Thành Hưng Cẩm nang Những sai lầm khi sắm đồ gia dụng cho gia đình

Những sai lầm khi sắm đồ gia dụng cho gia đình

https://thanhhunggroup.com/kich-thuoc-tieu-chuan-do-noi-that-cho-moi-khong-gian-nha/

Mỗi khi đi mua những món đồ gia dụng, bạn thường hay mua với giá quá đắt, mua những thứ không cần thiết hoặc sai mục đích. Đó chính là sự lãng phí không cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để tránh mắc phải sai lầm khi sắm đồ gia dụng cho gia đình mình nhé!

Không lên danh sách những sản phẩm cần mua

Nhiều người chỉ muốn đi mua sắm với tâm lý tới đến siêu thị sẽ chọn mua những sản phẩm mà mình thích. Với kiểu mua sắm như vậy, những sản phẩm mà bạn mua về đôi khi bạn cũng không dùng đến hoặc đó không phải là sản phẩm tốt nhất dành cho bạn.

Bạn nên tập làm quen với việc lên danh sách trước khi tiến hành đến địa điểm mua nhằm tránh bị xao nhãng, mua phải những vật dụng không cần thiết. Cách này sẽ giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn, tiết kiệm tiền bạc hiệu quả.

Nên lập danh sách những sản phẩm cần mua
Nên lập danh sách những sản phẩm cần mua

Chưa lên kế hoạch cho không gian lưu trữ

Việc mua sắm quá nhiều nhưng không gian lưu trữ không đáp ứng đủ sẽ khiến bạn không thể tận dụng được hết các chức năng của vật dụng cũng như không bảo quản tốt các đồ dùng, gây hư hỏng, lãng phí.

Bạn hãy dọn sạch, bố trí lại các vật dụng ở khu vực lưu trữ. Sau đó, bạn quan sát và kiểm tra diện tích của không gian để cân nhắc chọn mua những sản phẩm có kích thước phù hợp.

https://thanhhunggroup.com/sai-lam-khi-sam-do-gia-dung/
Việc dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc giúp bạn đưa ra quyết định mua sắm đúng đắn hơn

Chọn những mặt hàng không thể giữ được lâu

Thông thường, bạn sẽ dễ mua phải các mặt hàng đang được giảm giá, có mức giá hời nhưng lại không quan tâm đến chất lượng sản phẩm có dùng được lâu dài hay không. Nếu chẳng may mua phải hàng kém chất lượng, bạn sẽ phải tốn thời gian và tiền bạc để mua lại sản phẩm mới.

Bạn nên quan sát, kiểm tra trực tiếp đồ trước khi mua và phải thật tỉnh táo trước những lời mời gọi mua hàng với giá siêu rẻ nhằm tránh mua phải hàng kém chất lượng.

https://thanhhunggroup.com/sai-lam-khi-sam-do-gia-dung/
Bạn nên quan tâm đến chất lượng và độ bền của sản phẩm trước khi mua

Chưa tìm hiểu rõ về sản phẩm cần mua

Một điều quan trọng bạn cần phải lưu ý đó là thông tin về sản phẩm trước khi mua. Bạn có thể tham khảo thông qua website của nhãn hàng hoặc xem thông số kỹ thuật được dán trên sản phẩm để nắm rõ, nhằm tránh mua phải những món đồ không đáp ứng tốt nhu cầu của bản thân.

Bạn có thể xem thông tin về lò vi sóng có nướng được dán ở mặt sau sản phẩm
Bạn có thể xem thông tin về lò vi sóng có nướng được dán ở mặt sau sản phẩm

Không tìm hiểu rõ đánh giá khách hàng cũng như chính sách bảo hành

Đừng bỏ qua những lời đánh giá của những người đã từng sử dụng sản phẩm vì nó phản ánh rất thật về chất lượng của sản phẩm đó. Với Internet, bạn có thể dễ dàng tìm đọc những dòng đánh giá này chứ đừng nên quá tin vào quảng cáo.

Bên cạnh đó, bạn không nên tuyệt đối tin tưởng vào chất lượng món hàng mà mình mua về, mà cho dù nó tốt nhưng bạn lại không thích thì bạn vẫn có quyền đổi trả trong thời gian nhất định nếu nhà bán lẻ cho phép. Do vậy, cần tìm hiểu kỹ về chính sách đổi trả hàng vì đó là quyền lợi của bạn.

Bạn có thể chọn mua các sản phẩm gia dụng tại những nơi có uy tín tốt với chính sách bảo hành rõ ràng để được bảo đảm về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Không so sánh giá với các mặt hàng khác

Cùng một sản phẩm nhưng ở mỗi địa điểm bán khác nhau lại có giá khác nhau, đôi khi chênh lệch đến cả triệu đồng. Giá của một sản phẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chi phí thuê mặt bằng, chế độ bảo hành,… Vì thế, bạn nên tìm hiểu giá của món đồ đó trên internet hoặc tờ rơi quảng cáo để tránh bị mua “hớ”.

https://thanhhunggroup.com/sai-lam-khi-sam-do-gia-dung/
Nên so sánh giá sản phẩm với các mặt hàng khác để tránh mua bị hớ

Không cân nhắc, tham khảo ý kiến đối tượng khác

Điều cuối cùng, việc tham khảo ý kiến của người thân đã từng mua sản phẩm sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về vật dụng mình sắp mua. Nhờ đó, bạn có thể đưa ra quyết định chọn mua đúng đắn, phù hợp với bản thân hơn.

Bạn nên tham khảo ý kiến của người đã từng mua sản phẩm trước khi quyết định chọn mua
Bạn nên tham khảo ý kiến của người đã từng mua sản phẩm trước khi quyết định chọn mua

Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn tránh mắc phải sai lầm khi sắm đồ gia dụng. Chúc bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm thực sự ưng ý và hợp túi tiền.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *