Thành Hưng Tin tức Học người Hàn làm bắp cải muối chữa bệnh đau khớp trong mùa đông

Học người Hàn làm bắp cải muối chữa bệnh đau khớp trong mùa đông

bắp cải

Mùa đông đến mang theo những cơn gió lạnh đặc trưng. Với những người thường xuyên đau nhức xương khớp thì mùa đông quả không hề dễ chịu chút nào. Mời bạn tham khảo cách hỗ trợ điều trị bệnh đau khớp của người Hàn Quốc với hũ bắp cải muối vô cùng tốt cho sức khỏe nhé.

Bắp cải muối giảm đau khớp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bắp cải.

– Củ cải trắng.

– Bông cải xanh.

– Giấm ăn.

– Nước ép mận.

– Nước.

– Hũ thủy tinh cỡ tùy thích.

Các nguyên liệu rau bạn có thể gia giảm số lượng tùy khẩu vị, sở thích rau xanh của mỗi thành viên.

bắp cải muối

Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại rau. Bắp cải, củ cải trắng thái miếng vuông bằng nhau, còn bông cải tách thành những miếng nhỏ. Hũ thủy tinh rửa sạch để ráo. Cho củ cải xuống cuối. Sau đó, bạn cho lần lượt bắp cái và bông cải vào.

bắp cải muối

bắp cải muối

Tiếp theo, bạn chuẩn bị nước ngâm bắp cải. Hỗn hợp nước ngâm bao gồm nước ép mận, nước, giấm ăn theo tỉ lệ 1:1:2. Bạn đun sôi hỗn hợp trên rồi để nguội. Sau khi nước ngâm đã nguội, bạn đổ hỗn hợp nào hũ rồi đậy nắp lại.

bắp cải muối

Bảo quản bắp cải muối trong tủ lạnh 24h là bạn đã có thể sử dụng được ngay. Là một thực phẩm phổ biến trong mùa thu đông, bắp cải được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả. Chúng làm giảm đau nhức xương khớp hiệu quả sau những giờ vận động mệt mỏi.

Hũ bắp cải muối còn có các thành phần bổ dưỡng khác như củ cải, bông cải xanh, nước ép mận hay giấm ăn. Mùi vị khá dễ ăn và nhiều tác dụng hết sức tích cực cho sức khỏe. Việc sử dụng nước ép mận vừa mang lại vị ngọt dịu vừa phù hợp thực đơn ăn kiêng, đồng thời giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, sự kết hợp bông cải xanh với củ cải giúp enzyme sinh ra từ quá trình lên men sẽ làm tăng và phát huy tối đa những thành phần có tác dụng ngăn ngừa ung thư trong bắp cải hay bông cải xanh. Đặc biệt, bạn nên uống kèm nước giấm ngâm bắp cải để đạt hiệu quả tốt nhất.

bắp cải muối

Món bắp cải muối có thể được sử dụng như một món ăn kèm trong thực đơn giảm cân. Không chỉ hỗ trợ giảm cân một cách tích cực lại chẳng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, món bắp cải ngâm còn giúp cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp trong thời gian ngắn. Đây là một món ăn vô cùng lành mạnh với tất cả mọi người và sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho thực đơn của mỗi gia đình. Chúc bạn thành công với món bắp cải muối với những công dụng tuyệt vời!

Xem thêm: Bỏ túi 8 mẹo nấu ăn tốt cho sức khỏe ai cũng nên biết

Đánh giá dịch vụ