Thành Hưng Cẩm nang Phong thủy giếng nước trong nhà

Phong thủy giếng nước trong nhà

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-gieng-nuoc-trong-nha/

Phong thủy giếng nước trong nhà tốt hay xấu là điều được nhiều người quan tâm trước khi có ý định đào một giếng nước. Có rất nhiều yếu tố cần phải xác định trước như vị trí đặt giếng có phù hợp và nguồn nước có đảm bảo hay không?

Giếng nước trong nhà tốt hay xấu có ảnh hưởng rất nhiều đến cả gia đình. Gia chủ không chỉ cần tìm nơi có nguồn nước ổn định, trong mát mà vị trí đào giếng cũng phải chọn cho hợp phong thủy.

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-gieng-nuoc-trong-nha/

Theo phong thủy giếng nước trong nhà tốt hay xấu?

Đầu tiên, cần phải xác định được phương vị của giếng nước. Gia chủ có thể lựa chọn 1 trong 4 phương vị điển hình là Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên, Sinh Khí dựa vào vị trí của nhà và mệnh của mình. Phương vị có thể hiểu là góc giữa vector bắc và ảnh chiếu vuông góc của ngôi sao xuống đường chân trời.

Mặt khác, chủ nhà cũng cần chú ý không nên đào giếng phía đối diện hay quá gần với bếp. Theo thuyết ngũ hành, giếng nước thuộc hành Thủy tính Âm nhưng bếp ăn lại là hành Hỏa tính Dương. Vì thế theo quan niệm xưa, nếu âm dương đặt gần nhau xung khắc rất dễ gây hại cho vượng khí của gia chủ trong ngôi nhà. Dựa vào đó, nếu bếp đặt quá gần giếng nước cũng dễ gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng sinh hỏa. Những chất thải trong quá trình nấu nướng có thể ngấm vào nguồn nước sạch, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển.

Mặt khác, khi gia chủ đào giếng cũng nên cân nhắc vài điều cấm kỵ trong phong thủy. Đó là không nên đào giếng ở hướng Tây sẽ dễ sinh bệnh ở chân. Giếng nước nên được đào tại vị trí phương càn, trên các thiên can để lan tỏa vượng khí, nhờ thế gia đình mới được sức khỏe bình an. Cần lưu ý là tuyệt đối tránh không bao giờ được đào giếng tại phương hoàng tiền để tránh những điều hung sát.

Xem thêm: Phong thủy nước chảy trước nhà

Phong thủy giếng nước trong nhà: Có nên xây nhà trên đất có giếng?

Ngoài việc lo lắng giếng nước trong nhà tốt hay xấu, thì việc xây nhà trên đất có sẵn giếng cũng là vấn đề khiến khá nhiều người lo ngại.

Theo phong thủy, giếng nước thuộc hành Thủy tính Âm giúp hoàn thiện yếu tố âm dương cho toàn bộ ngôi nhà. Do vậy, việc lấp giếng có sẵn hay xây nhà trên đất có giếng cần hết sức cẩn thận, tránh ảnh hưởng đến vượng khí của cả ngôi nhà. Theo đó thì giếng cần được lấp từ từ, đúng cách để đảm bảo an toàn cho chủ nhà.

Trước khi thực hiện, mọi người có thể hỏi ý kiến từ các thầy phong thủy để được tư vấn thông tin chính xác hơn.

Cách lấp giếng nước an toàn, hiệu quả, hợp phong thủy

Phong thủy giếng nước trong nhà tốt hay xấu tùy thuộc vào sự cẩn trọng trong quá trình xây dựng nhà cửa của gia chủ, nhưng đa số các ý kiến đều không đồng ý xây nhà trên đất có giếng nước.

Đầu tiên, trước khi xây nhà, gia chủ cần tiến hành lấp giếng thật từ từ và cẩn thận. Giếng không được lấp đột ngột mà phải chậm rãi, nên chia nhỏ phần việc để nước cạn dần, để cho phần đất không bị biến động quá lớn.

Sau khi đã thực hiện lấp đất vào giếng, chủ nhà có thể sử dụng đá thạch anh đắp trên miệng giếng để trấn yểm theo phong thủy qua từng bước sau:

  • Cắm một đường ống nhựa thẳng xuống đáy giếng, chừa lại một khoảng cách mặt đất khoảng 40cm.
  • Tiếp theo, đổ sỏi và đá xuống đầy ngang mặt nước dưới giếng.
  • Tiếp đó, đổ tiếp thêm một lớp cát.
  • Phủ một lớp đất sét mỏng lên bề mặt giếng.
  • Phủ tiếp một lượng than hoạt tính dày khoảng 10cm ở mặt trên cùng.
  • Rải tiếp một lượng thạch anh sát bề mặt trên lớp than hoạt tính. Cuối cùng là dùng đất sạch lấp đầy miệng giếng.
  • Sau khi hòan thành bước lấp đất cuối cùng, mọi người có thể hoàn toàn an tâm xây nhà trên đất có giếng mà không ảnh hưởng đến phúc khí.

Lời kết

Thông qua nội dung bài viết trên đây, chắc hẳn độc giả đã có câu trả lời cho mình về vấn đề phong thủy giếng nước trong nhà tốt hay xấu. Việc nắm vững các quy tắc xây dựng hợp phong thủy cũng như cách đào giếng sẽ mang đến cho gia đình nguồn nước sử dụng thanh mát, an toàn cũng như tạo được phúc khí cho các thành viên phát triển và hạnh phúc.

Xem thêm:
Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *