Thành Hưng Cẩm nang Các nguyên tắc cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử an toàn

Các nguyên tắc cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử an toàn

nguyên tắc cho trẻ sửa dụng thiết bị điện tử

Liệu cha mẹ đã cho con sử dụng thiết bị công nghệ đúng cách? Hãy để chúng tôi chỉ bạn một số nguyên tắc cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử an toàn. Ngày nay, việc trẻ nhỏ tiếp xúc với các thiết bị công nghệ từ sớm ngày càng phổ biến. Bên cạnh các lợi ích mà chúng đem lại như tăng thêm kiến thức, giúp trẻ giải trí thì vẫn có một số mặt tiêu cực trong việc sử dụng các thiết bị điện tử. Vì vậy, bài viết sau sẽ chỉ bạn một số nguyên tắc để các bậc phụ huynh có thể cho con mình sử dụng các đồ dùng công nghệ an toàn hơn.

Lựa chọn nội dung thích hợp

Thế giới công nghệ là một thế giới vô cùng to lớn và luôn luôn mở rộng, rất nhiều nội dung từ tích cực đến độc hại đều có mặt trên đó. Vì vậy, cha mẹ phải kiểm soát các nội dung mà con trẻ được xem để tránh gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sự trưởng thành của trẻ.

Các bậc phụ huynh có thể cài đặt các chương trình thích hợp với lứa tuổi của trẻ hoặc tốt nhất là nên ngồi cạnh và cùng chơi với con để đảm bảo tính lành mạnh về nội dung mà trẻ đang xem.

Lựa chọn nội dung thích hợp
Lựa chọn nội dung thích hợp

Nguyên tắc cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử: Quản lý thời gian sử dụng

Việc quy định thời gian sử dụng các thiết bị điện tử ở trẻ là một việc cần thiết. Tuy nhiên, cha mẹ nên thỏa thuận với trẻ từ đầu về thời gian xem của con, không nên đột ngột tắt đi, có thể khiến trẻ bị ức chế cảm xúc.

Các quy định được đưa ra sẽ giúp trẻ biết được nên dùng lúc nào và dùng trong thời gian bao lâu. Điều đó cũng sẽ tạo được cho trẻ tinh thần trách nhiệm cũng như tính tự giác trong quá trình trưởng thành.

Quản lý thời gian sử dụng
Quản lý thời gian sử dụng

Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế cầu thang đúng phong thủy

Nhất quán trong việc dạy con

Cha mẹ cũng nên thống nhất và kiên trì với các nguyên tắc mà bản thân đề ra, không nên vì tâm trạng tốt thì cho con xem 1 tiếng, không tốt thì chỉ cho con xem 10 phút. Việc này sẽ gây ra cảm giác cáu kỉnh và khó chịu cho trẻ. Hơn hết, đây cũng là một tấm gương xấu mà con có thể noi theo.

Nhất quán trong việc dạy con
Nhất quán trong việc dạy con

Chuẩn bị các hoạt động vui chơi sau khi con sử dụng đồ công nghệ

Các bậc phụ huynh nên sắp xếp các hoạt động tiếp theo sau khi con đã sử dụng thiết bị công nghệ để cân bằng cuộc sống ở trẻ. Các hoạt động đó nên là những việc tích cực hoặc gây hứng thú cho trẻ như: đọc sách, hoạt động thể thao hay ăn xế.

Chuẩn bị các hoạt động vui chơi sau khi con sử dụng đồ công nghệ
Chuẩn bị các hoạt động vui chơi sau khi con sử dụng đồ công nghệ

Xem thêm: Nguyên tắc cần lưu ý khi bố trí nội thất văn phòng

Đưa ra lời khen khi con làm đúng

Nếu con tự giác làm đúng với các quy định về việc sử dụng các thiết bị công nghệ mà bạn đã đề ra, hãy khen ngợi trẻ và để trẻ hiểu được điều bản thân đang làm là điều tốt và đáng được tuyên dương. Điều này sẽ xây dựng một sự tự tin cho con và lần sau con vẫn sẽ làm tốt như vậy.

đưa ra lời khen khi con làm đúng

Nguyên tắc cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử: Cha mẹ phải làm gương

Bên cạnh việc giáo dục trẻ, cha mẹ cũng nên đem mình ra làm tấm gương sáng cho con học hỏi. Nếu phụ huynh chỉ biết dạy con không nên sử dụng đồ công nghệ quá nhiều nhưng bản thân lại làm ngược lại sẽ rất khó giáo dục được trẻ.

Vì vậy, cha mẹ cũng nên giảm thiểu thời gian sử dụng thiết bị điện tử lại, mà thay vào đó là chơi đùa và học tập cùng con.

nguyên tắc cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử
Cha mẹ phải làm gương

Bài viết trên là những nguyên tắc cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử một cách an toàn và hợp lý mà ba mẹ nên biết.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *