Thành Hưng Cẩm nang Kinh nghiệm chuyển nhà có tranh đá quý

Kinh nghiệm chuyển nhà có tranh đá quý

https://thanhhunggroup.com/kinh-nghiem-chuyen-nha-co-tranh-da-quy/

Chuyển nhà có tranh đá quý thực sự là thử thách với các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển dọn nhà cửa.

Những năm gần đây, các gia đình hay sử dụng nhiều bức tranh đá quý để trang trí cho ngôi nhà mình trở nên đẹp và sang trọng hơn. Tuy nhiên, khi muốn chuyển nhà đến một nơi khác, việc di chuyển làm sao để đảm bảo tranh quý được an toàn luôn khiến các gia chủ cảm thấy bất an.

https://thanhhunggroup.com/kinh-nghiem-chuyen-nha-co-tranh-da-quy/

Với kinh nghiệm đã chuyển nhà có tranh đá quý cho rất nhiều hộ gia đình, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng xin chia sẻ cùng bạn những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây:

Tháo tranh một cách cẩn thận

Thường thì những bức tranh ảnh được treo ở vị trí khá cao trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Vì vậy, khi tháo tranh xuống cần phải tập trung và thật cẩn trọng. Tránh tuyệt đối va chạm gây vỡ khung, làm hỏng toàn bộ bức tranh, gây thiệt hại về giá trị cũng như thẩm mỹ của bức tranh. Để đảm bảo điều này thì gia chủ cũng như nhân viên của dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng không được thao tác cẩu thả, vội vàng, nhanh chóng. Bức tranh sẽ tương đối nặng nên khi tháo dỡ xuống, cần phải huy động đủ người để đảm bảo nâng đỡ an toàn.

Hơn nữa, tranh đá quý rất có giá trị đối với chủ nhà. Vậy nên khi tháo xuống, cần đặt ở một nơi không bị bụi bẩn bám vào trước khi đóng gói, tùy vào loại tranh có kính bảo vệ hay không có kính. Dù là loại nào đi chăng nữa thì khả năng bị bụi bám vào rất cao nên cần bảo vệ để tranh luôn sạch đẹp. Điều này cũng để phòng trường hợp khi tranh tháo xuống không được để gọn gàng, dễ xảy ra va chạm trong quá chuyển dọn nhà.

Xem thêm: Thác nước phong thủy đặt trong nhà thu hút tiền tài

Đóng gói tranh đúng cách khi chuyển nhà có tranh đá quý

Khi tranh được tháo xuống, hãy chọn một nơi đủ rộng để tiến hành đóng gói tranh vận chuyển đến nhà mới. Khi đóng gói, hãy dùng khăn mềm để vệ sinh lớp bụi bẩn bám vào tấm kính bảo vệ. Với những tranh không có kính bảo vệ thì cũng nên vệ sinh bằng cách lấy khăn giấy lau những chỗ bụi bám vào.

Để có thể đóng gói an toàn, gia chủ hay nhân viên của dịch vụ chuyển nhà nên sử dụng bọc ni lông để bao xung quanh bức tranh, sử dụng thêm bốn bìa cứng bọc lại bốn góc của bức tranh.

Tiếp theo, hãy cho tranh vào hộp hoặc những thùng giấy để tiến hành đóng gói, dán băng keo thật chặt để vận chuyển dễ dàng hơn. Đừng quên một thao tác là dùng bút ghi chú lên thùng để mọi người biết là hàng dễ vỡ, chú ý nhẹ nhàng khi vận chuyển, tránh không đè nhiều vật nặng lên những bức tranh đá quý.

Không cần phải sử dụng dây để buộc những bức tranh lại, chỉ cần dùng băng kéo cỡ lớn dán quanh thùng là đủ giữ chặt bức tranh, đảm bảo độ thẩm mỹ khi vận chuyển. Không nên dùng những thùng đựng tranh có kích thước quá to hay quá nhỏ, nên sử dụng những thùng có kích thước vừa vặn với bức tranh là tốt nhất.

Khi vận chuyển

Khi chuyển nhà có tranh đá quý cần phải thật cẩn thận thì mới đảm bảo tính toàn vẹn cho bức tranh này. Tranh đá quý không chỉ dùng để trang trí cho ngôi nhà, mang lại không gian sống động mà còn rất có giá trị đối với gia chủ. Chính vì những giá trị lớn lao như vậy nên khi chuyển nhà có tranh đá quý, người vận chuyển phải thật nhẹ nhàng, cẩn trọng. Hãy bê các bức tranh ra xe tải một cách cẩn thận, với những bức tranh kích thước lớn thì cần huy động nhiều người vận chuyển.

Bên cạnh đó, mặc dù đã được đóng gói kỹ nhưng khi vận chuyển, không nên chất chồng đồ đạc lên với nhau, không nên để những đồ đạc nặng đè lên thùng đựng tranh đá quý để tránh va đập, làm hư hại bên trong, ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cho những bức tranh này.

Hãy đặt tranh ở một vị trí thật phù hợp trong thùng xe tải, tránh các vật nhọn va chạm vào bề mặt tranh. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển, các bác tài xế chú ý lái xe đúng tốc độ, tránh đi qua đường xóc để hạn va đập giữa các đồ vật trong xe.

Với những kinh nghiệm quý báu trên thì việc chuyển nhà có tranh đá quý đã không còn là khó khăn quá lớn với các gia chủ, đặc biệt là khi có dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng sẵn sàng giúp bạn.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *