Thành Hưng Phong thủy Phong thủy nhà ở gần đình chùa

Phong thủy nhà ở gần đình chùa

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-nha-o-gan-dinh-chua/
Phong thủy nhà ở gần đình chùa có những yếu tố gì cần lưu tâm? Có rất nhiều gia chủ thắc mắc về việc nên hay không nên lựa chọn nơi ở gần khu vực đình, chùa? Người thì cho rằng việc xây dựng nhà gần đình chùa là điều tốt, sẽ được thần linh che chở. Ý kiến khác lại cho rằng việc xây nhà tại khu vực linh thiêng này là điều tối kỵ vì những nơi này có âm khí vô cùng nặng nề. Vậy hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-nha-o-gan-dinh-chua/

Có nên xây nhà gần khu vực đình chùa?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các công trình tôn giáo, tín ngưỡng như đền thờ, miếu chùa, đình làng đều là nơi thờ phụng, chính vì thế mà theo nguyên tắc phong thủy thì nơi đây là nơi đất xấu, không phù hợp để con người sinh sống. Giải thích cho điều này, các chuyên gia phong thủy cho rằng không gian sinh hoạt của con người luôn cần rất nhiều năng lượng tích cực – năng lượng dương – trong khi ở các khu đất đền, chùa này lại tích tụ những nguồn năng lượng âm. Chính vì thế mà việc sống quá gần khu vực này sẽ không thích hợp cho người làm ăn kinh doanh.

Người dân đi lễ đền chùa để thờ cúng, khẩn cầu nhận được sự phù hộ, che chở, cầu xin bình an, sức khỏe, tài lộc,.. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi con người tìm đến để giải tỏa nỗi lo của họ. Khi có những phiền não, hoang mang hay trong tình trạng khó khăn, bất an,.. họ đều tìm đến chốn tâm linh để mong giảm bớt được áp lực tinh thần đang đè nặng tâm lý.

Chính những tâm sự, nỗi niềm, buồn đau của khách vãng lai kéo theo nguồn năng lượng xấu đến chùa làm cho nguồn âm khí tích tụ lại xung quanh, ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý của người dân sống lân cận, đặc biệt là trẻ em.

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-nha-o-gan-dinh-chua/

Bên cạnh đó, đa phần các nơi chốn linh thiêng như đền chùa đều được xây tại những nơi có phong cảnh đẹp, non nước hữu tình. Do đó, các nguồn vượng khí xung quanh cũng chịu tác động và bị hút vào đây khiến cho các nhà ở khác dường như không còn sót lại chút vượng khí nào dành cho gia chủ, hoặc nếu có thì cũng rất ít ỏi. Không sở hữu nguồn dương khí tốt sẽ khiến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình khó mà gặp được thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Hướng dẫn hóa giải phong thủy nhà ở gần đình chùa

Mặc dù những nghi vấn không tốt xoay quanh vấn đề này vẫn chưa được xác định nhưng sẽ vẫn luôn có cách để hóa giải thế đất này. Dưới đây là một số cách để hóa giải phong thủy nhà ở gần đình chùa giúp đảm bảo chất lượng cuộc sống của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình:

Trồng cây xanh phong thủy nhà ở gần đình chùa

Cây xanh phong thủy được rất nhiều gia đình sử dụng và trở thành một phần không thể thiếu trong không gian sống hiện đại. Ngoài việc đem lại không gian tươi mát, tràn đầy sức sống thì cây xanh còn giúp tăng cường dương khí cho ngôi nhà.

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-menh-moc-trong-nha-o/

Tuy nhiên việc sử dụng cây phong thủy không thể tùy tiện mà nên chọn những cây trồng hợp với tuổi mệnh của chủ nhà. Nhiều cây phong thủy đặt trong các chậu nhỏ cũng là cách được không ít gia đình sử dụng để bày biện tại phòng khách và các không gian trong nhà.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Bên cạnh việc trồng cây phong thủy, các chuyên gia cũng cho lời khuyên về việc sử dụng các vật phẩm phong thủy. Nên treo gương bát quái ở ngay cửa chính để giữ vượng khí ở lại, tống hết âm khí ra ngoài.

https://taxitaithanhhung.com/phong-thuy-nha-o-gan-dinh-chua/

Dưới mái nhà ở phía trước, gia chủ nên treo 2 chiếc chuông gió ở 2 bên để mỗi khi có gió thì tiếng chuông này lại vang lên âm thanh vui tai, làm xua tan hết luồng âm khí trước khi chúng kịp vào nhà. Điều này vừa giúp không gian sống tránh được những luồng khí không tốt, đồng thời cũng tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-nha-o-gan-dinh-chua/

Hiện nay, dân số ngày một gia tăng, quỹ đất ở có hạn nên phạm vi cư ngụ của người dân ngày càng tiến sát tới những nơi linh thiêng là điều khó có thể tránh khỏi.

Phong thủy nhà gần đình chùa nên hay không nên? Điều này cũng không còn là nỗi băn khoăn quá lớn nếu gia chủ là người có tư tưởng hiện đại và có cách nhìn khoa học về vấn đề này. Gia chủ hãy cứ sống tốt, sống đúng lương tâm của mình đồng thời kết hợp những cách hóa giải như trong bài viết giới thiệu thì chắc chắn sẽ ở hiền gặp lành và ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *