín để hợp tác.

Taxi tải Thành Hưng là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải – vận chuyển. Chúng tôi làm việc bằng sự minh bạch, cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển chất lượng nhất qua hợp đồng ký kết. Vì sao bạn nên tin chọn chúng tôi?

  • Cam kết bồi thường nếu hàng của bạn có vấn đề trong quá trình này vận chuyển hoặc những khác biệt phát sinh trong quá trình xác nhận.
  • Giá vận chuyển hợp lý trên thị trường, dựa theo loại container mà bạn chọn cũng như quãng đường vận chuyển và loại hàng hóa thích hợp.
  • Khách hàng được tư vấn 24/7 qua Tổng đài miễn cước 1800.0033.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về loại hàng hóa nên sử dụng vận tải container. Sử dụng đúng loại phương tiện vận chuyển sẽ giúp bạn chuyển hàng hóa dễ dàng cũng như tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *