Thành Hưng Cẩm nang Nhà trọ kiểu homestay là gì? Vì sao bạn nên chọn nhà trọ homestay?

Nhà trọ kiểu homestay là gì? Vì sao bạn nên chọn nhà trọ homestay?

https://thanhhunggroup.com/nha-tro-kieu-homestay-la-gi-vi-sao-ban-nen-chon-nha-tro-homestay/

Nhà trọ kiểu homestay là mô hình “lai” giữa nhà riêng và ký túc xá nhằm tạo nên môi trường sống đủ tiện ích cho sinh viên và người đi làm với chi phí thấp.

Với ngân sách thấp của sinh viên, người đi làm độc thân luôn khá hạn hẹp. Nhiều người phải lựa chọn các khu trọ tạm bợ và mất an ninh. Để giải quyết vấn đề này, nhà trọ mô hình homestay đã ra đời mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy nhà trọ homestay là gì? ưu điểm của loại hình này như thế nào? Hãy cùng taxi tải Thành Hưng tìm hiểu qua bài viết!

https://thanhhunggroup.com/nha-tro-kieu-homestay-la-gi-vi-sao-ban-nen-chon-nha-tro-homestay/

Nhà trọ kiểu homestay là gì?

Nhà trọ mô hình homestay là sự kết hợp giữa nhà riêng và ký túc xá với không gian phòng ngủ với giường tầng và tủ cá nhân giống như ký túc xá. Không gian sống cơ bản như khu vực phòng khách, phòng bếp. Khu sinh hoạt như một khu nhà riêng. Với sự kết hợp này, những bạn sinh viên, người đi làm dù có ngân sách không cao nhưng vẫn có thể nhận được vô vàn lợi ích.

Nhà trọ homestay thường dành cho 4 đến 10 người. Đây là mô hình phát triển được khoảng 5 năm trên thị trường và nhận lại được nhiều đánh giá cao.

Những lợi ích nhà trọ kiểu homestay mang lại cho sinh viên

Đa dạng nhiều tiện ích

Điểm nổi bật khiến cho nhà trọ homestay đang được đánh giá cao hơn so với các khu ký túc xá và nhà trọ truyền thống đó là hệ thống tiện ích đi kèm. Tại đây, sinh viên, người đi làm có thể cùng sinh sống trong một căn nhà đầy đủ máy giặt, điều hòa, bình nóng lạnh, nhà bếp, internet tốc độ cao, camera an ninh, nhà gửi xe và có người dọn dẹp hàng tuần…

Quá nhiều tiện ích đi kèm khiến cho nhà trọ homestay trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Ngoài ra, xung quanh nhà trọ homestay thường có những tiện ích như: thư viện, phòng thể thao, căn tin và phòng sinh hoạt chung.

Chi phí thấp

Tất cả các dịch vụ, tiện ích tại homestay thường được cung cấp với mức chi phí hợp lý từ 1 triệu đến 2 triệu đồng trọn gói và không bao gồm các chi phí nào khác. Thông thường nếu thuê trọ thì bạn sẽ phải bỏ ra từ 6 – 10 triệu đồng mới có thể đầy đủ các tiện ích mà homestay có.

Nhà trọ homestay có nhiều tiện ích mang lại
Nhà trọ homestay có nhiều tiện ích mang lại

Đảm bảo an toàn

Mối lo của những bạn sinh viên, người đi làm khi thuê phòng trọ đó chính là sự an toàn và an ninh của khu vực. Chính vì thế mà mô hình nhà trọ homestay luôn chú trọng vào việc tạo nên một môi trường hoàn toàn an ninh với đầy đủ camera an ninh và khóa vân tay ra vào.

Không chỉ vậy để có thể tránh gặp phải các bạn thuê trọ thiếu văn hóa, những chủ nhà trọ homestay thường có những luật lệ nhất định về việc sinh hoạt. Các luật lệ này thường với mục đích giúp các bạn sẽ có một môi trường sống tốt hơn, kỷ luật hơn và đặc biệt là tránh khỏi các xung đột không đáng có.

Một số nhà trọ homestay còn có các quy định về giấy tờ tùy thân để chọn ra những bạn thuê phòng phù hợp nhất để các bạn có thể có được một chỗ ở lâu dài và an toàn.

Môi trường để phát triển

Không chỉ dừng lại ở các giá trị vật chất, những nhà trọ homestay luôn hướng đến xây dựng các giá trị vô hình để có thể giúp cho các bạn trẻ phát triển. Đây không chỉ là nhà trọ cho những bạn sinh viên, người đi làm mà còn là môi trường giúp cho các bạn trẻ phát triển hướng đến một lối sống tốt hơn và trưởng thành hơn.

Mô hình nhà trọ homestay
Mô hình nhà trọ homestay

Khi các bạn ở trong môi trường tập thể, ý thức cá nhân và sự nhắc nhở của mọi người xung quanh sẽ giúp bạn có tính tự lập hơn. Việc sống chung như vậy cho các bạn sẽ có được cơ hội để học hỏi những lối sống tốt và lối sống tích cực của mọi người xung quanh để có thể phát triển tốt hơn. Đồng thời cũng là môi trường để kết bạn, giao lưu và học hỏi những điều mới.

Gần trung tâm và dễ dàng di chuyển

Phần lớn những khu nhà trọ kiểu homestay đều được xây dựng ở các khu vực trung tâm, gần trường đại học và đường lớn… Vì vậy, những người ở tại đây dễ dàng di chuyển đến những khu vực lân cận mà phải không mất thời gian, không khó khăn trong việc di chuyển.

Ông bà ta thường có câu “an cư lạc nghiệp” để khẳng định được vai trò của môi trường sống đối với sự phát triển của mọi người. Hãy lựa chọn ngay cho mình một môi trường sống tốt nhất để chúng ta có thể thấy thật sự thoải mái. Hy vọng với các thông tin về nhà trọ kiểu homestay là gì ở trên hữu ích với bạn!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *