Thành Hưng Cẩm nang Những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa đường dài

Những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa đường dài

https://thanhhunggroup.com/kinh-nghiem-van-chuyen-hang-nong-san/

Những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa đường dài là gì? Thuê xe tải chở hàng đi tỉnh là một việc tất yếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa khi muốn mở rộng thị trường sang các tỉnh thành khác. Nhưng việc đầu tư một đội xe riêng chuyên chở có phần “quá sức”’ hoặc khiến bộ máy quản lý “cồng kềnh” hơn đối với nhiều doanh nghiệp. Vì thế mà các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng thuê xe tải bên ngoài tại các công ty vận tải để chở hàng đi tỉnh. Cách thức này vừa đơn giản và vừa linh hoạt, gọn nhẹ. Tuy nhiên do đi thuê ngoài nên nhiều rủi ro bạn khó kiểm soát và xử lý kịp thời được, vì vậy việc lựa chọn đơn vị uy tín để thuê xe tải chở hàng đi tỉnh là rất quan trọng.

Rủi ro khi vận chuyển hàng hóa đường dài

Thuê xe tải chở hàng đi tỉnh đường dài đối với những loại hàng hóa dễ vỡ, dễ dập hỏng thì chất lượng cơ sở hạ tầng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc đảm bảo hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt với cơ sở hạ tầng giao thông ở nước ta hiện nay, còn nhiều đoạn đường chưa được nâng cấp, chất lượng khá kém.

Quãng đường vận chuyển hàng hóa đi tỉnh là cả quãng đường dài nên khó tránh khỏi một vài rủi ro trên đường đi. Nhất là với lộ trình vận chuyển qua những đoạn đường xấu, có nguy cơ xảy ra tai nạn. Nếu không có đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, lành nghề thì rất khó xử lý nhiều tình huống bất ngờ trên những cung đường nguy hiểm.

https://thanhhunggroup.com/hang-hoa-nen-su-dung-van-tai-container/

Rủi ro cho hàng hóa khi thuê xe tải chở hàng đi tỉnh

Vì quãng đường vận chuyển khá dài và qua nhiều loại địa hình nên rủi ro hàng hóa như vỡ hỏng, dập nát,… là điều mà các chủ hàng luôn phải đề phòng và chuẩn bị đóng gói sản phẩm thật đảm bảo để giảm tối đa tổn thất hàng hóa khi thuê xe tải chở hàng đi tỉnh.

Một điều nữa cần lưu ý để tránh xảy ra rủi ro về hàng hóa là nên chọn thuê xe tải chở hàng đi tỉnh ở những đơn vị uy tín. Đừng vì ham rẻ mà thuê phải những chiếc xe cũ, không được bảo dưỡng thường xuyên, bộ phậm giảm sóc kém dẫn đến hàng hóa dễ chịu nhiều lực tác động gây hư hỏng trên đường vận chuyển.

Với mỗi giao dịch vận chuyển khi thuê xe tải chở hàng đi tỉnh, doanh nghiệp nên yêu cầu công ty vận tải cung cấp hợp đồng đảm bảo hàng hóa để bớt được phần nào tổn thất nếu không may gặp phải rủi ro hàng hóa.

https://thanhhunggroup.com/kinh-nghiem-van-chuyen-hang-nong-san/

Rủi ro đơn hàng bị trễ hẹn

Đây chính là hệ quả của những rủi ro bạn gặp phải phía trên. Nếu không có một khâu chuẩn bị thật kĩ thì chỉ cần một rắc rối nhỏ không biết cách giải quyết cũng có thể khiến doanh nghiệp bị trễ đơn hàng. Việc trễ hẹn này cực kì nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến uy tín lâu năm của doanh nghiệp nếu giao hàng chậm, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của đối tác.

Như vậy khi lựa chọn đơn vị vận tải chuyên nghiệp, bạn cần lưu ý những rủi ro có thể xảy ra và nên tính toán, so sánh các đơn vị vận tải trước khi chọn thuê.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *