Thành Hưng Cẩm nang Phong thủy trong nhà bếp mang lại sức khỏe tài lộc

Phong thủy trong nhà bếp mang lại sức khỏe tài lộc

https://thanhhunggroup.com/noi-that-thong-minh-cho-nha-bep-giup-toi-uu-dien-tich/

Khu vực nhà bếp theo phong thủy là nơi liên quan đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. So với phong thủy phòng khách hay phòng ngủ, phòng bếp được xem là khu vực cực kỳ quan trọng không nên bỏ qua. Do đó, gia chủ cần lưu ý đến phong thủy trong nhà bếp để tranh phạm những kiêng kỵ cũng như tránh gặp xui xẻo.

Vì sao phong thủy trong nhà bếp lại quan trọng?

Trong phòng thủy, sở dĩ nhà bếp là vị trí cực kỳ quan trọng bởi vì:

  • Là nơi sum họp gia đình sau ngày làm việc mệt mỏi.
  • Là nơi để các thành viên cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của người thân.
  • Là nơi thưởng thức những món ăn ngon và thỏa sức sáng tạo trong nấu nướng.
  • Nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ giúp tạo luồng sinh khi và vượng khí tốt, đảm bảo sức khỏe cũng như tài lộc cho ngôi nhà.

phong thủy nhà bếp

Vì khu vực nhà bếp là nơi thu hút tài lộc và thịnh vượng. Song song đó, nơi đây cũng tích tụ rất nhiều vận xui, nếu như đặt hướng bếp theo tuổi gia chủ không đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe.

6 quy tắc phong thủy trong nhà bếp cần lưu ý

Tuân thủ theo các nguyên tắc phong thủy này sẽ giúp vạn sự được hanh thông

Hướng đặt bếp

Trong phong thủy, nhà bếp thuộc Hỏa và Thủy, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc. Nếu chọn các hướng như Đông; Đông – Nam, 3 hành ( Hỏa, Thủy, Mộc) này sẽ bổ trợ cho nhau. Từ đó, tạo ra sự cân bằng, hài hòa hợp phong thủy nhà bếp.

Gia chủ nên tránh đặt nhà bếp hướng Nam (Hỏa). Vì Hỏa gặp Hỏa nghĩa là thêm lửa vào lửa, sẽ làm mất cân bằng phong thủy và ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Vị trí đặt nhà bếp

Phòng bếp mang ý nghĩa hơi ấm, tượng trưng cho hạnh phúc và sức khỏe. Do đó vị trí đặt bếp cần tạo hợp với phong thủy là tốt nhất. Không nên đặt ở nơi không có điểm tựa hay trước cửa sổ.

vị trí đặt nhà bếp

Ngoài ra, người xưa cũng có quan niệm cho rằng không nên đặt bếp dưới thanh xà ngang vì sẽ đè lên ông Táo, về lâu dài làm cho tài lộc, may mắn của gia đình sụt giảm.

Không gian bếp

Không gian phòng bếp cũng quan trọng không kém.Nếu là không gian mở sẽ không giữ được may mắn, tài lộc. Nếu xét về mặt khoa học, nhà bếp nếu quá kín đáo và bí sẽ tích trự lại mùi và uế khí.

phong thủy không gian nhà bếp

Việc thiết kế một không gian bếp sạch sẽ thoáng đãng, có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào sẽ giúp dương khí nơi đây tốt lành. Từ đó, căn nhà sẽ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc.

Cách bài trí bếp

Do phòng bếp là nơi quan trọng nên phải luôn đảm bảo nơi đây luôn ngắn nắp, sạch sẽ và khô ráo. Người làm bếp cần lau chùi, dọn rửa thường xuyên để tránh việc bụi bẩn, dầu mỡ, mùi khó chịu tích tụ lâu ngày làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình và tạo nên luồng khí xấu.

trang trí không gian nhà bếp

Vị trí vòi nước nhà bếp

Nước thuộc hành Thủy, bếp thuộc hành Hỏa. Vậy làm sao để Thủy Hỏa được dung hòa với nhau là vấn đề khá nan giải đối với những người am hiểu về phong thủy nhà ở.

Trong trường hợp bất khả kháng bếp nấu và vòi nước quá gần nhau, thì cách tốt nhất là nên đặt chúng ngược hướng với nhau để hóa giải phần nào những xung khắc của ngũ hành. Tránh đặt vòi nước đối diện bếp nấu vì dễ làm mất hòa khí các thành viên trong gia đình.

Sử dụng tranh treo nhà bếp hợp phong thủy

Để tạo điểm nhấn cho nhà bếp gia chủ có thể sử dụng tranh treo tường trong nhà bếp. Tranh treo tường không những làm cho không gian bếp thêm phần  nghệ thuật. Mà còn tạo thêm cảm giác thoải mái và ăn ngon hơn.

Ngoài ra, tranh treo tường còn có thể coi là mẹo xua vận xui, đón may mắn tài lộc và hạnh phúc vào nhà. Gia chủ nên chọn những loại tranh treo tường nhà bếp có nội dung sinh động, vui tươi và hài hòa. Không nên chọn tranh có màu sắc tối hay bạo lực.

Những thông tin chia sẻ về phong thủy trong nhà bếp trên đây sẽ giúp ích phần nào cho gia chủ trong việc xây dựng, bố trí nhà bếp vừa khoa học, vừa phong thủy giúp thu hút may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *