Thành Hưng Cẩm nang Những lễ vật cần có trong mâm cúng chuyển văn phòng mới

Những lễ vật cần có trong mâm cúng chuyển văn phòng mới

mâm cúng

Theo khái niệm xưa của người dân Việt Nam, việc di dời văn phòng mới từ địa điểm này sang địa điểm khác là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của công ty. Đó là lý do tại sao việc chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng mới đòi hỏi mọi người phải hết sức cẩn thận, không thể chuẩn bị sơ sài. Cùng tìm hiểu thủ tục cúng văn phòng mới nhé!

Ý nghĩa của việc chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng mới

Chuẩn bị mâm cúng giúp văn phòng kinh doanh thuận lợi

Cúng thần linh là thói quen của mọi người khi chuyển đến một địa điểm mới dù là nhà ở hay văn phòng. Mọi người vẫn nghĩ rằng, ở mỗi nơi đều có một vị thần trên Trái Đất, đó là vị thần chuyên coi quản đất đai.

Khi bạn quyết định chuyển văn phòng ở vị trí này sang địa chỉ khác. Điều đầu tiên bạn nên làm là chuẩn bị một cái khay lễ vật để báo cho những vị thần linh ở đó và cầu nguyện cho công việc về sau. Kinh doanh trong tương lai sẽ tiếp tục thuận lợi và may mắn.

Để công việc của bạn may mắn, trôi chảy, phát triển và gặp nhiều thuận lợi tại địa điểm chọn thành lập văn phòng mới, các nghi lễ thờ cúng cần được thực hiện cẩn thận theo một trình tự nhất định.

Không chỉ vậy, ngày bạn chọn chuyển sang một văn phòng mới cũng nên lựa chọn cẩn thận để phù hợp với tuổi và mệnh của chủ sở hữu văn phòng đó. Khi đến văn phòng mới, bên cạnh các thiết bị làm việc thì mọi người nên chuẩn bị thêm các đồ vật khác được thay mới như chổi, gạo và chai nước.

Mâm cúng chuyển văn phòng mới cần chuẩn bị gì?

Hướng dẫn cúng chuyển văn phòng mới - Dịch Vụ Dọn Nhà
Chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng đầy đủ

Khi thực hiện nghi lễ cúng văn phòng mới cần chuẩn bị một cái khay để đầy đủ và đàng hoàng để báo cáo cho các vị thần một cách trang trọng. Các đồ vật không thể thiếu cho buổi lễ này bao gồm:

  • Một đĩa trầu cau tươi;
  • Nhang, giấy tờ vàng bạc;
  • Nến;
  • Một bát cháo trắng;
  • Một túi trà xanh và một túi thuốc lá;
  • Bia, rượu với nước ngọt và bánh kẹo;
  • Một đĩa muối trắng với một đĩa gạo;
  • Một bình hoa tươi có năm màu, tùy thuộc vào mỗi người có thể chọn những bông hoa như hoa cúc, hoa cúc, hoa huệ…
  • Một đĩa năm trái cây bao gồm quả sung, xoài, đu đủ, na (mãng cầu), dừa. Đây là những loại trái cây đại diện cho những thứ có ý nghĩa theo tên của chúng;
  • Một cái khay đựng những món ngon như cơm nếp đậu xanh hoặc gạo nếp gấc, gà luộc nguyên chất, thịt lợn nướng, bánh ngọt…

Quy trình cúng như thế nào?

Nên thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói để tiết kiệm thời gian

Thủ tục cúng kiếng tại văn phòng cũ: Đối với trường hợp cửa hàng cũ hoặc văn phòng đã có một bàn thờ ông địa – thần tài may mắn, bạn cần thực hiện một nghi lễ đơn giản tại nơi làm việc cũ có thể chuẩn bị một chai nước sạch, hoa tươi, bánh ngọt hay trái cây.

Người đại diện và lãnh đạo chỉ cần đốt nhang, nêu tên và lý do của họ, sau đó yêu cầu văn phòng trở lại làm việc tại một địa điểm mới. Đợi đến khi nhang phai đi, sau đó sắp xếp các vị thần rồi di chuyển đi.

Việc thực hiện mâm cúng chuyển văn phòng mới bao gồm các bước cụ thể sau:

Đầu tiên, người chủ sẽ bước vào, mang bàn thờ thần tài và ông địa từ văn phòng cũ và đặt nó ở vị trí mong muốn trong văn phòng mới.

Kế đó, khi xe ô tô mang những món đồ trở lại văn phòng, bạn nên sắp xếp các đồ vật trên khay gọn gàng, thay đổi theo hướng hợp tuổi tác của lãnh đạo hoặc định hướng văn phòng. Tiếp theo, người đứng đầu văn phòng sẽ đốt nhang thay mặt cho văn phòng và đọc lời khấn tại văn phòng. Những thành viên còn lại của văn phòng sẽ đứng sau mỗi người cầm một cây nhang với thái độ trang trọng và thành kính.

Nhân viên của công ty bật đèn lên và mở cửa chính và cửa sổ của văn phòng mới, đợi cho đến khi mùi nhang tàn đi để đốt giấy tờ vàng bạc. Sau đó, rót rượu dâng lên thần linh và kết thúc nghi lễ cúng văn phòng mới.

Trong khi mọi người chờ cho hương nhang phai đi, cần phải cố gắng chuẩn bị nước sôi để pha trà và để vào khay đựng. Vào thời điểm này, tất cả các thủ tục để chuyển đến văn phòng mới đã được hoàn thành, mọi người có thể mang đồ đạc của mình vào và sắp xếp chúng trong văn phòng mới tùy thích.

Để có thời gian chuẩn bị mâm cúng  và thực hiện các nghi lễ cúng thì bạn có thể thuê dịch vụ vận chuyển của taxi tải Thành Hưng để tiết kiệm thời gian và không bị quá tải nhiều việc.

Lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng mới

Khi mua sắm mâm cúng chuyển văn phòng mới bạn cần lập một danh sách các mặt hàng để mua và chuẩn bị để được đưa vào nghi lễ thờ cúng. Vì vậy tránh chọn các mặt hàng mua quá mắc, tốn thời gian, công sức cũng như thiếu trước thiếu sau.

Khi chọn hoa để thờ cúng, cần phải chọn những bông hoa tươi, không héo, nghiền nát hoặc bị bóp méo.. cần phải chọn những chiếc lá tươi, khỏe mạnh, nguyên vẹn. cũng như lớn và dày. Bạn cần chọn những loại trái cây lớn, tròn, xanh đậm, đẹp, với cuốn cây còn nguyên vẹn, không bị gãy…

Điều đáng chú ý nhất ở đây là lễ vật này được đặt trên khay cúng, chúng ta cần phải sắp xếp chúng theo số lẻ 3, 5, 7. Theo truyền thống của người dân phương Đông nói chung cũng như theo quan niệm văn hóa của người dân Việt Nam nói riêng, việc sắp xếp số lẻ thể hiện phần âm.

Sau khi mọi người đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật để cúng trên văn phòng, bạn chuẩn bị tất cả các lễ vật trên một cái khay, sau đó đặt chúng lên bàn nghi lễ, đặc biệt là bàn nghi lễ được đặt theo hướng phù hợp nhất với tuổi tác của người lãnh đạo. Điều này giúp cho công ty về sau thịnh vượng hơn.

Kết luận

Với những gợi ý khi chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng mới trên sẽ giúp bạn có được một buổi lễ cúng chu đáo hơn. Để tiết kiệm thời gian hãy thuê dịch vụ vận chuyển nhà, văn phòng, chuyển trọ trọn gói của Thành Hưng bằng cách gọi Tổng đài miễn cước 1800.0033 nhé!

Xem thêm: Mâm cúng chay về nhà mới bao gồm những gì?

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *