Thành Hưng Cẩm nang Cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

Cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

phong thủy bàn làm việc

Trong phong thủy văn phòng, việc sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc rất quan trọng. Nó quyết định một phần đến tiền tài và hiệu quả làm việc của bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một giải pháp hiệu quả để sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc sao cho gọn gàng và tăng cường năng suất làm việc? Hãy đọc bài viết này để khám phá những bí quyết đơn giản nhưng hết sức hiệu quả để tạo ra một không gian làm việc sáng tạo và thoải mái. Chuyển nhà Thành Hưng sẽ hướng dẫn cho bạn cách sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc nhé!

Vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc

Khi đặt bàn làm việc trong văn phòng, bạn cần tránh những hướng sau đây: – Không đặt bàn hướng đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì làm như vậy sẽ dễ bị rớt tài lộc và tiền tài. – Không đặt bàn dưới xà ngang hay quạt trần, đèn treo vì nó sẽ khiến bạn khó có cơ hội thăng tiến trong công việc. – Không đặt bàn ở phía sau là cửa ra vào vì nó sẽ khiến bạn khó tập trung vào công việc, khiến hiệu quả công việc không cao. Bạn nên đặt bàn làm việc sau bức tường, nó sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn và chắc chắn. Nên đặt bàn ở gần cửa sổ để tạo cảm giác thông thoáng, có không khí trong lành khi làm việc.

Cách sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc

Phương pháp Bagua là một loại công cụ trong phong thủy được dùng để xác định những nguồn năng lượng tích cực và tiêu cực tồn tại không gian bạn đang ở (nhà hoặc văn phòng làm việc). Thông qua phương pháp này, bạn có thể  áp dụng để tìm ra phương pháp hóa giải các thế phong thủy không tốt đồng thời củng cố thêm những nơi có dòng năng lượng tích cực chạy qua. Bạn có thể áp dụng theo phương pháp Bagua dưới đây nhé: Theo mô hình này, bàn làm việc sẽ được chia thành 9 phần, tương ứng với 9 yếu tố cơ bản trong cuộc đời bạn. Tuy nhiên, bạn không nên để toàn bộ cả 9 phần, nó sẽ khiến cho bàn làm việc của bạn bị lộn xộn. Hãy chọn cho mình từ 2-3 phần để làm trọng tâm nhé!

CÁCH SẮP XẾP ĐỒ VẬT TRÊN BÀN LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY

Số 1: Sức khỏe và sự thịnh vượng

Phần này nằm ở góc phía trên bên trái, phần này sẽ thu hút tiền tài, của cải cho bạn. Bạn có thể đặt chậu cây nhỏ ở đây, thể hiện sự sinh sôi, phát triển, nảy nở. Hoặc có thể đặt chiếc máy tính ở đây nhé!

Số 2: Danh tiếng

Đây là phần ở giữa bên trên bàn, ô này thể hiện cho danh vọng và sự nổi tiếng. Bạn có thể để danh thiếp, tên chức danh hoặc bức ảnh, bức tranh thể hiện bản thân hoặc những thành tựu mà bạn đã đạt được.

Số 3: Tình yêu và các mối quan hệ

Bạn hãy tập trung vào ô này nếu muốn tìm kiếm nửa kia hay các đối tác làm ăn. Vị trí này bạn có thể đặt lọ hoa tươi để mang lại sự may mắn và ngọt ngào.

Số 4: Sự sáng tạo

Tập trung vào ô này có thể tăng sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể đặt một cuốn sách hay sổ tay ở vị trí này nhé.

Số 5: Quý nhân phù trợ và sự đi lại

Tập trung vào ô này bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè nhiều hơn. Bạn có thể đặt cuốn danh bạ hoặc số địa chỉ nhé. Ngoài ra, bạn hãy đặt cuốn cẩm nang du lịch nếu muốn được đi và khám phá thật nhiều nơi nhé. ===> Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển văn phòng bạn cần biết 

Số 6: Sự nghiệp

Phần sự nghiệp này nằm ở góc bàn giữa sát ghế ngồi. Hãy luôn giữ cho khu vực này được sạch sẽ, gọn gàng để sự nghiệp được thăng tiến. Ngoài ra, bạn có thể dán những câu khẩu hiệu để có thể gia tăng động lực cho bản thân.

Số 7: Trí tuệ và sự thông thái

Hãy tập trung vào góc bên trái gần ghế của bàn, nó thể hiện cho trí tuệ và sự thông thái trong giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Bạn hãy đặt cuốn sách tham khảo hoặc hình thần tượng của mình.

Số 8: Gia đình

Một bức ảnh gia đình là đồ dùng thích hợp nhất cho khung khu vực bên trái, ở giữa bàn. Đóng khung ảnh bằng gỗ sẽ tăng thêm năng lượng cho ô bàn này. Nó sẽ cầu chúc cho gia đình bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc, khỏe mạnh và gặp được nhiều thành công trong cuộc sống.

Số 9: Sức khỏe

Lưu ý khi sắp xếp đồ đạc

Việc sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc không chỉ là vấn đề về sự tổ chức mà còn ảnh hưởng đến tinh thần làm việc hàng ngày. Tuy nhiên dù chọn lựa ưu tiên vị trí nào thì bạn cũng cần lưu ý 1 số điều dưới đây:

1. Lập Kế Hoạch Trước Trước khi bắt đầu sắp xếp bàn làm việc, hãy lập kế hoạch về cách bạn muốn tổ chức đồ đạc. Xác định những vật dụng cần thiết và ưu tiên chúng theo mức độ quan trọng để tạo ra một không gian làm việc có tổ chức và tiện lợi.

2. Sắp Xếp Theo Nguyên Tắc “Nơi Mọi Vật Đều Có Nơi Chỉ” Tận dụng không gian trên bàn làm việc một cách hiệu quả bằng cách sắp xếp theo nguyên tắc “nơi mọi vật đều có nơi chỉ”. Gánh nặng công việc hàng ngày như bút, sổ tay và máy tính xách tay nên có địa điểm cố định để dễ dàng tìm kiếm và tránh mất thời gian.

3. Sử Dụng Hệ Thống Bộ Ngăn Sử dụng hệ thống bộ ngăn nhỏ để phân loại và giữ gọn gàng các đồ vật nhỏ như kẹp giấy, đồng hồ báo thức hay pin. Điều này không chỉ giúp bảo quản đồ đạc mà còn tạo ra một cái nhìn tổ chức và chuyên nghiệp.

4. Loại Bỏ Đồ Đạc Không Cần Thiết Tránh việc chất đống đồ đạc không cần thiết trên bàn làm việc bằng cách loại bỏ những vật dụng không sử dụng. Điều này giúp tạo ra một không gian sạch sẽ và tập trung, giúp tăng cường sự tập trung và hiệu suất công việc.

5. Sắp Xếp Theo Phong Cách Cá Nhân Không chỉ là nơi làm việc, bàn làm việc còn phản ánh phong cách cá nhân của bạn. Sắp xếp đồ đạc sao cho phản ánh sở thích và cá tính của bạn, tạo ra một không gian làm việc trở nên gần gũi và độc đáo.

Hãy giữ cho bàn làm việc luôn sạch sẽ, thông thoáng, gọn gàng, để sinh khí được luân chuyển thường xuyên, tránh bị các dòng khí xấu làm ngưng trệ. Nó sẽ tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, sảng khoái, nhờ đó sẽ hoàn thành tốt công việc và hiệu quả công việc được tốt hơn. Trên đây là 5 cách sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy mà bạn nên tham khảo nhé!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *