Thành Hưng Mẹo vặt gia đình Mẹo ngủ ngon mỗi ngày bạn cần biết

Mẹo ngủ ngon mỗi ngày bạn cần biết

Mỗi ngày bạn cần ngủ từ 6h-8h để đảm bảo sức khỏe giúp ngày hôm sau làm việc tỉnh táo, minh mẫn. Giấc ngủ ngon là bí quyết giúp bạn trẻ khỏe mỗi ngày. Giấc ngủ là vô cùng quan trong để hồi phục sức khỏe của con người sau ngày dài làm việc. Có những người ngủ rất tốt, rất sâu tuy nhiên trong số đó cũng có nhiều trường hợp rơi vào trạng thái mất ngủ thường xuyên nếu tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Vậy làm thế nào để có được một giấc ngủ ngon và sâu, bạn hãy áp dụng các mẹo ngủ ngon dưới đây nhé:

Đọc sách giúp ngủ ngon hơn

Đọc sách rất tốt không chỉ giúp bạn được mở mang thêm kiến thức từ sách mà còn giúp bạn thêm tư duy, suy nghĩ logic. Bạn chỉ cần đọc từ 2 đến 3 trang sách mỗi tối cũng giúp bạn giảm stress đáng kể. Quan trọng là không nên đọc những tác phẩm ly kỳ, kinh dị, thay vào đó, bạn hãy đọc những quyển sách hoặc truyện nhẹ nhàng, lãng mạn mà thôi. Ban đêm ngay trước khi đi ngủ, hãy giữ cuốn sách bên mình để đọc nhé.

Nghe nhạc giúp ngủ ngon thư giãn

Khi nghe nhạc tất cả các bộ phận trên cơ thể chúng ta đều hòa mình vào âm thanh, âm thanh này giúp cơ thể và đầu óc của bạn thư giãn. Vậy nên, hãy kết thúc ngày làm việc mệt mỏi vất vả bằng những bản nhạc nhẹ nhàng và sâu lắng. Hãy bật list nhạc bạn yêu thích trong khoảng 10 đến 15 phút giúp làm dịu cơ thể, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Âm nhạc cũng giúp chữa trị những vấn đề về mất ngủ.

Ăn nhẹ vào buổi tối để tiêu hóa thức ăn giúp ngủ ngon hơn 

Buổi tối bạn không nên ăn quá nhiều quá lo, ăn thực phẩm khó tiêu hóa chúng ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn. Cần tránh ăn những thực phẩm khó tiêu hóa, tốt nhất là ăn món salad và súp mà thôi. Quan trọng là bạn phải ăn trước khi đi ngủ ít nhất 2 giờ, vì cơ thể cần khoảng thời gian đủ để tiêu hóa hết thức ăn.

Tắm nước nóng giúp ngủ ngon hơn

Làm tăng nhiệt độ cũng là phương pháp giúp cơ thể dễ dàng cảm nhận được cơn buồn ngủ, để có được giấc ngủ chất lượng hơn. Bạn hãy tắm nước nóng trước khi đi ngủ khoảng 30 phút nếu có thể, điều này sẽ giúp cơ thể sảng khoái và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Lý tưởng nhất là tắm với nhiệt độ khoảng trên 38 độ C. Và tất nhiên nước lạnh hoặc không đủ ấm thì sẽ khó đem lại hiệu quả như ý. Nếu có điều kiện hãy ngâm mình trong bồn tắm đầy nước ấm.

Hạ nhiệt độ trong phòng

Sau khi thư giãn với nước ấm thì không gì tuyệt vời hơn khi được ngủ trong căn phòng mát mẻ đúng không nào. Không gian mát mẻ sẽ giúp cơ thể dễ chìm vào giấc ngủ và bạn sẽ có đêm thật ngon giấc.

Thêm vào đó thì nhiệt độ phòng thấp cũng là cớ để ôm người ấy vào lòng, điều này chắc chắn sẽ giúp làm giảm sự lo lắng và căng thẳng cho cả hai.

Những mẹo ngủ ngon trên đây sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon vào mỗi tối.

Đánh giá dịch vụ