Thành Hưng Cẩm nang Hướng dẫn cách sắp xếp bàn ăn khi về nhà mới

Hướng dẫn cách sắp xếp bàn ăn khi về nhà mới

Khi chuyển về nhà mới, chắc hẳn bạn sẽ rất bận rộn với công việc bố trí lại toàn bộ đồ đạc nội thất và dễ dàng bỏ qua việc sắp xếp bàn ăn khi về nhà mới. Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy thì có thể lưu ý một số những vấn đề dưới đây để lựa chọn nơi đặt bàn ăn tốt nhất nhé!

Cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhiều năm, có kinh nghiệm tư vấn và sắp xếp đồ đạc cho nhiều gia đình, hôm nay taxi tải Thành Hưng sẽ chia sẻ cho bạn về việc xác định vị trí đặt bàn ăn sao cho hợp phong thủy nhất. Việc bài trí bàn ăn hợp lý sẽ mang lại cho gia đình bạn một không gian sống đẹp, giúp bạn và người thân có sức khỏe và tinh thần tốt. Bạn có thể tham khảo cách bài trí bàn ghế ăn theo phong thủy, góp phần mang lại may mắn, củng cố hạnh phúc gia đình trong nội dung dưới đây!

dat-ban-an-khi-ve-nha-moi-1

Bàn ăn không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí xấu. Do đó, không nên để bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng. Trước khi kê bàn ăn ở vị trí mới, bạn nên quan sát kỹ để tránh việc đặt bàn ăn gần nhà vệ sinh.

Bàn ăn không nên để đối diện cửa chính

Nếu bàn ăn đối diện cửa chính thì khi cả gia đình bạn đang ăn cơm, người ngoài có thể nhìn vào, làm mất đi tính riêng tư của gia đình, đôi khi không thoải mái. Tốt nhất bạn nên đặt bàn xa cửa chính để có những bữa ăn ấm cúng cùng cả gia đình mà không sợ người ngoài làm phiền.

dat-ban-an-khi-ve-nha-moi-2

Mặt bàn ăn không được lồi lõm

Thường thì đối với bàn ăn, các gia đình sẽ lựa chọn bàn phẳng để tạo cảm giác ngon miệng cho cả nhà, cũng tránh được sự cố làm đổ đồ ăn nếu mặt bàn lỗi lõm, không bằng phẳng.

Luôn giữ cho mặt bàn gọn gàng, sạch sẽ

Trên bàn ăn bạn không nên bày nhiều đồ đạc linh tinh bởi sự bừa bộn sẽ làm bạn có cảm giác khó chịu, do vậy bạn cần phải luôn giữ cho bàn ăn gọn gàng, sạch sẽ. Mỗi khi ăn xong bữa cơm gia đình, bạn nên lau dọn ngay để giữ không gian sạch sẽ, tránh việc để đồ ăn thừa trên bàn gây mất vệ sinh.

Ngoài ra, khi chuyển nhà, bạn hãy xem trước vị trí đặt bàn ăn phù hợp để tránh bị rối khi chuyển đến nhà mới. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè người thân tư vấn nơi đặt bàn, cách sắp xếp bàn ăn khi về nhà mới sao cho phù hợp và hài hòa với tổng thể thiết kế ngôi nhà của bạn!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *