Thành Hưng Cẩm nang Hướng dẫn tháo lắp giường khi chuyển nhà

Hướng dẫn tháo lắp giường khi chuyển nhà

Việc tháo lắp giường khi chuyển nhà được xem là vô cùng tốn sức và cần kinh nghiệm. Nếu không làm đúng cách dễ khiến giường xảy ra hư hỏng không đáng có. Bài viết sẽ chỉ bạn cách làm sao để vận chuyển đồ đạc một cách thuận lợi nhất.

Chuẩn bị dụng cụ để tháo lắp giường khi chuyển nhà

Công việc tháo lắp giường khi chuyển nhà không quá khó khăn như bạn nghĩ. Đầu tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để thực hiện công việc được thuận thiện hơn. Theo đó, những vật dụng bạn cần chuẩn bị bao gồm: Búa, tuốc nơ vít, khoan bắn vít, cờ lê mỏ lết, vải mềm,…

Cách tự tháo lắp giường tủ khi chuyển nhàTrước khi tháo lắp giường bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại giường ngủ khá đa dạng. Bạn có thể dựa vào tính chất của từng loại để chuẩn bị đầy đủ đồ đạc. Giường gỗ bình thường là dễ tháo lắp nhất, chỉ cần vài bước đơn giản là hoàn thành. Trong khi đó, giường ốc vít hoặc giường tầng thì mất thời gian hơn một chút.

Các bước tháo lắp giường

Thông thường, mỗi loại giường sẽ có đặc điểm riêng không hề giống nhau. Do đó cách để tháo lắp cũng theo một quy trình riêng. Những vật có trọng lượng nặng như giường ngủ luôn có kích thước khá cồng kềnh. Để di chuyển được dễ dàng thì bạn nên tháo giường thành các bộ phận nhỏ. Trong quá trình bạn cũng phải cẩn thận để không đập búa vào tay mình.

Giường gỗ có mối nối

Các mối nối của giường gỗ thường được đẽo rất khéo léo để có thể vừa khít với nhau. Vì vậy nên khi tháo lắp cũng không tốn của bạn quá nhiều thời gian. Lúc này bạn chỉ cần thêm một chiếc khăn vải mềm và búa để tháo các khớp nối ra.

Đầu tiên, bạn hãy lấy vải để kê lên thành giường thật ngay ngắn rồi dùng búa đập nhẹ. Chỉ sau vài nhát búa thì phần thành giường sẽ được tách rời ra dễ dàng. Khi mối nối đã bung ra thì bạn chỉ phải xếp gọn từng mảnh gỗ lại một nơi. Các bước tháo giường nhìn chung đơn giản hơn nhiều so với tháo các loại tủ gỗ.

Giường gỗ cài mộng

Đối với loại giường gỗ này, chúng thường được ghép cài mộng và cố định bằng đinh chốt. Về cơ bản các bước cũng tương tự như trên. Trước tiên mọi người cần phải tháo lạch giường cùng các thanh đỡ. Bước kế tiếp là dùng búa để gỡ đinh đóng ở bốn góc giường. Khi gỡ định, bạn hãy lót thêm một tấm vải mềm lên thành giường để dễ thực hiện hơn.

Cách tháo lắp giường
Tháo lắp giường khi chuyển nhà cần cẩn thận để không bị va đập

Tuy được lắp ráp rất công phu nhưng bạn chỉ cần gỡ các mông cài đúng trình tự là chúng có thể rời ra được. Thêm vào đó, cần hết sức cẩn thận để vai giường không rơi vào chân hoặc rơi xuống làm hỏng sàn nhà. Thực hiện xong hết các bước là bạn có thể đóng gói và chuyển giường đến nhà mới.

Giường đơn – đôi, giường tầng

Hầu hết những loại giường đơn, đôi hoặc giường tầng cũng có dạng bắt vít hoặc cài mộng. Người tháo lắp có thể làm như các đã được chỉ dẫn ở trên. Nếu gia đình sử dụng giường đôi hoặc giường tầng thì có thể tốn nhiều công sức hơn một chút. Trong quá trình tháo, bạn cũng nên đánh số từng bộ phận để tránh nhầm lẫn khi ráp nối lại.

Giường ốc vít

Giường ốc vít thường không có các mối nối nên chỉ dùng búa thì bạn không thể tháo chúng ra được. Khoan bắn vít và cờ lê sẽ rất hữu ích trong tháo lắp giường khi chuyển nhà. Thêm vào đó, ngoài vít thì một số loại giường hiện đại cũng có thể đi kèm mối nối để gia tăng sự chắc chắn. Để tháo mối nối thì cũng chỉ cần sử dụng búa như những loại giường kể trên.

Đóng gói giường ngủ khi chuyển nhà

Đồ đạc trước khi được vận chuyển cũng nên đóng gói kỹ càng để tránh gây hư hại. Các bộ phận sau khi tháo rời có thể xếp lại và dùng dây buộc cố định. Điều này sẽ giúp trảnh cả việc trầy xước sàn nhà khi di chuyển. Để an toàn hơn nữa, bạn có thể dùng nilon chuyên dụng và màng bọc xốp nổ để bao bên ngoài, thêm một lớp màng PE nữa để không bị xộc xệch.

Những vật dụng khác như mùng mền, chăn gối nên để riêng và cho vào thùng carton. Với nệm thì cũng nên sử dụng màng PE quấn xung quanh và cho vào những thùng carton vừa kích cỡ. Loại giường ngủ đóng liền không thể tháo lắp thì cách tốt nhất là phủ vải bọc bên ngoài để bảo vệ.

Khi đã đóng gói xong giường thì những công việc còn lại của bạn cũng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Những loại giường có chân đế lò xo nên áp những mặt mềm vào nhau khi vận chuyển. Làm như vậy sẽ tránh làm hỏng lò xo do bị lún. Quá trình chuyển đồ từ nhà ra xe tải để chuyển đi cũng cần cần thận để không làm hỏng tường.

Kết luận

Trên đây là một vài lưu ý giúp bạn tháo lắp giường khi chuyển nhà một cách dễ dàng nhất. Bạn luôn cần phải có những kinh nghiệm  đóng gói đồ đạc và tháo lắp. Nếu muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói với chi phí cạnh tranh thì đừng ngại liên hệ với taxi tải Thành Hưng nhé!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *