Thành Hưng Cẩm nang Tái chế chai nhựa giúp bảo vệ môi trường

Tái chế chai nhựa giúp bảo vệ môi trường

Tái chế chai nhựa bằng cách tạo thói quen hàng ngày sẽ giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Mỗi ngày chúng ta đều sử dụng ít nhất 1 chiếc chai nhựa như bình nước lọc, chai nước giải khát … Thay vì vứt đi sau khi sử dụng xong, bạn hãy tái chế chai nhựa thành những vật dụng hữu ích. Chắc chắn ý tưởng mới mẻ sẽ giúp bạn vừa bảo vệ môi trường lại vừa giúp cuộc sống của bạn có thêm nhiều niềm vui bất ngờ.

Tái chế chai nhựa thành đồ dùng có ích

Cứ mỗi giờ, mỗi ngày trôi qua, có rất nhiều chai nhựa trở thành rác thải. Giờ đây, với những mẹo tái chế thông minh, bạn sẽ có được những đồ dùng thiết thực, hữu ích trong cuộc sống.

tái chế chai nhựa

tái chế chai nhựa

tái chế chai nhựa

Với những ai thường xuyên phải liên lạc công việc hay có thói quen sử dụng điện thoại nhiều thì việc sạc điện thoại hẳn rất cần thiết. Tuy nhiên, có không ít dòng điện thoại có dây sạc quá ngắn, khiến việc này trở nên bất tiện. Vào lúc này, chai sữa tắm tái chế đã phát huy tác dụng.

Sau khi dùng hết sữa tắm, bạn rửa thật sạch ruột chai. Sau đó, kẻ đường viền lên trên mặt chai nhựa và cắt chúng để tạo thành một chiếc giỏ đựng. Bạn nên cắt cả quai treo nữa nhé. Sau khi cắt xong, bạn dùng giấy ráp làm nhẵn mịn các đường cắt rồi trang trí giỏ đựng theo sở thích. Vậy là bạn đã có một chiếc giỏ đựng điện thoại giúp việc sạc pin dễ dàng, tiện lợi hơn.

tái chế chai nhựa

Với nhiều gia đình có trẻ nhỏ, đồ chơi chẳng khác nào “bãi chiến trường mini”, mỗi lần bé chơi xong đều phải dọn dẹp rất vất vả. Thay vì vơ tất cả cho vào thùng, tại sao bạn không tận dụng những can nhựa lớn để làm thùng phân loại đồ chơi cho bé nhỉ? Hãy giúp con học cách thu dọn đồ dùng gọn gàng, khoa học hơn nhé.

Bạn lưu ý khi tận dụng những loại bình nước như vậy, hãy đảm bảo làm mịn tất cả các vết cắt. Bạn hãy lấy băng dính dán kín lên đường cắt để tránh đường cắt nhọn sắc gây tổn thương cho trẻ.

tái chế chai nhựa

tái chế chai nhựa

tái chế chai nhựa

Những chai nhựa bỏ đi còn có thể là một vòi tưới cây di động cực kỳ mới lạ. Ý tưởng tái chế chai nhựa này giúp bạn chăm sóc cây tốt hơn. Bạn chỉ cần lấy kim châm lên thân chai nhiều lỗ nhỏ, sau đó lồng ống nước vào trong và dính chặt ống nước và miệng chai bằng băng dính chuyên dụng.

Chỉ với 2-3 phút vặn vòi nước, bạn đã có ngay một hệ thống tưới tiêu cho khu vườn cực kỳ chuyên nghiệp, chẳng thua kém gì những khu vườn hiện đại.

Xem thêm: Mẹo hay tái chế đồ cũ có thể bạn chưa biết

tái chế chai nhựa

tái chế chai nhựa

Nếu là một người có thói quen thưởng trà bánh thì việc tái chế chai nhựa thành dụng cụ lọc trà là một ý tưởng cực kỳ mới mẻ. Bạn chỉ cần dùng kim châm những lỗ nhỏ lên nắp chai nhựa, rồi sau đó đổ trà vào bình. Chúng sẽ giúp bạn lọc được một cốc trà thơm ngon, ấm nóng.

Hi vọng với những ý tưởng tái chế chai nhựa trên đây taxi tải Thành Hưng đã giúp bạn có thêm những vật dụng hữu ích trong đời sống. Hãy cùng tìm hiểu thêm những cách tái chế thú vị khác nữa nhé!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *