Thành Hưng Mẹo vặt gia đình Thay đổi cuộc sống từ những điều nhỏ nhất

Thay đổi cuộc sống từ những điều nhỏ nhất

thay đổi cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt

Thay đổi cuộc sống là một phần tất yếu trong mỗi người chúng ta. Không phải ai trong chúng ta sinh ra cũng may mắn có được một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Để có được những điều này là cả một quá trình nỗi lực, phấn đấu thay đổi cuộc sống. Có lúc chúng ta kiểm soát được nó, lúc khác lại không. Môi trường sống và làm việc của con người luôn luôn thay đổi. Người thích ứng nhanh nhất với sự thay đổi chính là người mạnh mẽ nhất.  Vậy khi một sự thay đổi đột ngột xảy ra trong công việc, chúng ta phải làm sao để bắt nhịp với nó?

Thay đổi cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt nhất
Học cách thay đổi cuộc sống từ bản thân

Nhìn vào góc độ hài hước của mọi vấn đề – Thay đổi cuộc sống

Khi đang ở trong một tình huống căng thẳng, hãy làm dịu bản thân bằng cách tư duy “hài hước”. Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện tâm trạng của mình, mà còn giúp những người xung quanh cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Một điều tuy rất nhỏ, thế nhưng khi được thực hiện thường xuyên sẽ tạo nên thay đổi cuộc sống ngày một tốt hơn.  Rod A. Martin, nhà nghiên cứu về sự hài hước đã phát hiện rằng những người dí dỏm, hay pha trò có khả năng phát triển các mối quan hệ xã hội hơn những người bi quan, chuyện bé xé ra to.

Tất nhiên, tiếng cười phải đúng lúc đúng chỗ. Nếu không, bạn sẽ trở thành một người vô duyên trong mắt mọi người. Đừng nên cười lên nỗi đau của người khác, thay vào đó, hãy tự cười chính mình. Có ai lại không thích một người có khả năng tự giễu đâu?

Xem thêm: Cách điều chỉnh cuộc sống và thích nghi sau khi chuyển nhà

Tập trung vào giải quyết vấn đề hơn là cảm xúc –Thay đổi cuộc sống

Nhiều người cho rằng chúng ta chỉ có thể giải quyết những cảm xúc tiêu cực bằng vệc nói về chúng. Điều này chưa hẳn đã đúng. Đôi khi, việc liên tục khuếch đại các cảm xúc tiêu cực sẽ khiến chúng ta khó thích nghi hơn với tình huống hiện tại. Một số người sẽ dễ chìm sâu vào trạng thái căng thẳng, ngày càng stress hơn mà vẫn không tìm được lối thoát. Dĩ nhiên, nói vậy không có nghĩa tôi đang khuyên bạn nên dồn nén cảm xúc. Nhưng thay vì liên tục nói về trạng thái cảm xúc bản thân, hãy tập trung vào tư duy giải quyết vấn đề. Thay vì đau khổ sẽ không giúp bạn thay đổi cuộc sống tốt hơn, hãy tập trung vào việc bạn sẽ làm trong tương lai sẽ giúp bạn có nhiều động lực hơn. Thử nghĩ xem: Bạn sẽ làm gì nếu chuyện này xảy ra lần nữa? Bạn sẽ nhờ ai giúp đỡ? Những dấu hiệu nào bạn nên chú ý trước khi nó xảy ra?

Học cách thay đổi cuộc sống từ những giá trị nhỏ nhặt nhất
Hướng tới những giá trị của cuộc sống từ sự thay đổi ở bản thân

Tập trung vào giá trị – Thay đổi cuộc sống

Một số người khi phải đối mặt với sự thay đổi cuộc sống đột ngột sẽ dễ đánh mất tự tin vào bản thân. Do vậy, mỗi khi cảm thấy lo lắng, hãy nhớ lại về những gì bạn đang có: Gia đình, bạn bè, những thành tích đã đạt được… Những nguồn giá trị này sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn để đối diện với thử thách hiện tại.

Việc bình tĩnh suy xét các giá trị trên sẽ giúp bạn có một nhận thức đúng đắn về giá trị bản thân. Bạn sẽ thấy rằng mình không hề dễ bị bẻ gãy trước sóng gió cuộc đời đến vậy đâu.

Đừng kì vọng vào sự ổn định– Thay đổi cuộc sống

Một trong những thói quen của người thất bại, đấy là kì vọng vào sự ổn định. Họ kì vọng một công việc sẽ kéo dài mãi, một vị trí sẽ luôn giữ nguyên, một mối quan hệ sẽ không thay đổi. Họ sống trong sự ổn định, rập khuôn, sợ hãi bất cứ điều gì mới lạ.

Thay đổi cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt nhất
Hãy luôn đón nhận sự thay đổi của cuộc sống và đừng kỳ vọng quá nhiều vào sự ổn định bởi mọi thứ không có gì tồn tại mãi mãi

Bởi vậy, khi sự thay đổi diễn ra, họ thường tự nạn nhân hóa bản thân và đổ lỗi cho số phận. Họ không hề có khả năng phát hiện và khai thác cơ hội để thay đổi cuộc sống tốt hơn. Những người bản lĩnh nhất là những người có khả năng thích ứng nhanh nhất. Trái lại, những người tầm thường chỉ luôn hão huyền về dĩ vãng đã qua. Giả sử quá khứ có tốt đẹp hơn hiện tại thật, bạn cũng không bao giờ có thể quay lại lúc đó nữa. Đừng phí hoài công sức mong chờ một thứ không bao giờ xảy ra.

Cuộc sống luôn có những biến đổi bất bất ngờ. Nếu phải đến phải đi bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Một môi trường mới đôi khi cũng là điểm đến thành công trong tương lại. Bởi vậy đừng ngần ngại và hãy thử sức đối diện.

Ông ta cha ta có câu “an cư thì lạc nghiệp”, nhưng nếu bắt buộc phải đến một miền đất mới bạn cũng hãy bình tâm biết đâu đó lại là một thay đổi cuộc sống tốt hơn. Chuyến đi là một hành trình mang theo những niệm cùng bạn đến một miền đất mới.

Taxi Tải Thành Hưng hân hạnh là bạn đồng hành trong những chuyến đi xa của bạn!

Xem thêm>> CÂU CHUYỆN CUỘC SỐNG Ý NGHĨA MANG ĐẾN CHO BẠN NHỮNG BÀI HỌC SÂU SẮC

Đánh giá dịch vụ