Thành Hưng Cẩm nang Mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch

Mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch

https://thanhhunggroup.com/meo-quan-ly-tai-chinh/

Để có một chuyến du lịch thật trọn vẹn và vui vẻ thì tài chính là yếu tố không thể thiếu, cùng tìm hiểu mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch nhé. Khi lập kế hoạch cho chuyến du lịch với bạn bè và người thân thì bạn cần phải suy nghĩ đến việc chi tiêu như thế nào cho hợp lý. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn mẹo quản lý tài chính để chuyến du lịch trở nên trọn vẹn nhất.

Cân nhắc các loại thẻ sử dụng

Để thuận tiện hơn cho việc chi trả các khoản phí trong thời gian đi du lịch, bạn có thể sẽ phải sử dụng đến các loại thẻ khác nhau như thẻ trả trước, thẻ ghi nợ du lịch và thẻ tín dụng du lịch. Cùng tìm hiểu về điểm đặc trưng của mỗi loại thẻ để bạn có thể cân nhắc lựa chọn:

Thẻ trả trước

Thẻ trả trước
Thẻ trả trước

Thẻ tiền du lịch trả trước được phát hành bởi các ngân hàng, hãng hàng không và công ty trao đổi tiền. Bạn chỉ nạp tiền vào tài khoản thẻ và sử dụng tiền đó đi chi trả các khoản phí bằng hình thức chuyển khoản và rút tiền mặt.

Nếu như bạn có nhu cầu du lịch nước ngoài thì có thể khóa tỷ giá hối đoái và nạp đúng loại tiền tệ vào thẻ. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ chịu một số phí như biên độ tỷ giá hối đoái, phí nạp thẻ, phí rút tiền ATM nếu bạn đóng tài khoản,..

Bên cạnh đó, nếu như bạn chi tiêu cho chuyến du lịch nước ngoài ít hơn 3000 đô la thì sẽ không được hưởng nhiều lợi ích vì phí chi trả cho việc sở hữu và sử dụng thẻ sẽ cao hơn máy ATM ở nước ngoài.

Thẻ tín dụng du lịch

Thẻ tín dụng du lịch
Thẻ tín dụng du lịch

Đối với thẻ tín dụng như Visa và Mastercard thì bạn có thể tạm ứng và chi trả cho việc mua sắm hoặc rút tiền mặt ở mọi nơi. Tuy nhiên, thẻ tín dụng từ các ngân hàng lớn sẽ tính thêm phí chuyển đổi tiền tệ.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải chịu thêm phí ứng trước tiền mặt khoảng 3% và lãi suất lên đến 20%. Bạn nên sử dụng thẻ ghi nợ du lịch hoặc thẻ chuyển tiền du lịch nếu như muốn rút tiền ở nước ngoài.

Thẻ tín dụng du lịch miễn phí

Thẻ tín dụng du lịch miễn phí
Thẻ tín dụng du lịch miễn phí

Trái lại với thẻ tín dụng du lịch thông thường thì thẻ tín dụng du lịch miễn phí sẽ miễn các loại phí như phí mua hàng trực tuyến ở nước ngoài, phí chuyển đổi ngoại tệ và phí thường niên. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng này còn cung cấp bảo hiểm du lịch miễn phí nhưng bạn cần phải kích hoạt riêng bằng một khoản phí tối thiểu cho chuyến đi và hạn chế về độ tuổi.

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ
Thẻ ghi nợ

Các loại thẻ ghi nợ đều được chấp nhận thanh toán tại nhiều nhà bán lẻ và được rút tiền mặt tại ATM ở phần lớn các quốc gia. Hơn thế nữa, giao dịch trên thẻ ghi nợ sẽ được khấu trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn và không bị tính lãi khi rút tiền mặt ngoại trừ trường hợp khi rút tiền liên ngân hàng.

Về khoản lệ phí, thì một số ngân hàng lớn thường áp dụng phí chuyển đổi tiền tệ với giao dịch thẻ ghi nợ ở nước ngoài. Phí rút tiền ATM cũng sẽ được áp dụng đối với ATM nước ngoài và việc thực hiện nhiều lần có thể tăng phí.

Sử dụng tiền mặt và các phương thức thanh toán

Trước khi bắt đầu chuyến đi du lịch của bạn cả trong và ngoài nước thì việc đổi tiền mặt rất quan trọng. Không phải bất cứ chỗ nào cũng áp dụng thanh toán bằng chuyển khoản, đặc biệt là những nơi xa xôi.

Bạn có thể tiến hành đổi tiền tại các ngân hàng khoảng một tuần trước chuyến đi, sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoản phí không nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đổi tiền tại sân bay nhưng phải trả nhiều phí hơn.

https://thanhhunggroup.com/meo-quan-ly-tai-chinh/
Sử dụng tiền mặt và các phương thức thanh toán

Nếu bạn dự định có một chuyến du lịch nước ngoài thì nên chuyển đổi tiền tệ nhé. Tại một số nơi như khách sạn hoặc cửa hàng ở nước ngoài, bạn có thể chuyển đổi tiền tệ nhưng phải chịu thêm một khoản phí tính theo lợi nhuận của họ nhưng sẽ không cao so với tỷ giá hối đoái tại ngân hàng hoặc nhà cung cấp tín dụng của bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn mang theo một số đồ vật đặc biệt là đồ nhựa thì bạn có thể sẽ chịu thêm một khoản phí, ví dụ như phí mua hàng xuyên biên giới.

Nên thanh toán bằng gì khi du lịch nước ngoài?

Để tránh những phiền phức và rắc rối trong việc chi trả hằng ngày khi đi du lịch nước ngoài thì bạn nên thanh toán bằng ngoại tệ (đồng tiền của đất nước mà bạn đang đi du lịch).

https://thanhhunggroup.com/meo-quan-ly-tai-chinh/
Bạn nên thanh toán bằng ngoại tệ

Trên đây là chia sẻ về mẹo quản lý tài chính khi đi du lịch. Hy vọng bạn sẽ lưu ý để có những chuyến du lịch thú vị và vui vẻ bên bạn bè và người thân.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *