Thành Hưng Cẩm nang Thùng carton 3 lớp là gì? Được cấu tạo như thế nào?

Thùng carton 3 lớp là gì? Được cấu tạo như thế nào?

Bạn đang kinh doanh và đang cần một số lượng lớn thùng carton để đóng gói hàng hoá sản xuất. Vậy, bạn đã thử tham khảo qua loại thùng carton 3 lớp chưa? Nếu bạn chưa thì hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé! Chắc chắn điều này sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

https://thanhhunggroup.com/thung-carton-3-lop-la-gi-duoc-cau-tao-nhu-the-nao/

Thùng carton 3 lớp là gì?

Thùng carton 3 lớp là loại thùng giấy được làm từ 3 lớp bìa carton. Trong đó, bao gồm hai lớp giấy mặt ngoài và một lớp giấy sóng ở giữa dạng hình SIN. Loại thùng này hiện nay đang được dùng phổ biến nhất, bởi giá thành cũng khá thấp.

Tuy nhiên, thùng giấy loại này chỉ phù hợp để chứa đựng các sản phẩm có khối lượng  gọn nhẹ. Ví dụ như: các loại thuốc, khăn giấy, mỳ tôm, mỹ phẩm, đồ trang điểm….

Cũng như các loại thùng carton khác, loại thùng này cũng được cấu tạo bởi những loại sóng khác nhau. Gồm: sóng A, B, C và sóng E.

Cấu tạo của chiếc thùng carton 3 lớp

Cấu tạo của loại thùng này khá đơn giản, bao gồm:

  • Lớp mặt: Đây là chính lớp ngoài cùng của thùng. Thông thường, để đảm bảo tính thẩm mỹ, thì lớp ngoài thường được chọn bằng các loại giấy phẳng, mịn, đẹp, màu sắc tươi sáng. Không chỉ thế, để có thể quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, nhiều đơn vị còn in tên, hình, logo, slogan lên mặt của thùng giấy.
  • Lớp giữa: Chính là lớp sóng nằm giữa lớp đáy và lớp mặt. Thường có bốn loại giấy hình sóng này là sóng A, B, C và E. Tuỳ theo từng nhu cầu sử dụng mà người ta thường chọn các loại thùng với những lớp sóng khác nhau.
  • Lớp đáy: Thường lớp đáy được thiết kế dày hơn một chút so với những lớp khác để hỗ trợ trong việc trợ lực.
Cấu tạo của thùng carton 3 lớp
Cấu tạo của thùng carton 3 lớp

Ưu điểm, nhược điểm của thùng carton 3 lớp

Nhược điểm

Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối. Loại thùng carton này còn có những mặt hạn chế nhất định như: độ bền chưa cao, chất lượng thùng sẽ giảm dần theo thời gian, độ chắc chắn cũng và khả năng chịu lực sẽ thấp hơn những loại thùng 5 lớp, 7 lớp.

Vậy nên, bạn cần xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng cho công việc của mình. Để chọn lựa được các loại thùng giấy carton phù hợp nhất.

Ưu điểm

  • Giá cả sản xuất tương đối rẻ. Bởi vì không tốn nhiều lớp giấy.
  • Trọng lượng của thùng nhẹ. Hỗ trợ tốt đa quá trình vận chuyển.
  • Chịu được trọng lượng hàng hoá tương đối tốt. Độ bục tốt.
  • Kiểu dáng mẫu mã đa dạng và phong phú. Dễ dàng lựa chọn.
  • Nhỏ, gọn, dễ dàng gấp lại khi không sử dụng nữa.
Thùng carton 3 lớp mang lại nhiều ưu điểm trong việc đóng goi những mặt hàng nhẹ
Thùng carton 3 lớp mang lại nhiều ưu điểm trong việc đóng goi những mặt hàng nhẹ

Cũng như những loại thùng giấy khác, thùng carton loại này cũng rất dễ xử lý, dễ tái sinh. Sản phẩm này rất thân thiện với môi trường nên luôn được ưu tiên khuyên dùng.

Ứng dụng thực tế của hộp giấy 3 lớp

Ngày nay, khi nhu cầu sử dụng thùng carton nói chung và thùng 3 lớp nói riêng trong việc đóng gói đồ đạc, sản phẩm và tài liệu ngày càng cao. Nhu cầu sử dụng cao nhất phải kể đến những doanh nghiệp, công ty, cửa hàng đang có sản phẩm cần đóng gói với số lượng lớn.

Từng khách hàng sẽ có một yêu cầu riêng về dòng sản phẩm. Do đó, tùy thuộc vào từng yêu cầu khách hàng mà sản phẩm cũng sẽ có thay đổi màu sắc, kiểu dáng, kích thước riêng để đáp ứng. Thùng carton 3 lớp có giá thành rẻ hơn 2 loại 5 lớp và 7 lớp, dễ sử dụng và thân thiện hơn với môi trường nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *