Thành Hưng Mẹo vặt gia đình Mẹo phân biệt đồ điện tử chính hãng

Mẹo phân biệt đồ điện tử chính hãng

Các thiết bị điện tử khi đi mua rất dễ mua phải những đồ không chất lượng khiến cho bạn khá bực mình. Dưới đây là một số cách mua đồ điện tử phân biệt hàng nhái hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho bao bì sản phẩm bị lỗi

  1. Kiểm tra bao bì

Thông thường hàng nhái thường không quan tâm nhiều lắm đến bao bì. Vì thế, nếu mua đồ bạn hãy quan sát kỹ bao bì chất lượng sản phẩm. Xem xét phông chữ phải rõ ràng và đồng nhất ở mọi nơi. Các nhà sản xuất chính hãng luôn bảo quản sản phẩm của mình một cách kĩ càng để không xảy ra bất kì sự cố nào trong quá trình vận chuyển. Ngay cả đường mép và các góc của bao bì cũng luôn hoàn hảo.

  1. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng

Cần thiết phải xem xét hướng dẫn sử dụng. Tất cả thông tin quan trọng về thiết bị phải được viết bằng ngôn ngữ của quốc gia mua hàng. Nếu nó được viết bằng ngôn ngữ khác hoặc không có ngôn ngữ của nước bạn thì đó chính là một mặt hàng lậu hoặc hàng nhái.

  1. Chú ý đến vật liệu

Vật liệu tạo nên sản phẩm phải luôn được đảm bảo nếu như là hàng chính hãng. Các lớp phủ nhựa phải trơn, không có đường nối hoặc các khiếm khuyết khác. Một sản phẩm nhái sẽ luôn dễ dàng bị phát hiện do chất liệu nhựa giá rẻ với bề mặt không nhẵn và xìn màu hơn.

  1. Kiểm tra phông chữ

Logo là bộ mặt của bất kỳ thương hiệu nào. Do đó các nhà sản xuất chính hãng luôn chú ý đặc biệt trong việc thiết kế nó. Ngay cả sau nhiều năm sử dụng, nó cũng không bị mờ đi. Vì thế, hãy kiểm tra phần logo này thật cẩn thận vì hàng nhái có phông chữ thường mờ hơn hoặc không đúng tên nhà sản xuất.

  1. Kiểm tra bộ sạc

Bộ sạc luôn được điều chỉnh để sử dụng phù hợp ở mỗi quốc gia. Nếu bạn sống ở Châu Âu, phải có bộ sạc đặc biệt cho các ổ cắm của châu Âu. Nếu khi mua, bạn được yêu cầu mua các thiết bị nối hoặc một bộ sạc riêng thì đó chính là một dấu hiệu cảnh báo.

Bộ sạc chính hãng sẽ không có đường nối giữa các chi tiết bằng nhựa, còn hàng nhái thì ngược lại. Hãy nhớ rằng, các nhà sản xuất chính hãng luôn có trách nhiệm về sự an toàn của bạn khi bạn sử dụng các sản phẩm của họ. Đó là lý do tại sao các sản phẩm thật luôn có đầu kim loại gọn gàng và chất lượng cách nhiệt hoàn hảo.

Trên đây là một số chi tiết cần thiết để bạn mua đồ điện tử có thể phân biệt được hàng giả hàng nhái. Hãy cẩn thận khi chọn hàng, điều này là không thừa.

Đánh giá dịch vụ