Thành Hưng Cẩm nang Phân loại xe tải chở hàng phổ biến trên thị trường

Phân loại xe tải chở hàng phổ biến trên thị trường

https://thanhhunggroup.com/taxi-tai-la-phuong-tien-hieu-qua-de-chuyen-nha-chuyen-van-phong/

Hiện nay, nhu cầu về vận chuyển hàng hóa ở các thành phố lớn đang tăng lên. Nếu bạn chưa biết cách phân loại xe tải chở hàng thì sẽ có thể gặp nhiều trở ngại. Bởi vì xe máy quá nhỏ và xe ba bánh lại bị giới hạn, xe tải là lựa chọn đầu tiên cho sự an toàn và khả năng vận chuyển số lượng hàng hóa lớn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các cách phân loại tốt nhất!

Các cách phân loại xe tải chở hàng

https://thanhhunggroup.com/taxi-tai-la-phuong-tien-hieu-qua-de-chuyen-nha-chuyen-van-phong/
Phân loại xe tải chở hàng theo nhiều cách

Trên thị trường ngày nay, có hai loại động cơ chính cho xe chở hàng: Động cơ dầu và động cơ xăng. Mỗi động cơ này đều có những đặc điểm độc đáo riêng. Các thương hiệu động cơ nổi tiếng trên thế giới có thể nhắc đến như CAT, Cumins, Detroit Diesel, Volvo, Mack, Freightliner…

  • Xe tải sử dụng động cơ xăng: Ưu điểm của chiếc xe này là sự trơn tru và không gây nóng động cơ khi di chuyển trong một thời gian dài. Một số phương tiện tiêu biểu của động cơ xăng là xe tải nhỏ và xe tải cỡ trung.
  • Xe tải dầu: Ưu điểm của xe chở hàng sử dụng động cơ dầu là khả năng vận chuyển số lượng lớn hàng hóa trong một thời gian dài, di chuyển trơn tru trên những con đường gập ghềnh và địa hình xấu vẫn có thể xử lý được. Các phương tiện nổi bật của động cơ dầu là xe tải tấn, xe tải siêu nặng, xe tải container…

Một trong những đặc điểm chính được sử dụng để phân biệt loại xe tải chở hàng là trọng lượng và kích thước của xe. Kích cỡ của chiếc xe có ảnh hưởng lớn đến tải trọng. Bạn có thể thấy mối tương quan giữa kích thước tải trọng tối đa của một số xe tải điển hình.

Xe tải hạng nhẹ

https://thanhhunggroup.com/phan-loai-xe-tai-cho-hang/
Xe tải nhỏ thích hợp cho hàng hóa ít

Xe có tải trọng thông thường từ 1 tấn đến 6 tấn. Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với các ngõ hẻm hẹp và đông đúc. Giá của chiếc xe tải này cũng tương đối rẻ, phù hợp với ngân sách của nhiều khách hàng. Loại xe tải này thường được sử dụng để di chuyển nhà cửa, hàng hóa, văn phòng nhỏ…

Xe tải cỡ trung

Thường là từ 7 đến 15 tấn. Từng vận chuyển hàng hóa trên nhiều địa hình khác nhau, đường dài, ngoại ô. Giá thuê phụ thuộc vào loại hàng hóa cũng như khoảng cách vận chuyển. Loại xe tải này được sử dụng để trở thành thiết bị sản xuất, máy móc… Đó là sự lựa chọn của nhiều người khi họ muốn vận chuyển nông sản từ tỉnh này sang tỉnh khác.

Xe tải hạng nặng

Thông thường nặng từ 16 tấn đến 40 tấn. Vận chuyển các loại hàng hoá với số lượng lớn, vận chuyển đường dài. Loại phương tiện này thường có xe kéo để kéo container. Phí thuê xe tải hạng nặng là cao nhất trong số các xe tải.

Xe tải siêu nặng

Đây là một loại xe tải không giới hạn trọng lượng, có thể được sử dụng để vận chuyển hàng hóa cực kỳ nặng hoặc hàng hóa có kích thước khổng lồ không thể tách rời.

Với chiếc xe này, trọng tải có thể lên tới hàng trăm tấn. Để có thể di chuyển trên đường phố, khi sử dụng xe này cần phải có khảo sát địa hình và đảm bảo rằng hệ thống đường bộ có thể chịu được tải trọng của phương tiện.

Những ghi chú cần biết khi phân loại xe tải chở hàng

https://thanhhunggroup.com/kinh-nghiem-van-chuyen-hang-nong-san/
Phân loại xe cần chú ý để mua đúng nhu cầu

Nếu bạn muốn thuê hoặc mua một chiếc xe tải mới thì dưới đây sẽ là các cách mà taxi tải Thành Hưng gợi ý cho bạn để tránh rủi ro.

Quan tâm đến nhu cầu là trên hết

Một trong những yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn phương tiện phù hợp với mình là xác định rõ ràng loại hàng hoá nào bạn cần để vận chuyển bằng xe tải. Mỗi loại xe có trọng lượng, kích thước và loại động cơ khác nhau.

Do đó, để tối ưu hóa hiệu quả của phương tiện cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sử dụng, bạn cần phải chọn phương tiện phù hợp với loại hàng hóa đang được vận chuyển.

Xác định mức tài chính dự định của bạn

Việc xác định bạn có kế hoạch trả bao nhiêu cho chiếc xe cũng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có khả năng định vị xe hơi với cùng giá để bạn có thể so sánh ưu và nhược điểm của chúng. Nhờ đó, bạn có thể chọn phương tiện phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm.

Hãy thử xe trước khi ra quyết định mua

Để tìm hiểu xem chiếc xe có thực sự phù hợp với bạn không, hãy lái thử để cảm nhận tốt nhất hệ thống điều khiển của chiếc xe, vận hành máy móc, sự thoải mái khi lái xe.

Thêm vào đó, nó cũng là một cách để bạn chắc chắn rằng phương tiện bạn chọn vẫn hoạt động tốt trước khi nó rời khỏi xưởng.

Hãy chọn một nhà cung cấp xe tải tốt và có uy tín

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty cung cấp tất cả các loại xe chở hàng. Tuy nhiên, không phải mọi nơi đều có thể đảm bảo chất lượng xe cũng như dịch vụ mà khách hàng có thể nhận được.

Hơn nữa, các công ty phân phối lớn thường đưa ra mức giá tốt hơn so với các nhà bán lẻ nhỏ. Ngoài ra, một nhà cung cấp có uy tín cũng có thể làm cho bạn cảm thấy an toàn về chính sách bảo hành và hỗ trợ khách hàng của họ.

Phân loại xe tải chở hàng dễ dàng hơn với sự tư vấn của Thành Hưng

Việc lựa chọn một nhà cung cấp xe tải có uy tín sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn về chất lượng xe và bảo hành của nó. Ngoài ra, dịch vụ khách hàng trong quá trình sử dụng phương tiện này cũng sẽ được đảm bảo tốt hơn.

Taxi tải Thành Hưng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê taxi tải chở hàng. Với mục tiêu trở thành một trong những đơn vị vận tải hàng đầu ở Việt Nam, Thành Hưng luôn cố gắng mỗi ngày cải thiện chất lượng dịch vụ để cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Kết luận

Các thông tin trong bài viết hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình chọn lựa đơn vị cho thuê xe vận chuyển hàng hóa. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phân loại xe tải chở hàng phù hợp với nhu cầu của bạn!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *