Thành Hưng Cẩm nang Tips giúp nhân viên thích nghi sau khi chuyển văn phòng

Tips giúp nhân viên thích nghi sau khi chuyển văn phòng

https://thanhhunggroup.com/thich-nghi-sau-khi-chuyen-van-phong/

Bạn có biết, chuyển văn phòng sẽ mang đến rất nhiều thay đổi cho doanh nghiệp? Đặc biệt là với đội ngũ nhân viên, việc thích nghi với môi trường mới sẽ có chút khó khăn, thậm chí là không hề đơn giản. Nếu doanh nghiệp không có hướng dẫn cụ thể, nhân viên sẽ rất khó để thích nghi với môi trường mới sau khi chuyển văn phòng. Nếu không thích nghi tốt, có thể sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc và hình thành tâm lý bất ổn. Chính vì vậy, để giúp nhân viên thích nghi môi trường văn phòng mới, lãnh đạo cũng cần có những bí quyết và giải pháp cụ thể.

Chuyển văn phòng mới và những vấn đề nhân viên cần đối mặt

Chuyển văn phòng mới không chỉ đơn thuần là chuyển địa điểm. Khi dọn qua một nơi làm việc mới, sẽ có rất nhiều vấn đề cần phải sắp xếp lại. Điển hình như bố trí lại khu vực làm việc, phòng họp, thay đổi vị trí ngồi. Tùy thuộc vào quy mô văn phòng mới mà sự sắp xếp này có thể linh động tùy biến. Hoặc nhân viên sẽ có được chỗ làm mới riêng tư và thoải mái hơn. Hoặc cũng có thể mọi thứ cần phải được gói gọn trong một không gian vừa đủ.

Ngoài ra, khi chuyển văn phòng cũng cần định hướng lại văn hóa công ty cho phù hợp nơi làm việc mới. Một số quy trình làm việc có thể cần điều chỉnh, bổ sung. Khi đó, chắc chắn thói quen làm việc và tâm lý của một số nhân viên sẽ thay đổi. Đặc biệt là những người hướng nội, hoặc những người yêu thích sự ổn định, không thoải mái với các thay đổi từ môi trường.

Một số vấn đề mà nhân viên có thể gặp phải khi chuyển văn phòng mới:

  • Thay đổi thời gian đi làm dẫn đến xáo trộn lịch sinh hoạt bình thường.
  • Có thể bị phân tâm vì chưa quen cách sắp xếp ở văn phòng mới. Một số thói quen ở văn phòng cũ vẫn duy trì nhưng không phù hợp khiến nhân viên lúng túng.
  • Cảm giác bất an, lo lắng chi chưa kịp thích nghi môi trường mới. Từ đó dẫn đến năng suất làm việc kém đi.
Nhân viên không kịp thích nghi môi trường mới khi chuyển văn phòng có thể làm giảm hiệu suất làm việc
Nhân viên không kịp thích nghi môi trường mới khi chuyển văn phòng có thể làm giảm hiệu suất làm việc

5 cách hữu hiệu giúp nhân viên thích nghi sau khi chuyển văn phòng

Có thể thấy, việc chuyển văn phòng mới sẽ phát sinh nhiều vấn đề nếu không có sự chuẩn bị chu toàn. Vậy làm thế nào để giúp nhân viên có thể thích nghi môi trường mới tốt nhất? Dưới đây là 5 giải pháp hữu hiệu mà các doanh nghiệp nên áp dụng:

Có thông báo sớm trước khi chuyển văn phòng

Chuyển sang một địa điểm làm việc mới có thể là sự hân hoan của người này nhưng là sự e ngại của người khác. Vì có thể với một số nhân viên, quãng đường đi làm sẽ xa hơn, hoặc ngược đường đưa đón con cái… Do đó, ban lãnh đạo nên thông báo sớm cho nhân viên để họ có thể chủ động nhất trong công việc. Đồng thời, có thể linh động cân đối và sắp xếp các công việc cá nhân, gia đình, đảm bảo cho việc chuyển văn phòng không cản trở các vấn đề trong cuộc sống thường ngày.

Nên có thông báo chuyển văn phòng càng sớm càng tốt
Nên có thông báo chuyển văn phòng càng sớm càng tốt

Nêu rõ những lợi ích mà nhân viên nhận được khi chuyển văn phòng mới

Có rất nhiều lý do để chuyển văn phòng. Trong đó, chắc chắn nhiều doanh nghiệp chọn lựa chuyển nơi làm việc nhằm mang đến môi trường làm việc tốt hơn, thuận tiện hơn và giúp công ty phát triển ổn định hơn. Chính vì điều này, hãy cho nhân viên hiểu rõ được những lợi ích của việc chuyển văn phòng. Khi nắm rõ các ưu điểm của việc di dời địa điểm làm việc, nhân viên cũng cảm thấy hào hứng hơn. Từ đó cũng giảm thiểu lo lắng và áp lực hơn trong quá trình thích nghi môi trường mới.

Nêu rõ các lợi ích khi chuyển văn phòng mới: Môi trường chuyên nghiệp, nơi làm việc nhiều tiện nghi…
Nêu rõ các lợi ích khi chuyển văn phòng mới: Môi trường chuyên nghiệp, nơi làm việc nhiều tiện nghi…

Tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên thích nghi môi trường mới sau khi chuyển văn phòng

Kết nối nhân viên với môi trường mới là điều cần làm sau khi đã chuyển văn phòng. Lúc này, tùy vào điều kiện từng doanh nghiệp, ban lãnh đạo có thể linh hoạt tổ chức các chương trình, sự kiện:

  • Để nhân viên tùy ý sắp xếp nơi làm việc của mình. Như vậy, họ cũng sẽ có được cảm giác quen thuộc hơn. Quan trọng hơn là họ có thể sắp xếp các vật dụng theo thói quen để hỗ trợ tốt nhất cho công việc.
  • Tạo điều kiện để nhân viên tham quan, khám phá, làm quen không gian làm việc mới. Ví dụ như tham quan tòa nhà, tham quan khu công nghiệp nơi mà văn phòng tọa lạc hoặc là trải nghiệm các thiết bị, tiện nghi của văn phòng mới.
  • Tổ chức các hoạt động giao lưu: Liên hoan mừng văn phòng mới, coffee break, happy hour… hoặc cũng có thể tổ chức những buổi chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức khi sử dụng văn phòng mới. Điều này sẽ giúp nhân viên nhanh chóng làm quen nơi làm việc mới và nảy sinh những tình cảm yêu mến nhất định.
  • Sát cánh và hỗ trợ nhân viên trong việc giải quyết các vấn đề, các mâu thuẫn phát sinh trong quá trình thích nghi môi trường mới.
Nên để nhân viên tự bố trí bàn làm việc theo thói quen sử dụng của mình
Nên để nhân viên tự bố trí bàn làm việc theo thói quen sử dụng của mình

Ngay lúc này, công ty bạn đang cần chuyển văn phòng gấp nhưng chưa có dịch vụ vận chuyển nào đảm bảo được sự an toàn của các thiết bị công ty thì dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng sẽ đến giúp giải quyết vấn đề đó.

Đưa các quy trình, quy định, tiêu chuẩn làm việc rõ ràng

Đây là điều cần thiết để thiết lập quy tắc làm việc khoa học và minh bạch cho môi trường làm việc mới. Sẽ có những nhân viên thích nghi tốt, và cũng có những nhân viên chưa kịp điều chỉnh được những thói quen cũ của mình.

Do đó, để đảm bảo chất lượng công việc, doanh nghiệp cần nhanh chóng đưa ra các quy định phù hợp văn phòng mới. Đồng thời khuyến khích nhân viên góp ý, phản hồi để cải thiện chất lượng công việc cũng như xây dựng văn hóa công ty theo cách tốt nhất.

Nhanh chóng đưa ra các tiêu chuẩn, quy định làm việc rõ ràng, minh bạch, hợp lý 
Nhanh chóng đưa ra các tiêu chuẩn, quy định làm việc rõ ràng, minh bạch, hợp lý

Theo dõi tiến độ làm việc từng nhân viên khi chuyển qua văn phòng mới

Điều này không chỉ được áp dụng với các lãnh đạo. Những nhân viên sau khi chuyển văn phòng mới cũng cần đặt ra các mục tiêu cho bản thân. Mục tiêu ngắn hạn, dài hạn, những việc làm cần thiết để hoàn thành mục tiêu và kết quả theo từng giai đoạn. Mục đích của việc này không chỉ để hoàn thành công việc mà còn rất ý nghĩa trong quá trình phát triển bản thân.

Mỗi nhân viên cần chủ động lên mục tiêu và theo dõi tiến độ công việc
Mỗi nhân viên cần chủ động lên mục tiêu và theo dõi tiến độ công việc

Tổng kết lại, chuyển văn phòng và thích nghi môi trường mới là một thách thức với cả doanh nghiệp và nhân viên. Tuy nhiên, chỉ cần có các bí quyết thích nghi phù hợp, đảm bảo nhân viên sẽ nhanh chóng thích nghi, tự tin và thoải mái hơn với nơi làm việc mới. Và điều này vô cùng quan trọng trong việc tạo ra thành công cho doanh nghiệp.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *